จะได้รู้ได้เห็นอะไร? ในภาพยนตร์ภาคต่อไปของ Fantastic Beasts

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จะได้รู้ได้เห็นอะไร? ในภาพยนตร์ภาคต่อไปของ Fantastic Beasts

original by Sam Haysom

Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ได้เปิดเผยช่วงเวลาประวัติศาสตร์ในโลกเวทมนตร์ที่พวกเราไม่คิดว่าจะได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับมันมากถึงขนาดนี้ แต่มันก็ทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมายในเวลาเดียวกัน

หนึ่งในสิ่งที่ใหญ่ที่สุด เรื่องราวของ เลตา เลสแตรงจ์ (Leta Lestrange) ตัวละครที่ยังไม่ได้ปรากฏในภาพยนตร์ แต่เห็นเพียงเฉพาะรูปของเธอที่อยู่ในกระเป๋าของ นิวท์ สคามันเดอร์ เท่านั้น เรื่องราวของสาวปริศนาคนนี้ที่มีความเกี่ยวพันกับนิวท์ ดูเหมือนว่า เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) จะไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องลงแดงตายก่อนแน่นอน เพราะน่าจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับเธอมากขึ้นในภาพยนตร์ภาคถัดไป

ผู้กำกับ เดวิด เยตส์ (David Yates) ได้ให้สัมภาษณ์กับ Cinema Blend โดยคำตอบได้บอกใบ้เกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ด้วย “เลตา เลสแตรงจ์ จะมาปรากฏตัวในภาคที่สอง เลตามีความซับซ้อนมากทีเดียว มีความสับสนอยู่ในตัวเอง และนั่นทำให้พ่อหนุ่มนิวท์ตกหลุมรักเธออย่างสุดใจ เธอจึงรู้สึกว่ามีพลังที่เหนือกว่าเขา เธอเป็นสาวที่ลึก ๆ ก็ดูเศร้านะ ดังนั้น เราจะได้รู้จักเธอมากขึ้นในภาพยนตร์ภาคต่อนี้” และจากบทสัมภาษณ์นี้ ในภาพยนตร์ภาคต่อน่าจะเน้นไปที่เรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รักคู่นี้

และถ้ากังวลว่าในภาคต่อไปจะได้เห็นตัวละคร นิวท์ สคามันเดอร์ ลดลงหรือเปล่า แทบไม่ต้องเดาเลย เพราะเขายังคงเป็นตัวละครหลักของภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้อยู่

ดูบทความต้นฉบับ : J.K. Rowling drops a big clue about ‘Fantastic Beasts 2’