คลื่นลูกใหม่ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ! Moana ซัดสองผู้ร่ายคาถาลงไปอยู่อันดับที่สองและสาม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / คลื่นลูกใหม่ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ! Moana ซัดสองผู้ร่ายคาถาลงไปอยู่อันดับที่สองและสาม

moana+poster

ส่งท้ายเดือนพฤศจิกายนที่มีภาพยนตร์น่าติดตามชมหลายเรื่องในบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของค่ายต่าง ๆ ก็ยังคงยึดตำแหน่งอันดับต้น ๆ ของบ็อกซ์ออฟฟิศไว้ได้อย่างเหนียวแน่นทีเดียว สัปดาห์นี้กับภาพยนตร์คลื่นลูกใหม่มาแรงสามารถเบียดขึ้นอันดับที่หนึ่งแทนนักสัตววิเศษวิทยาลงไปอยู่อันดับที่สองได้ มาดูกันว่าสัปดาห์นี้สามภาพยนตร์สามอันดับแรกจะมีเรื่องใดบ้าง

moana_ver5

เริ่มจากภาพยนตร์ที่เพิ่งเข้ามาในสัปดาห์แรกและก็ขึ้นอันดับที่หนึ่งได้ในทันทีกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่หลายคนรอคอย Moana ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ การเดินทางของสาวน้อยจากเกาะบ้านเกิดออกไปตามหาครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพอย่าง มาวอิ ให้เสียงพากย์โดย ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) เพื่อมาช่วยเหลือให้เกาะที่ตนอาศัยนั้นรอดปลอดภัย การเดินทางออกสู่มหาสมุทรอันกว้างใหญ่คือสิ่งที่ท้าทายให้โมอานาและผู้ชมต่างอยากรู้อยากเห็น และอยากออกเดินทางไปพร้อมกับเธอ เปิดตัวสัปดาห์แรกอย่างสวยงามด้วยรายได้ 55.5 ล้านเหรียญ

2336

แม้ว่าจะอยู่ในอันดับที่หนึ่งเพียงแค่สัปดาห์เดียว แต่ความตื่นตาตื่นใจที่มักเกิ้ลทั่วโลกจะได้เห็นสัตว์วิเศษในโลกเวทมนตร์ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เรื่องราวของ นิวท์ สคามันเดอร์ รับบทโดย เอ็ดดี เรดเมย์น (Eddie Redmayne) ที่เดินทางมายังมหานครนิวยอร์ก พร้อมกับสัตว์วิเศษทั้งหลายแหล่ แต่การเดินทางมานิวยอร์กครั้งนี้ เขามีจุดประสงค์อะไร ในขณะที่นิวยอร์กก็เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้น ยังคงรั้งตำแหน่งอยู่ในอันดับที่สอง สัปดาห์นี้ทำรายได้เพิ่มไป 45.1 ล้านเหรียญ

ofpft1o502dXQF339p4-o

ดูเหมือนว่าจักรวาลเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) จะยังไม่เสื่อมมนต์ขลัง แต่เรื่องราวเวทมนตร์ในจักรวาลมาร์เวลกำลังเปิดฉากขึ้น เมื่อหนุ่มศัลยแพทย์ฝีมือขั้นเทพต้องประสบกับอุบัติเหตุที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลนั้น แม้จะยังใช้เวทมนตร์ได้ไม่คล่องนัก แต่ Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในภาคแรกนี้ก็เปิดตัวได้อย่างน่าสนใจ และตัวละครตัวนี้กำลังจะมีบทบาทในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย แม้จะอยู่ในบ็อกซ์ออฟฟิศมาถึงสัปดาห์ที่สี่แล้ว แต่ก็ยังรั้งตำแหน่งในสามอันดับแรกได้ สัปดาห์นี้ทำรายได้เพิ่มที่ 13.3 ล้านเหรียญ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ boxofficemojo.com