Deadpool Fantastic Beast and Where to Find Them google Now You See Me 2 Suicide Squad Your Name ขุนพันธ์ คำค้น หลวงพี่แจ๊ส 4G อาปัติ เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

Google เผย 10 ชื่อภาพยนตร์ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2559

Home / ข่าวหนัง / Google เผย 10 ชื่อภาพยนตร์ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2559

เมื่อวันพุธที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา Google ได้เปิดเผย 10 คำค้นในแต่ละหมวดหมู่ ที่ผ่านสายตาและการป้อนข้อมูลค้นหาจากคนไทยมากที่สุดประจำปี พ.ศ. 2559 ซึ่งในหมวดหมู่ภาพยนตร์ก็ปรากฏชื่อภาพยนตร์ที่ถูกค้นหามากที่สุด ดังนี้

 

01

อันดับ 1 หลวงพี่แจ๊ส 4G

ผู้กำกับ : พชร์ อานนท์

นักแสดง : แจ๊ส ชวนชื่น, คุณาธิป ปิ่นประดับ, อัครัช จิตตะศิริ, ณปภา ตันตระกูล

หนังตลกที่สอดแทรกข้อคิดหลักธรรมต่าง ๆ นำทีมสร้างความฮาโดย หลวงพี่แจ๊ส พระสายเกรียนที่เดินทางเข้ามาเรียนรู้รสพระธรรมในกรุงเทพฯ พร้อมกับสองสมุนคู่ใจในฐานะเด็กวัด

 

02

อันดับ 2 Deadpool

ผู้กำกับ : ทิม มิลเลอร์

นักแสดง : ไรอัน เรย์โนลส์, โมรีนา แบคคาริน, เอ็ด สคริน

ซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีอบิลตี้พิเศษคือร่างกายสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ เขาหนีรอดออกมาจากโครงการทดลองลับ แต่ก็ต้องเสียโฉมจนไม่กล้ากลับไปหาภรรยา  แต่เมื่อถึงวันหนึ่งที่พวกเหล่าร้ายเริ่มเข้ามาคุกคามถึงตัวคนรัก Deadpool ก็จำเป็นต้องออกโรงปกป้องเธอ

03

อันดับ 3 Your Name

ผู้กำกับ : มาโกโตะ ชินไค

นักแสดง : ริวโนะซุเกะ คะมิกิ, โมะเนะ คะมิชิไรชิ

มิสึฮะ เด็กสาวต่างจังหวัดผู้เบื่อหน่ายบ้านเกิดได้แต่เฝ้าฝันอยากจะไปใช้ชีวิตในโตเกียว วันหนึ่งเธอค้นพบว่าตัวเองได้นอนหลับฝันและสลับร่างกับ ทากิ นักเรียนชายที่จากโตเกียว ความแปลกใจค่อย ๆ กลายเป็นความคุ้นเคยที่ต่างฝ่ายได้ทำความรู้จักชีวิตของกันและกัน จนกระทั่งวันหนึ่งที่จะมีดาวหางโคจรผ่านหมู่บ้านของมิสึฮะ และทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป

 

04

อันดับ 4 ขุนพันธ์

ผู้กำกับ : ก้องเกียรติ โขมศิริ

นักแสดง : อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, กฤษดา สุโกศล แคลปป์

เรื่องราวของขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับไสยศาสตร์ เขาได้รับมอบหมายให้ลงไปปราบมหาโจอัลฮาวียะลู ที่หัวเมืองทางใต้ การปะทะกันของผู้เก่งกล้าในอาคมทั้งสองจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างไม่มีใครยอมใคร

 

05

อันดับ 5 แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

ผู้กำกับ : บรรจง ปิสัญธนะกูล

นักแสดง : ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, นิษฐา จิรยั่งยืน, ธีรภัทร์ สัจจกุล

เรื่องราวความรักของ เด่นชัย พนักงานฝ่ายไอทีที่ไม่เคยมีใครจดจำเขาได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง นุ้ย เพื่อนร่วมออฟฟิศที่เขาแอบชอบได้ประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อม (1 วัน) เด่นชัยจึงถือโอกาสนี้สวมรอยเป็นแฟนของเธอและใช้เวลาหนึ่งวันให้คุ้มที่สุด

 

06

อันดับ 6 อาปัติ

ผู้กำกับ : ขนิษฐา ขวัญอยู่

นักแสดง : ชาลี ไตรรัตน์, พลอย ศรนรินทร์

เด็กวัยรุ่นนิสัยเกเรอย่าง ซัน ถูกพ่อบังคับให้บวชเณรเพื่อดัดนิสัย แต่เพราะไม่ได้มีความศรัทธาต่อชายผ้าเหลืองที่นุ่งห่มอยู่ เขาจึงใช้ชีวิตเกเรตามปกติ ไม่เว้นแม้แต่การแอบคบกับฝ้าย สาววัยรุ่นท้องถิ่น ความอาปัติทั้งมวลส่งผลให้ซันต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ลี้ลับสยองขวัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

07

อันดับ 7 Now You See Me 2

ผู้กำกับ : จอน เอ็ม. ชู

นักแสดง : เจสซี ไอเซนเบิร์ก, มาร์ก รัฟฟาโล, วูดดี ฮาร์เรลสัน, เดฟ แฟรนโก

กลุ่มอาชญากรนักมายากล จตุรอาชา ที่เหลืออยู่ 3 คนได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหนึ่ง โดยพวกเขาต้องงัดสารพัดวิธีเพื่อขโมยชิปที่สามารถเจาะเข้าระบบคอมพิวเตอร์ได้ทุกชนิด อีกทั้งยังต้องต่อกรกับเหล่าวายร้ายที่หมายจะใช้ประโยชน์จากความสามารถของพวกเขา

 

08

อันดับ 8 Suicide Squad

ผู้กำกับ : เดวิด อายเยอร์

นักแสดง : วิลล์ สมิธ, จาเรด เลโท, มาร์โก ร็อบบี

การรวมตัวของเหล่าอาชญากรวายร้ายนำทีมโดย เดดช็อต และฮาร์ลีย์ ควินน์ เพื่อต่อต้านภัยคุกคามของ และระหว่างนั้นมหาวายร้ายโจ๊กเกอร์ก็ได้หาทางช่วยเหลือฮาร์ลีย์ ควินน์ คนรักของเขา

 

09

อันดับ 9 Fantastic Beast and Where to Find Them

ผู้กำกับ : เดวิด เยตส์

นักแสดง : เอ็ดดี เรดเมย์น, แคทเธอริน วอเตอร์สตัน, อลิสัน ซูดอล, แดน ฟ็อกเลอร์

นิวท์ นักเขียนและนักสัตว์วิเศษวิทยา ได้เดินทางเข้าสู่ประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสัตว์วิเศษ แต่โชคร้ายที่มีสัตว์บางตัวหลุดออกไป ทำให้เขาและเพื่อนร่วมทีมเฉพาะกิจอีก 3 คนต้องรวบรวมพวกมันกลับมาให้ครบก่อนจะเกิดเรื่องวุ่นวายในเมือง

 

10

อันดับ 10 เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ

นักแสดง : สุทัตตา อุดมศิลป์, ธิติ มหาโยธารักษ์, ธนภพ ลีรัตนขจร, นรีกุล เกตุประภากร

ป๋อง เด็กไร้ตัวตนประจำโรงเรียนได้พบว่า เมย์ไหน เป็นหญิงสาวที่มีไฟฟ้าปล่อยออกมาจากร่างกายเมื่อใจเต้นแรง ทั้งคู่ต่างให้สัญญาว่าจะช่วยอีกฝ่ายจีบคนที่ชอบ ซึ่งล้วนเป็นบุคคลระดับตัวท็อปของโรงเรียน และเมื่อเวลาผ่านไปเขาและเธอก็ค่อย ๆ สนิทกันมากขึ้น และมองเห็นข้อดีของกันและกันในที่สุด