นิสัยของผู้คนที่ ไมค์ มิลส์ พบเจอ กลายเป็นคาแรกเตอร์ของตัวละครใน 20th Century Women

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / นิสัยของผู้คนที่ ไมค์ มิลส์ พบเจอ กลายเป็นคาแรกเตอร์ของตัวละครใน 20th Century Women

original by Proma Khosla

“โดโรธี มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่คล้ายแม่ของผม” ไมค์ มิลส์ (Mike Mills) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง 20th Century Women กล่าว

โดยปกติแล้วตัวละครในภาพยนตร์ที่มิลส์กำกับล้วนแล้วแต่ได้พื้นฐานมาจากผู้หญิงที่เขารู้จัก เขาได้พูดคุยและสังเกตพฤติกรรมในขั้นตอนการเขียนบท โดยมิลล์สได้บอกว่าตัวเขาไม่ได้สร้างคาแรกเตอร์ตัวละครขึ้นมา แต่ให้ตัวละครมีคาแรกเตอร์ที่มาจากชีวิตจริงที่เขาเคยพบ

“แอ๊บบีย์ คล้ายกับคนที่สนิทกับผม แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอเกิดขึ้นกับผู้หญิงบางคนที่ผมรู้จัก” มิลส์ กล่าว “จูลีย์ก็เหมือนกัน จูลีย์มาจากเด็กผู้หญิงหลาย ๆ คนที่ผมเคยประสบพบเจอเมื่อสมัยมัธยม”

ภาพยนตร์ได้นักแสดงนำอย่าง แอนเน็ต เบนนิง (Annette Benning), แอล แฟนนิง (Elle Fanning) และ เกรตา เกอร์วิก (Greta Gerwig) มารับบทนำเป็นสามสาวสาวเจเนอเรชั่นที่ต้องดูแลน้องชายอย่าง เจมีย์ รับบทโดย ลูคัส เจด ซูมานน์ (Lucas Jade Zumann)

20th Century Women ว่าด้วยเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสูงวัย โดโรธี ฟิลด์ รับบทโดย แอนเน็ต เบนิง ที่ต้องดูแลลูกชายวัยรุ่นเพียงลำพังในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของความเปลี่ยนแปลงของสภาพสังคมอเมริกัน ลูกชายของเธอจะต้อเลือกทางเดินชีวิต สัมผัสกับรักครั้งแรก และรับมือกับความเจ็บปวด

ดูบทความต้นฉบับ : Director Mike Mills on the real people who inspired ’20th Century Women’