Al Martino Francis Ford Coppola Grabriele Torrei James Caan Marlon Brando The Godfather กาเบรียล โทร์เรย์ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา มาร์ลอน แบรนโด อัล มาร์ติโน เจมส์ คาน

10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปรู้จักกับเหล่ามาเฟียใน The Godfather

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปรู้จักกับเหล่ามาเฟียใน The Godfather

The Godfather เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์ IMDb ให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอันดับสอง จากทั้งหมด 250 อันดับ และเป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาลจากการจัดอับดับโดยสถาบันภาพยนตร์อเมริกันในปี 2007 หลายคนที่เคยได้ชมต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาด เมื่อมีโอกาสมาฉายให้ชมแบบชัด ๆ ทางช่อง MONO 29 แล้ว คอภาพยนตร์ตัวจริงมีหรือจะพลาด

และ 10 เรื่องน่ารู้จากภาพยนตร์ The Godfather ต่อไปนี้ที่จะช่วยเสริมเพิ่มเติมอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ให้สนุกยิ่งขึ้น

1. The Godfather ภาคแรกถ่ายทำทั้งหมดเป็นเวลา 62 วัน

2. พาราเมาท์ประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนักในช่วงปี 1970 และต้องการภาพยนตร์ปัง ๆ สักเรื่อง พาราเมาท์จึงได้เจรจากับผู้กำกับ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา (Francis Ford Coppola) ในการสร้างภาพยนตร์ที่จัดหนักจัดเต็มเรื่องความรุนแรง

3. มาร์ลอน แบรนโด (Marlon Brando) ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Godfather

4. เหล่านักเคลื่อนไหวสิทธิของสัตว์ได้ออกมาโวยวายฉากที่มีหัวของม้าปรากฏอยู่ ผู้กำกับ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Variety ว่า “มีคนยิงกันตายในหนังตั้งเยอะ แต่ทุกคนกลับห่วงม้าเนี่ยนะ ในกองถ่ายก็เหมือนกัน พอหัวม้ามาถึงก็สร้างความกระอักกระอ่วนใจให้ทีมงานผู้รักสัตว์ที่ชื่นชอบสุนัขตัวเล็ก ๆ พวกเขาไม่รู้ว่าหัวม้ากว่าสองร้อยหัวในแต่ละวันถูกบั่นออกจากคอในโรงงาน แล้วมาทำเป็นอาหารให้เจ้าหมาน้อยของพวกเขากิน”

5. ตัวผู้กำกับอย่าง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ไม่ได้หนักใจเรื่องฉากหัวม้าในนวนิยายแต่อย่างใด เพราะเป็นฉากสำคัญที่ไม่สามารถตัดออกได้

6. ฉากที่ วีโต คอร์เลโอเน กลับไปที่บ้านในสภาพผู้ป่วยที่นอนอยู่บนเตียงคนไข้ และคนของเขากำลังแบกเตียงเพื่อขึ้นบันได มาร์ลอน แบรนโด ผู้รับบท วีโต คอร์เลโอเน ได้เอาลูกตุ้มน้ำหนักใส่ไว้ใต้ตัวเขาบนเตียง เพื่อให้ยากในการยกตัวเขาขึ้นบันได

7. มาร์ลอน แบรนโด ต้องการจะให้ ดอน คอร์เลโอเน ดูคล้ายกับสุนัขบูลด็อก พอเข้าฉากถ่ายทำจริง ๆ เขาใส่อุปกรณ์บางอย่างในปากโดยให้หมอฟันทำให้ โดยเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีโชว์ให้ผู้สนใจเข้าไปชมในพิพิธภัณฑ์ American Museum of the Moving Image ในนิวยอร์ก

8. ฉากที่ เอ็นโซ รับบทโดย กาเบรียล โทร์เรย์ (Grabriele Torrei) มาเยี่ยม ดอน คอร์ลิโอเน ที่โรงพยาบาลถูกถ่ายทำหลังจากฉากที่เอ็นโซไปยืนอยู่หน้าโรงพยาบาล โดยมือสั่นเทากำลังขณะหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบนั้น เป็นอาการที่สั่นจริง ๆ

9. ในฉากที่ เจมส์ คาน (James Caan) โยนภาพถ่ายเจ้าหน้าที่เอฟบีไอลงพื้น นักแสดงเอ็กซ์ตราต่างตกใจกลัวกันจริง ๆ คานได้ไอเดียมาจากการที่เขาโยนเงินให้กับผู้ชายที่เขาทำกล้องพัง “แถวบ้านเกิดผม ถ้าทำอะไรของใครพังล่ะก็ ไม่ซื้อใช้ก็จ่ายให้เจ้าของ”

10. ฉากที่วีโตตบหน้า จอห์นนี ฟองตาน ไม่มีอยู่ในบท ซึ่ง อัล มาร์ติโน (Al Martino) ก็แสดงต่อด้วยสีหน้าที่ไม่พอใจ ภายหลัง เจมส์ คาน ได้บอกว่า “มาร์ติโนไม่รู้ว่าเขาจะหัวเราะหรือร้องไห้ดีในตอนนั้น”

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ IMDb.com

The Godfather ออกอากาศทางช่อง MONO 29 ตามวันและเวลาด้านล่าง

15585425_605145239681622_8939039676872292256_o

THE GODFATHER 1.1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ 1.1
วันอังคารที่ 20 ธันวาคมนี้ เวลา 23.40 น.

THE GODFATHER 1.2 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ 1.2
วันพุธที่ 21 ธันวาคมนี้ เวลา 23.40 น.

THE GODFATHER 2.1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ 2.1
วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคมนี้ เวลา 23.40 น.

THE GODFATHER 2.2 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ 2.2
วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคมนี้ เวลา 23.40 น.

THE GODFATHER 3.1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ 3.1
วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคมนี้ เวลา 23.40 น.

THE GODFATHER 3.2 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ 3.2
วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคมนี้ เวลา 23.40 น.