A Christmas Carol Arthur Christmas Christmas Collateral Beauty Home Alone How the Grinch Stole Christmas Krampus Office Christmas Party The Nightmare Before Christmas The Polar Express คริสต์มาส รักแห่งสยาม

10 ภาพยนตร์ หลายรสชาติหลากสีสัน แห่งเทศกาลคริสต์มาส

Home / ข่าวหนัง / 10 ภาพยนตร์ หลายรสชาติหลากสีสัน แห่งเทศกาลคริสต์มาส

นับเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่ใครต่อใครต่างเฝ้ารอคอยให้มาถึง สำหรับเทศกาลคริสต์มาส เทศกาลแห่ง “การให้” ที่ตามถนนและห้างร้านต่าง ๆ มักจะประดับประดาไปด้วยแสงไฟสวยงามดึงดูดสายตา ยิ่งเมื่อเคล้ากับลมเย็น ๆ ค่ำคืนก็ยิ่งทวีความพิเศษยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ภาพยนตร์หลายเรื่องเลือกใช้บรรยากาศสุดพิเศษนี้เป็นฉากหลัง ซึ่งวันนี้เราจะขอยกตัวอย่างมาเล่าสู่กันฟัง 10 เรื่อง 10 สไตล์ที่น่าสนใจสุด ๆ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง…ไปชมกันได้เลย

 

01

Home Alone (1990)

ผู้กำกับ : Chris Columbus

นักแสดง : Macaulay Culkin, Joe Pesci, Daniel Stern, John Heard, Catherine O’Hara

ในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส เควิน จำต้องอยู่เฝ้าบ้านคนเดียวเพราะคนในครอบครัวดันเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศโดยลืมไปว่าเขาคือสมาชิกคนหนึ่งของบ้าน แถมเรื่องวุ่นวายยังเกิดขึ้นเมื่อโจร 2 นายหมายจะเข้ามาขโมยของในบ้าน เควินจึงต้องงัดสารพัดวิธีกำราบสองโจร ความอลวนปั่นป่วนกวนฮาจึงเริ่มต้นขึ้น

 

02

The Nightmare Before Christmas (1993)

ผู้กำกับ : Henry Selick

นักแสดง : Chris Sarandon, Danny Elfman, Catherine O’Hara, William Hickey, Glenn Shadix, Ken Page, Ed Ivory

แจ๊ค ผู้นำเมืองฮาโลวีนได้เห็นความสวยงามของเทศกาลคริสต์มาส เขาจึงวางแผนลักพาตัวซานต้าคลอสแล้วสวมรอยเป็นซานต้าคลอสเสียเอง แต่นั่นก็ทำให้เขาได้ค้นพบไม่มีใครสามารถทำหน้าที่แทนใครได้

 

03

How the Grinch Stole Christmas (2000)

ผู้กำกับ : Ron Howard

นักแสดง : Jim Carrey, Taylor Momsen, Jeffrey Tambor, Christine Baranski, Bill Irwin, Molly Shannon

เรื่องราวของ เดอะกริ๊นซ์ ปีศาจตัวสีเขียวผู้เกลียดเทศกาลคริสต์มาส ทุก ๆ ปลายปีเจ้าปีศาจร้ายจะต้องเร้นกายแฝงตัวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีการประดับประดา โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวคือการทำลายวันคริสต์มาส

 

04

The Polar Express (2004)

ผู้กำกับ : Robert Zemeckis

นักแสดง : Tom Hanks, Daryl Sabara, Nona Gaye, Jimmy Bennett, Eddie Deezen, Michael Jeter

เด็กชายคนหนึ่งไม่เคยเชื่อในซานต้าคลอส จนกระทั่งในคืนวันคริสต์มาสอีฟเขากลับได้ยินเสียงรถไฟ Polar Express ที่พาเขาออกเดินทางไปโดยมีจุดหมายอยู่ที่ขั้วโลกเหนือหรือก็คือบ้านของซานต้าคลอสนั่นเอง

 

05

รักแห่งสยาม (2007)

ผู้กำกับ : ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

นักแสดง : สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มาริโอ้ เมาเร่อ, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล

ข้ามฝั่งมาที่หนังไทยกันบ้าง…กับเรื่องราวของ โต้ง นักเรียนชั้น ม.ปลาย ที่ต้องเผชิญกับความสับสนเมื่อเขาเกิดความรู้สึกดี ๆ กับเพื่อนผู้ชาย และขณะเดียวกันเขาก็ต้องคอยประคับประคองครอบครัวที่กำลังเรื้อรังด้วยความทุกข์หลังจากสูญเสียลูกสาวคนโตไป

 

06

A Christmas Carol (2009)

ผู้กำกับ : Robert Zemeckis

นักแสดง : Jim Carrey, Gary Oldman, Colin Firth, Bob Hoskins, Robin Wright Penn, Cary Elwes

เอเบนีเซอร์ สครูจ นายธนาคารผู้เลือดเย็น (แถมเกลียดวันคริสต์มาส) ได้พบกับวิญญาณคริสต์มาส 3 ตน ได้แก่ วิญญาณคริสต์มาสอดีต, วิญญาณคริสต์มาสปัจจุบัน และวิญญาณคริสต์มาสอนาคต ซึ่งจะมาเตือนถึงผลแห่งความตระหนี่ของเขา และจะยิ่งทวีความเลวร้ายมากยิ่งขึ้นหากเขาไม่ยอมปรับปรุงตัว

 

07

Arthur Christmas (2011)

ผู้กำกับ : Sarah Smith

นักแสดง : James McAvoy, Hugh Laurie, Bill Nighy, Jim Broadbent, Imelda Staunton, Ashley Jensen

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อซานต้าคลอสเกิดทำงานพลาดไม่ได้ส่งของขวัญให้เด็กคนหนึ่งจากจำนวนหลายล้านคน อาร์เธอร์ ลูกชายคนเล็กของซานต้าคลอสผู้มีสกิลการแจกของขวัญอ่อนหัดที่สุดจึงต้องกลายเป็นฮีโร่จำเป็น กับภารกิจส่งของขวัญให้ทันก่อนที่ค่ำคืนวันคริสต์มาสอีฟจะล่วงเลยผ่านไป

 

08

Krampus (2015)

ผู้กำกับ : Michael Dougherty

นักแสดง : Adam Scott, Toni Collette, David Koechner, Allison Tolman, Emjay Anthony

เพราะปัญหาการทะเลาะกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว แม็กซ์จึงเกิดความรู้สึกต่อต้านวันคริสต์มาส การละเลยเทศกาลสำคัญทำให้แครมปัส ปีศาจในตำนานวันคริสต์มาสเกิดความรู้สึกไม่พอใจและยกพรรคพวกมาถล่มจน แม็กซ์และครอบครัวจึงต้องร่วมมือกันหาทางรอดจากปีศาจร้ายตนนี้

 

09

Collateral Beauty (2016)

ผู้กำกับ : David Frankel

นักแสดง : Will Smith, Kate Winslet, Keira Knightley, Helen Mirren, Edward Norton, Michael Peña, Naomie Harris

หลังจากสูญเสียลูกสาว ฮาวเวิร์ด ก็กลายเป็นเก็บตัวไม่พูดจากับใคร เพื่อน ๆ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทจึงต้องหาวิธีให้ฮาวเวิร์ดกลับมามีชีวิตปกติ โดยพวกเขาได้จ้างนักแสดง 3 คนมารับบทบาทเป็น ความรัก, ความตาย และ เวลา ด้วยหวังว่านามธรรมทั้งสามนี้จะให้ข้อคิดและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

อ่านรีวิว คลิก >>> http://movie.mthai.com/movie-review/204221.html

 

10

Office Christmas Party (2016)

ผู้กำกับ : Will Speck, Josh Gordon

นักแสดง : Jason Bateman, Olivia Munn, T. J. Miller, Jillian Bell, Vanessa Bayer

เมื่อ คารอล CEO สาว กำลังจะปิดบริษัทของ เคลย์ ผู้เป็นน้องชาย เขาและลูกน้องในบริษัทจึงตัดสินใจจัดงานคริสต์มาสปาร์ตี้สุดอลังการเพื่อเอาใจลูกค้าคนสำคัญ เพื่อจะได้ปิดดีลการขายแบบสวย ๆ และทำให้บริษัทของเขาไม่ต้องถูกปิด