10 ภาพยนตร์ หลายรสชาติหลากสีสัน แห่งเทศกาลคริสต์มาส

Home / ข่าวหนัง / 10 ภาพยนตร์ หลายรสชาติหลากสีสัน แห่งเทศกาลคริสต์มาส
A Christmas Carol Arthur Christmas Christmas Collateral Beauty Home Alone How the Grinch Stole Christmas Krampus Office Christmas Party The Nightmare Before Christmas The Polar Express คริสต์มาส รักแห่งสยาม

นับเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่ใครต่อใครต่างเฝ้ารอคอยให้มาถึง สำหรับเทศกาลคริสต์มาส เทศกาลแห่ง “การให้” ที่ตามถนนและห้างร้านต่าง ๆ มักจะประดับประดาไปด้วยแสงไฟสวยงามดึงดูดสายตา ยิ่งเมื่อเคล้ากับลมเย็น ๆ ค่ำคืนก็ยิ่งทวีความพิเศษยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ภาพยนตร์หลายเรื่องเลือกใช้บรรยากาศสุดพิเศษนี้เป็นฉากหลัง ซึ่งวันนี้เราจะขอยกตัวอย่างมาเล่าสู่กันฟัง 10 เรื่อง 10 สไตล์ที่น่าสนใจสุด ๆ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง…ไปชมกันได้เลย

 

01

Home Alone (1990)

ผู้กำกับ : Chris Columbus

นักแสดง : Macaulay Culkin, Joe Pesci, Daniel Stern, John Heard, Catherine O’Hara

ในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส เควิน จำต้องอยู่เฝ้าบ้านคนเดียวเพราะคนในครอบครัวดันเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศโดยลืมไปว่าเขาคือสมาชิกคนหนึ่งของบ้าน แถมเรื่องวุ่นวายยังเกิดขึ้นเมื่อโจร 2 นายหมายจะเข้ามาขโมยของในบ้าน เควินจึงต้องงัดสารพัดวิธีกำราบสองโจร ความอลวนปั่นป่วนกวนฮาจึงเริ่มต้นขึ้น

 

02

The Nightmare Before Christmas (1993)

ผู้กำกับ : Henry Selick

นักแสดง : Chris Sarandon, Danny Elfman, Catherine O’Hara, William Hickey, Glenn Shadix, Ken Page, Ed Ivory

แจ๊ค ผู้นำเมืองฮาโลวีนได้เห็นความสวยงามของเทศกาลคริสต์มาส เขาจึงวางแผนลักพาตัวซานต้าคลอสแล้วสวมรอยเป็นซานต้าคลอสเสียเอง แต่นั่นก็ทำให้เขาได้ค้นพบไม่มีใครสามารถทำหน้าที่แทนใครได้

 

03

How the Grinch Stole Christmas (2000)

ผู้กำกับ : Ron Howard

นักแสดง : Jim Carrey, Taylor Momsen, Jeffrey Tambor, Christine Baranski, Bill Irwin, Molly Shannon

เรื่องราวของ เดอะกริ๊นซ์ ปีศาจตัวสีเขียวผู้เกลียดเทศกาลคริสต์มาส ทุก ๆ ปลายปีเจ้าปีศาจร้ายจะต้องเร้นกายแฝงตัวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีการประดับประดา โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวคือการทำลายวันคริสต์มาส

 

04

The Polar Express (2004)

ผู้กำกับ : Robert Zemeckis

นักแสดง : Tom Hanks, Daryl Sabara, Nona Gaye, Jimmy Bennett, Eddie Deezen, Michael Jeter

เด็กชายคนหนึ่งไม่เคยเชื่อในซานต้าคลอส จนกระทั่งในคืนวันคริสต์มาสอีฟเขากลับได้ยินเสียงรถไฟ Polar Express ที่พาเขาออกเดินทางไปโดยมีจุดหมายอยู่ที่ขั้วโลกเหนือหรือก็คือบ้านของซานต้าคลอสนั่นเอง

 

05

รักแห่งสยาม (2007)

ผู้กำกับ : ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

นักแสดง : สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มาริโอ้ เมาเร่อ, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล

ข้ามฝั่งมาที่หนังไทยกันบ้าง…กับเรื่องราวของ โต้ง นักเรียนชั้น ม.ปลาย ที่ต้องเผชิญกับความสับสนเมื่อเขาเกิดความรู้สึกดี ๆ กับเพื่อนผู้ชาย และขณะเดียวกันเขาก็ต้องคอยประคับประคองครอบครัวที่กำลังเรื้อรังด้วยความทุกข์หลังจากสูญเสียลูกสาวคนโตไป

 

06

A Christmas Carol (2009)

ผู้กำกับ : Robert Zemeckis

นักแสดง : Jim Carrey, Gary Oldman, Colin Firth, Bob Hoskins, Robin Wright Penn, Cary Elwes

เอเบนีเซอร์ สครูจ นายธนาคารผู้เลือดเย็น (แถมเกลียดวันคริสต์มาส) ได้พบกับวิญญาณคริสต์มาส 3 ตน ได้แก่ วิญญาณคริสต์มาสอดีต, วิญญาณคริสต์มาสปัจจุบัน และวิญญาณคริสต์มาสอนาคต ซึ่งจะมาเตือนถึงผลแห่งความตระหนี่ของเขา และจะยิ่งทวีความเลวร้ายมากยิ่งขึ้นหากเขาไม่ยอมปรับปรุงตัว

 

07

Arthur Christmas (2011)

ผู้กำกับ : Sarah Smith

นักแสดง : James McAvoy, Hugh Laurie, Bill Nighy, Jim Broadbent, Imelda Staunton, Ashley Jensen

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อซานต้าคลอสเกิดทำงานพลาดไม่ได้ส่งของขวัญให้เด็กคนหนึ่งจากจำนวนหลายล้านคน อาร์เธอร์ ลูกชายคนเล็กของซานต้าคลอสผู้มีสกิลการแจกของขวัญอ่อนหัดที่สุดจึงต้องกลายเป็นฮีโร่จำเป็น กับภารกิจส่งของขวัญให้ทันก่อนที่ค่ำคืนวันคริสต์มาสอีฟจะล่วงเลยผ่านไป

 

08

Krampus (2015)

ผู้กำกับ : Michael Dougherty

นักแสดง : Adam Scott, Toni Collette, David Koechner, Allison Tolman, Emjay Anthony

เพราะปัญหาการทะเลาะกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว แม็กซ์จึงเกิดความรู้สึกต่อต้านวันคริสต์มาส การละเลยเทศกาลสำคัญทำให้แครมปัส ปีศาจในตำนานวันคริสต์มาสเกิดความรู้สึกไม่พอใจและยกพรรคพวกมาถล่มจน แม็กซ์และครอบครัวจึงต้องร่วมมือกันหาทางรอดจากปีศาจร้ายตนนี้

 

09

Collateral Beauty (2016)

ผู้กำกับ : David Frankel

นักแสดง : Will Smith, Kate Winslet, Keira Knightley, Helen Mirren, Edward Norton, Michael Peña, Naomie Harris

หลังจากสูญเสียลูกสาว ฮาวเวิร์ด ก็กลายเป็นเก็บตัวไม่พูดจากับใคร เพื่อน ๆ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทจึงต้องหาวิธีให้ฮาวเวิร์ดกลับมามีชีวิตปกติ โดยพวกเขาได้จ้างนักแสดง 3 คนมารับบทบาทเป็น ความรัก, ความตาย และ เวลา ด้วยหวังว่านามธรรมทั้งสามนี้จะให้ข้อคิดและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

อ่านรีวิว คลิก >>> http://movie.mthai.com/movie-review/204221.html

 

10

Office Christmas Party (2016)

ผู้กำกับ : Will Speck, Josh Gordon

นักแสดง : Jason Bateman, Olivia Munn, T. J. Miller, Jillian Bell, Vanessa Bayer

เมื่อ คารอล CEO สาว กำลังจะปิดบริษัทของ เคลย์ ผู้เป็นน้องชาย เขาและลูกน้องในบริษัทจึงตัดสินใจจัดงานคริสต์มาสปาร์ตี้สุดอลังการเพื่อเอาใจลูกค้าคนสำคัญ เพื่อจะได้ปิดดีลการขายแบบสวย ๆ และทำให้บริษัทของเขาไม่ต้องถูกปิด