Batman v Superman: Dawn of Justic Captain America: Civil War Deadpool Fantastic Beast and Where to Find Them Finding Dory Rogue One: A Star Wars Story Suicide Squad The Jungle Book The Secret Life of Pets Zootopia

10 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลก ในปี 2016

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 10 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลก ในปี 2016

ในปี 2016 นี้มีภาพยนตร์เข้าฉายในโรงภาพยนตร์มากมาย ภาพยนตร์หลายเรื่องทำเงินโกยรายได้อย่างมหาศาล ซึ่งในปีนี้ดูเหมือนว่าภาพยนตร์ที่น่าจะประสบความสำเร็จเรื่องรายได้ก็หนีไม่พ้นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่างมาร์เวลและดีซี รวมไปถึงภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่โกยรายได้เข้ากระเป๋ากันอย่างหนักหน่วงในปีที่ผ่านมา มาดูว่า 10 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงที่สุดในปี 2016 ต่อไปนี้มีเรื่องใดกันบ้าง

rogue-one

10. Rogue One: A Star Wars Story
อีกหนึ่งภาพยนตร์ในจักรวาลสตาร์ วอร์ส ที่มีความสนุกสนาน เส้นเรื่องที่เข้าใจง่าย และนักแสดงหน้าใหม่ ๆ ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์แฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่เรื่องนี้ ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มกบฏที่ต้องชิงแบบแปลนอาวุธสุดอันตรายของจักรวรรดิที่มีนามว่า เดธสตาร์ ภายใต้การนำของ จิน เออโซ รับบทโดย เฟซิลิตี โจนส์ (Fecility Jones) ก็ทำให้นักแสดงสาวคนนี้กลายเป็นขวัญใจของแฟน ๆ ไปเป็นที่เรียบร้อย กลายเป็นภาพยนตร์ม้ามืดที่รายได้รวมจากทั่วโลกเบียด Doctor Strange หล่นจากอันดับที่สิบได้สำเร็จ และทำรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 687.9 ล้านเหรียญ

suicide_squad_lead

9. Suicide Squad
หลังจากที่ผู้ชมทั่วโลกได้เห็นการรวมทีมของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งมาร์เวลกันไปแล้ว มาดูการรวมกลุ่มแก๊งวายร้ายจากฝั่งดีซีกันบ้าง เมื่อเหล่าวายร้ายจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องต่าง ๆ มาร่วมทีมกันทำงานภายใต้คำสั่งของเจ้าหน้าที่หญิงสุดแสบ ภารกิจสุดอันตรายที่พร้อมจะพลีชีพเหล่าวายร้ายได้ทุกเมื่อ แม้จะมีกระแสจากคนที่ชื่นชอบและรู้สึกผิดหวัง แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาก็สามารถยืนโรงอยู่ได้ และทำรายได้ให้ต้นสังกัดอยู่เรื่อย ๆ และปิดท้ายทำรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 745.6 ล้านเหรียญ

fantasticbeastsposter_0

8. Fantastic Beast and Where to Find Them
เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) พามักเกิ้ลทุกคนกลับเข้าสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้ง ในช่วงเวลาก่อนประวัติศาสตร์ของพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ว่าด้วยเรื่องราวของ นิวท์ สคามันเดอร์ สัตววิเศษวิทยา ที่เดินทางมายังวอชิงตัน โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้จุดประสงค์ที่แท้จริง แต่ระหว่างนั้นก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นในเมือง จน MACUSA สงสัยว่าเป็นฝีมือของเขาหรือไม่ การเปิดตำนานของนักสัตววิเศษวิทยาผู้นี้ในภาคแรกได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ทั่วโลกเป็นอย่างดี และดูเหมือนจะทำออกมาได้ไม่ผิดหวังเสียด้วย นอกจากสเปเชียลเอฟเฟกต์จากเวทมนตร์แล้ว มักเกิ้ลทั้งหลายจะได้เห็นเหล่าสัตว์วิเศษออกมาวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนาน เปิดตัวแฟรนไชส์จากทั่วโลกไปได้ถึง 748.8 ล้านเหรียญ

02cc1333658190-56b2c8ea3720a

7. Deadpool
อีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโร่จากจักรวาลมาร์เวลมาเปิดตัวภาคแรกเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ดูภายนอกเหมือนจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเก่งกาจสามารถอะไร ไม่ได้มีเวทมนตร์ หรือชุดเกราะที่ทรงพลังไว้โชว์พาวใส่ศัตรู แต่ด้วยความสามารถพิเศษที่เป็นอมตะและฝีปากที่กล้ากวนประสาทขั้นสุดสร้างความหัวร้อนให้ฝ่ายตัวเองและฝ่ายศัตรูได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีกระแสข่าวไม่ดีมากนักเกี่ยวกับการสร้างภาคต่อ แต่ภาคแรกนั้นประสบความสำเร็จได้อย่างงดงาม ซึ่งทำรายได้ทั่วโลกอยู่ที่ 783.1 ล้านเหรียญ

batman_v_superman__dawn_of_justice___poster_by_touchboyj_hero-d9rgj3p

6. Batman v Superman: Dawn of Justic
ปรากฏการณ์ที่ซูเปอร์ฮีโร่ในฝันของใครหลายคนได้มายืนมองหน้ากันในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน ซูเปอร์แมน และ แบทแมน ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ต้นปีที่เข้าฉาย สร้างความฮือฮาให้แฟนบอยจากฝั่งดีซีรวมไปถึงฝั่งมาร์เวลได้เป็นอย่างดี ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง Man of Steel จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่จะเปิดเรื่องให้กับการรวมกลุ่มของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งดีซีอย่าง Justice League ในอนาคต ซึ่งหลังจากที่เข้าฉายแล้วก็มีกระแสที่คนออกมาด่ามากมาย แต่สุดท้ายก็ทำรายจากทั่วโลกไปไม่น้อย อยู่ที่ 873.3 ล้านเหรียญ

pts_adv1sht5_rgb_0125_7sm2

5. The Secret Life of Pets
แอนิเมชั่นจากค่าย Universal Pictures และ Illumination Entertainment เจ้าของเดียวกับมินเนียน ก็สร้างความน่าสนใจให้กับคนทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน จุดเด่นของแอนิเมชั่นได้ใส่ไอเดียว่าถ้าสัตว์เลี้ยงของเราอยู่ที่บ้าน มันจะแอบทำอะไรกัน นอกจากการนำคาแรกเตอร์ของสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวมาเล่นกับไอเดียนี้แล้ว เหล่าสัตว์เลี้ยงในเรื่องแต่ละตัวต่างก็มีความน่ารัก และมีความเป็นดราม่าของมันอยู่ น่าจะได้ใจเหล่าน้อง ๆ หนู ๆ และผู้ที่เลี้ยงสัตว์ให้ตีตั๋วเข้าไปชมได้อย่างไม่ยากเย็น ทำรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 875.5 ล้านเหรียญ

jungle_book_ver6_xlg

4. The Jungle Book (2016)
ภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดังสุดคลาสสิกจากดิสนีย์เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคน ด้วยเทคโนโลยีในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่พัฒนามาได้ถึงขนาดนี้ การเนรมิตเหล่าสัตว์ในป่าทั้งหลายให้ดูเหมือนจริงก็กลายเป็นเรื่องที่ไม่ยากเกินความสามารถของมนุษย์กราฟิกในยุคนี้ ด้วยเนื้อหาที่เป็นมิตรกับคุณน้อง ๆ หนู ๆ ประกอบกับผู้ใหญ่หลายคนที่ได้รู้จักเมาคลีน้อยจากวิชาลูกเสือ ได้ดูในแบบฉบับการ์ตูนสีสันสดใส กระทั่งมีเวอร์ชั่นฉบับคนแสดงที่ทุกอย่างดูสมจริงแบบนี้ ใครเลยจะปฏิเสธได้ ทำรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 966 ล้านเหรียญ

bhxf0mrnnrthdwi9muamlpftnzk

3. Zootopia
แอนิเมชั่นเรื่องดังจากดิสนีย์ ว่าด้วยเรื่องราวของเมืองซูโทเปียที่เหล่าสัตว์ทุกชนิดได้มาใช้ชีวิตแบบทุนนิยมกัน และหนึ่งในนั้นคือเจ้ากระต่ายน้อยหน้าตาน่ารักที่ใฝ่ฝันอยากจะมาทำงานเป็นตำรวจที่เมืองแห่งนี้ด้วยเช่นกัน นำพาไปสู่เรื่องราวที่น่าค้นหาและติดตามจนถึงท้ายเรื่อง จุดเด่นของแอนิเมชั่นเรื่องนี้คือการดึงเอาจุดเด่นของสัตว์แต่ละชนิดมาสร้างเรื่องราวร้อยเรียงให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ ความสวยงามของแอนิเมชั่นที่สัตว์ทั้งหลายดูน่ารักน่ากอด พร้อมกับเรื่องราวที่เสียดสีที่แฝงข้อคิดไว้มากมาย เด็กก็ดูเข้าใจในมิติของความเป็นเด็ก ผู้ใหญ่กูดูเข้าใจในมิติของการตีความ กวาดรายได้จากทุกเพศทุกวัยได้แบบนี้ ทำรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 1023.8 ล้านเหรียญ

superticket_poster_800x1200_findingdoryfinal

2. Finding Dory
น่าจะเรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันระหว่าแอนิเมชั่นของดิสนีย์ด้วยกันเองจริง ๆ ภาคต่อจาก Finding Nemo ที่หลายคนประทับใจจนเสียน้ำตามาแล้วเมื่อหลายปีก่อน การกลับมาครั้งนี้มาพูดถึงเรื่องราวของเพื่อนสนิทอย่างดอรีกันบ้าง ปลาบลูแทงก์สีน้ำเงินที่มีความจำสั้นเป็นปมประเด็นสำคัญสร้างเรื่องราวการผจญภัยสุดประทับใจครั้งใหม่ที่หลายคนต้องยิ้มจนน้ำตาซึม และมาพร้อมกับเพื่อนร่วมผจญภัยหน้าใหม่อีกหลายตัว โดยเฉพาะเจ้าปลาหมึกแฮงค์ที่เรียกได้ว่าแย่งซีนสุด ๆ และจากความประทับใจทั้งหลายเหล่านี้ ส่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 1027.8 ล้านเหรียญ แซงหน้า Zootopia เพียง 4 ล้านเหรียญเท่านั้น

rs_634x940-160307074539-634-captain-america-civil-war-poster-chris-evans-robert-downey-jr-3716

1. Captain America: Civil War
หลังจากที่ปล่อยให้แบทแมนกับซูเปอร์แมนมีเรื่องให้ทะเลาะกันในช่วงต้นปี ฝั่งมาร์เวลไม่น้อยหน้าจัดหนักจัดเต็มมีเรื่องให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต้องทะเลาะกันเหมือนกัน แต่เล่นใหญ่รัชดาลัยด้วยจำนวนฮีโร่ที่ขนมาไม่ไว้หน้าตัวร้ายในเรื่องกันเลย แม้เนื้อเรื่องในภาพยนตร์ดูจะไม่ค่อยเป็นที่ประทับใจนักของเหล่าผู้เสพเนื้อเรื่อง แต่ทดแทนด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดอลังการจากซูเปอร์ฮีโร่ตัวเดิม ๆ เพิ่มเติมคือสกิลใหม่ที่มาโชว์พาว์กันกลางสนามบิน โดยรวมแล้วความสนุกที่ได้จากกระต่อสู้กันของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ พร้อมตัวละครใหม่ ๆ ที่มาทักทายแฟน ๆ ก่อนจะมีภาคแยกส่วนตัวนั้น โดนใจคนทั่วโลกจนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงที่สุดในปี 2016 ด้วยรายได้ถึง 1153.3 ล้านเหรียญ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ boxofficemojo.com