Age of Adaline COUNTDOWN Fruitvale Station New Year's Eve New Year’s Day พรจากฟ้า วันปีใหม่

5 ภาพยนตร์สุดพิเศษ ที่จะพาคุณก้าวข้าม “วันปีใหม่” ไปด้วยกัน

Home / ข่าวหนัง / 5 ภาพยนตร์สุดพิเศษ ที่จะพาคุณก้าวข้าม “วันปีใหม่” ไปด้วยกัน

เชื่อได้ว่า…วันขึ้นปีใหม่เป็นอีกหนึ่งวันหยุดที่ใคร ๆ ต่างก็รอคอย ด้วยจำนวนวันหยุดที่มักจะมากกว่าเทศกาลอื่น ๆ (ยกเว้นสงกรานต์) ทำให้เราได้พักผ่อนชาร์จแบตกันอย่างเต็มอิ่ม แถมวันดังกล่าวยังเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองและอวยพรส่งต่อความปรารถนาดีให้แก่กัน เพื่อที่จะเริ่มต้นศักราชใหม่อย่างงดงามและเป็นสิริมงคล ด้วยประการฉะนี้ เราจึงได้รวบรวมภาพยนตร์เด็ด 5 เรื่องที่เล่าเรื่องราวผ่านวันสำคัญนี้ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง…ตามไปชมกันเลย

 

01

New Year’s Eve (2011)

ผู้กำกับ : Garry Marshall

นักแสดง : Halle Berry, Jessica Biel, Jon Bon Jovi, Abigail Breslin

ในคืนข้ามปีที่หลายคนกำลังเตรียมตัวเฉลิมฉลองอย่างมีความสุข หารู้ไม่ว่าในอีกบางมุม…ใครบางคนนั้นเกลียดค่ำคืนนี้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยโรคร้ายที่กำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของชีวิต สาวที่กำลังจะเลิกรากับแฟน หรือออแกไนซ์จัดงานอีเวนท์ผู้ไม่มีเวลาว่างใช้ชีวิตในช่วงเวลาพิเศษครั้งนี้

 

02

Countdown (2012)

ผู้กำกับ : นัฐวุฒิ พูนพิริยะ

นักแสดง : พชร จิราธิวัฒน์, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, จรินทร์พร จุนเกียรติ, เดวิด อัศวนนท์

ชาย 1 หญิง 2 ใช้ชีวิตอย่างเสเพลอยู่ในหอพักย่านนิวยอร์ก ในคืนวันสิ้นปีชายหนุ่มคนเดียวของห้องตัดสินใจโทรหาดีลเลอร์ให้มาส่งยาเสพติด โดยหารู้ไม่ว่าดีลเลอร์ผู้นี้พร้อมจะเปิดโปงความลับอันดำมืดของพวกเขา ตามมาด้วยบทสั่งสอนที่สุดแสนจะบ้าระห่ำจนแทบเอาชีวิตไม่รอด

 

03

Fruitvale Station (2013)

ผู้กำกับ : Ryan Coogler

นักแสดง : Michael B. Jordan, Melonie Diaz, Kevin Durand, Chad Michael Murray

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของชายผิวสีที่ครั้งหนึ่งเขาเคยติดคุก หลังจากที่เขาพ้นโทษออกมาแล้วเขาตั้งใจกลับตัวเป็นคนดี แต่แล้วในคืนวันสิ้นปีเขาก็บังเอิญเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่สถานีรถไฟฟ้าฟรุตเวลล์ และถูกเข้าใจผิดจากตำรวจจนเป็นเหตุให้ถูกยิงเสียชีวิตในเช้าวันปีใหม่

 

04

Age of Adaline (2015)

ผู้กำกับ : Lee Toland Krieger

นักแสดง : Blake Lively, Michiel Huisman, Kathy Baker, Amanda Crew

อดาไลน์ หญิงสาววัย 29 ปีประสบอุบัติเหตุทำให้อายุไม่เพิ่มขึ้น เธอชีวิตวัย 29 ปียาวนานถึง 8 ทศวรรษ ผ่านการจากลาคนที่เธอรักมากมายจนเธอไม่อยากจะรักใครอีก แต่แล้วในคืนวันสิ้นปีคืนหนึ่ง…เธอก็ได้พบกับชายหนุ่มที่ผ่านเข้ามาและเปิดใจให้เธออยากจะมีความรักอีกสักครั้งหนึ่ง

 

05

พรจากฟ้า (2016)

ผู้กำกับ : จิระ มะลิกุล, นิธิวัฒน์ ธราธร, ชยนพ บุญประกอบ, เกรียงไกร วชิรธรรมพร

นักแสดง : ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนึ่งธิดา โสภณ, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, นิษฐา จิรยั่งยืน, ณภัทร เสียงสมบุญ, วิโอเลต วอเทียร์

หนังสั้น 3 เรื่องที่เหตุการณ์ในแต่ละเรื่องเกิดขึ้นในช่วงปีใหม่ (คนละปี) โดยมีบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเข้ามาเกี่ยวพันอย่างแนบเนียนและสวยงาม สะท้อนให้เห็นว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านพ้นไปนานเท่าใด บทเพลงของพระองค์ก็จะยังคงเป็นพรจากฟ้าที่ทรงพระราชทานแก่ประชาชนของพระองค์

พรจากฟ้า ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ !!!

อ่านรีวิว คลิก >>> http://movie.mthai.com/movie-review/203295.html