Golden Globes

มาดูกัน! 5 โมเมนท์สุดเหวอในงาน Golden Globes 2017

Home / bioscope, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาดูกัน! 5 โมเมนท์สุดเหวอในงาน Golden Globes 2017

เพิ่งผ่านไปร้อนๆ สำหรับงานประกาศผลรางวัล Golden Globes หรือลูกโลกทองคำ ที่นอกจากความยินดีปรีดาแล้ว ยังมีเรื่องสุดเหวอเกิดขึ้นอยู่เป็นระยะๆ ให้ได้จำไปแซวกันอีกพักใหญ่

1. อ้อมกอดของเอ็มมา สโตน

โมเมนท์น่ารักๆ นี้เกิดขึ้นเมื่อเดเมียน ชาเซลล์ รับรางวัลเขียนบทยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง La La Land ที่เจ้าตัวกำกับด้วย และในฐานะนักแสดงนำ สโตนลุกขึ้นเพื่อสวมกอดแสดงความยินดีให้ชาเซลล์-ติดก็แต่ผู้กำกับหนุ่มหันไปจุมพิตกับแฟนสาว-โอลีเวีย ฮามิลตัน-เสียก่อน ทำเอาสโตนออกอาการเขินสุดขีดอย่างที่เห็น (โถ)

 

2. นิโคล คิดแมน-ทอม ฮิดเดิลสตัน

ระหว่างที่พระเอกหนุ่มชาวอังกฤษกำลังให้สัมภาษณ์สื่อถึงมินิซีรีส์เรื่องล่าสุดที่เขารับบทนำอย่าง The Night Manager นิโคล คิดแมนก็พุ่งเข้ามาขัดจังหวะการให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดี พร้อมกระเซ้าว่า “พอแล้ว! คุณพูดพอแล้วค่ะ” (เธอถึงกับขำหัวพุ่งเมื่อเห็นสีหน้าเหวอๆ ของฮิดเดิลสตัน)

อย่างไรก็ดี คิดแมนบอกเพิ่มเติมว่า “ฉันมีความสุขมากเลยค่ะที่ได้มาอยู่ที่นี่ และคึกคักสุดขีดก็เลยทำอะไรแบบนั้นไป”

 

3. “Hidden Fences”

อันนี้เป็นความพลาดของเจนนา บุช ฮาเกอร์ ผู้สื่อข่าวสาวที่มีโอกาสสัมภาษณ์ฟาร์เรล วิลเลียม-นักร้องดังเนื่องในโอกาสที่เขาทำดนตรีประกอบให้ Hidden Figures-ภาพยนตร์ที่เข้าชิงหลายรางวัลในลูกโลกทองคำ ว่าด้วยเรื่องของสาวแอฟริกัน-อเมริกันที่ทำงานอยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร NASA

ความอิหลักอิเหลื่อปรากฏขึ้นทันทีเมื่อฮาเกอร์ถามวิลเลียม (อย่างร่าเริงมากๆ) ว่า “คุณได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงจากเรื่อง Hidden Fences (!!) เป็นไงบ้างคะ” (ซึ่งความเหวอขั้นกว่าคือ เธอดันเอาชื่อหนัง Hidden Figures กับ Fences-ซึ่งมีคนผิวสีนำแสดงทั้งสองเรื่อง-มาผสมกัน!)

นักร้องดังไม่ได้แก้ไขชื่อภาพยนตร์ให้ถูกต้อง แต่วัดจากแนวสายตาที่เบี่ยงไปทางทิศอื่นแล้วก็คงพอเข้าใจได้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ตอนนั้น (…)

นอกจากนี้ ไมเคิล คีตัน ยังออกเสียงเรียกชื่อหนังเรื่องนี้เหมือนฮาร์เกอร์เปี๊ยบ ติดแต่ว่าเขาพูดบนเวทีเลยไม่ใช่แค่บนพรมแดง
4. “John Ledgend”

ชื่อดังแค่ไหนก็ไม่มีใครรับประกันได้ว่าจะไม่มีคนสะกดชื่อคุณผิด เมื่อทีมงาน Golden Globes สะกดชื่อจอห์น เลเจนด์ นักร้องหนุ่มชาวอเมริกันที่มีผลงานจากเรื่อง La La Land ผิดเป็น “Ledgend” เลยเป็นมุกให้คริสซี ทีเกน-ภรรยาสาวเอามาล้อให้ได้ขำกันเล่นๆ ในทวิตเตอร์

 

5. deadpool-spiderman Kissed!

ทำเอาคนในงานขำกันท้องแข็ง เมื่อไรอัน กอสลิ่ง ขึ้นไปรับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาละครเพลง-ตลก แล้วเพื่อนนักแสดงอย่างไรอัน เรย์โนล คว้าแอนดรูว์ การ์ฟิลด์มาจูบกลางงาน และกลายเป็นมีมที่หลายคนแหย่เล่นว่านี่คือจูบระหว่างซูเปอร์ฮีโร่สุดเพี้ยนอย่างเดดพูลและไอ้แมงมุม!

แต่ทั้งหมดนี่ที่น่ารักมากๆ คือเบลค ไลฟ์ลี ภรรยาคนสวยของเรย์โนล ที่ขำสามีออกหน้าออกตากว่าใคร

 

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine

cover-bio-2017