เอ็มมา วัตสัน ปฏิเสธบท ซินเดอเรลลา ก่อนมารับบท เบล ใน Beauty and the Beast

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอ็มมา วัตสัน ปฏิเสธบท ซินเดอเรลลา ก่อนมารับบท เบล ใน Beauty and the Beast

original by Proma Khosla

หากมีโอกาสแล้วละก็ผู้หญิงเกือบทั้งหมดก็อยากจะเป็นเจ้าหญิงซินเดอเรลลาในการ์ตูนสุดคลาสสิกของดิสนีย์ ทว่าสาว เอ็มมา วัตสัน (Emma Watson) กลับปฏิเสธบทนี้ และรับบท เบล ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนสุดคลาสสิกของดิสนีย์ Beauty and the Beast แทน ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Total Film Magazine

“ฉันรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้โดนใจฉันมากกว่าซินเดอเรลลาค่ะ” วัตสันตอบ และอธิบายเพิ่มเติมว่าเธอถูกเสนอให้แสดงบทซินเดอเรลลาในภาพยนตร์เรื่อง Cinderella (2015) เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในเวลาต่อมา ลิลี เจมส์ (Lily James) ก็ได้รับบทนี้ไป

“ฉันไม่คิดว่าบทจะเข้ากับฉันเมื่อตอนที่ฉันยังเด็กกว่าตอนนี้ รู้สึกว่าความสามารถยังไม่ถึง เธอมีความเป็นตัวของตัวเอง และนั่นคือสิ่งที่เราสามารถคาดหวังได้จากตัวละคร นอกจากนี้เธอได้พบกับความท้าทายในสถานที่ที่เธอต้องเผชิญ และค้นพบว่ามันเป็นแรงบันดาลใจที่ดีทีเดียว”

“รวมไปถึง เธอมีความซื่อตรงและมีมุมมองที่เปิดกว้าง” วัตสันกล่าวเพิ่มเติม “เธอไม่ยอมให้ทัศนคติหรือความคิดของคนอื่นมามีอิทธิพลต่อเธอได้ง่าย ๆ” ในขณะเดียวกัน แดน สตีเวนส์ (Dan Stevens) อีกหนึ่งนักแสดงที่รับบทเป็นเจ้าชายอสูรได้กล่าวว่า “จำเป็นต้องมีความมืดนะ และเบลจะพาอสูรตัวนี้ออกมาพบกับแสงสว่าง เธอไม่หวาดกลัวต่อความมืดแม้แต่น้อยเลย”

Beauty and the Beast เข้าฉายในไทย 16 มีนาคม 2017

ดูบทความต้นฉบับ : Before Belle, Emma Watson turned down the chance to be Cinderella