ขวัญ อุษามณี ประถม มัธยม เปรี้ยวอมหวาน ลับแล คนมหัศจรรย์ ในม่านหมอก

ฉายแววมาตั้งแต่เด็ก! ขวัญ อุษามณี เคยเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ฉายแววมาตั้งแต่เด็ก! ขวัญ อุษามณี เคยเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน

หนึ่งนักแสดงสาวคนดัง ขวัญ อุษามณี กลายเป็นที่จับตามองของหลายสื่อในเวลานี้ หลังจากที่ความสัมพันธ์กับหนุ่มนักร้องคนดังก็กำลังเป็นไปได้ด้วยดี ขณะที่การงานการเงินก็กำลังจะดีตามไปด้วย เมื่อล่าสุดสาวขวัญเปิดตัวธุรกิจเครื่องสำอางแบรนด์ของตัวเอง เรียกได้ว่าดวงกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นทีเดียว ใครที่เป็นแฟนคลับสาวขวัญ อุษามณี สามารถติดตามข่าวอัพเดตได้ตลอดเวลาที่ gossipstar.mthai.com ได้เลยจ้า

ความสามารถของสาวขวัญในวงการบันเทิงที่นอกจากจะเล่นละครให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างมากมายแล้ว ผลงานภาพยนตร์เองก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน แถมยังเข้าวงการได้เล่นภาพยนตร์ตั้งแต่เด็ก ๆ อีกด้วย มาดูกันว่าผลงานภาพยนตร์ของสาวขวัญมีเรื่องอะไรบ้าง

เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ไทยค่ายไฟว์สตาร์ ประถม มัธยม เปรี้ยวอมหวาน (2538) ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตในโรงเรียนใครว่าน่าเบื่อ ชีวิตช่วงไหนล่ะจะประทับใจน่าจดจำเท่าชีวิตวัยเรียนไม่มีอีกแล้ว เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน และความรักของวัยหนุ่มสาวที่กำลังเบ่งบาน เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เห็นสาวขวัญตั้งแต่เด็ก ๆ ก็ฉายแววความสามารถทางการแสดงให้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนได้หมายตาชิงตัวเข้ากองกันแล้ว

ต่อด้วยภาพยนตร์จากไฟว์สตาร์ ลับแล คนมหัศจรรย์ (2540) ว่าด้วยเรื่องราวของนักล่าสัตว์สองคนที่ดันเข้าไปในเมืองลับแลโดยบังเอิญ และเกิดความโลภจึงจับตัวเจ้าหญิงออกมา เรื่องยิ่งวุ่นวายมากขึ้นเมื่อทหารองครักษ์ออกตามหา และได้บอกความลับที่สำคัญว่าชาวลับแลที่ออกนอกเมืองจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงเจ็ดวันเท่านั้น

และปิดท้ายกับภาพยนตร์สั้นเรื่อง ในม่านหมอก หนึ่งในภาพยนตร์สั้น “ไทยนิยม” ที่นำค่านิยมหลัก 12 ประการ มาสร้างสรรค์เป็นภาพยนตร์ส่งเสริมสังคมไทย ว่าด้วยเรื่องราวเหตุการณ์เผาโรงเรียนและลอบทำร้ายครู ทำให้ครูปารีต้องอพยพออกจากโรงเรียน แต่ระหว่างนั้น ซาอี เด็กชายวัยสิบขวบกลับหายไปจากโรงเรียน ครูปารีตัดสินใจออกตามหา โดยมีร้อยโทอาวุณนายทหารช่วยออกตามหาด้วย แม้ว่าจะต้องลุยข้ามเขตไปยังดินแดนหมอกควันที่เต็มไปด้วยระเบิด ดินปืน ที่พร้อมจะปลิดชีวิตได้ทั้งสองคนได้ทุกเมื่อ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก fivestarproduction.co.th