The Moment กันต์ กันตถาวร รักของเรา แทโอ ยู

เคลียร์ชัด! เกย์ไม่เกย์ คู่หนุ่ม กันต์ กับ แทโอ ใน The Moment รักของเรา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เคลียร์ชัด! เกย์ไม่เกย์ คู่หนุ่ม กันต์ กับ แทโอ ใน The Moment รักของเรา

จากตัวอย่างภาพยนตร์ไทยเรื่อง The Moment รักของเรา ปล่อยออกมา ก็ทำให้รู้ว่าภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้มีตัวละครที่จะมาเกี่ยวพันกันสามคู่ด้วยกัน แต่หนึ่งในนั้นเป็นคู่ของหนุ่ม กานต์ รับบทโดย กันต์ กันตถาวร ที่ทำงานในกรุงโซลและพบกับเพื่อนร่วมงาน คิม รับบทโดย แทโอ ยู นักแสดงชาวเกาหลี โดยตัวอย่างทำให้หลายคนเกิดคำถามในใจว่า หรือตัวละครคู่นี้จะเป็นคู่รักเพศเดียวกัน

กันต์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ผมกับแทโอในเรื่องเราแสดงเป็นเพื่อนร่วมงานกันครับ ผมรับบทเป็น กานต์ แฟนของ แพรว รับบทโดย เต้ย จรินทร์พร กานต์เป็นคนตั้งใจทำงานแต่ปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงานชาวเกาหลีไม่ได้ บทที่ได้รับแตกต่างจากตัวผมเลย แต่ที่น่าสนใจคือความละเอียดในการแสดงที่เรามีแฟนอยู่แล้ว และไม่เคยคิดไม่เคยรู้สึกอะไรกับผู้ชายด้วยกัน แต่ในช่วงเวลาสั้น ๆ เราต้องแสดงให้รับรู้ถึงความรู้สึกที่เปลี่ยนไป แล้วที่ยากไปกว่าคือความรู้สึกที่ค่อย ๆ เกิดขึ้นนั้นถูกเล่าผ่านการทำงาน ร่วมกันกับอีกคน ไม่ใช่เล่าด้วยซีนแสดงความรักเลย”

“นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกสำหรับผมนะ ด้วยตัวบท โปรดักชั่น ผู้กำกับ และเนื้อเรื่องทำให้ผมรู้สึกว่าน่าแสดง น่าจะเป็นมิติใหม่ของภาพยนตร์ไทยเรื่องหนึ่ง ผมก็เลยตัดสินใจรับเล่น กานต์เห็นความรักเป็นสิ่งที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่า มันจะต้องมีกำแพงระหว่างเพศชาย เพศหญิง หรือเพศที่สาม แต่ผมรู้สึกว่ามันก็คือความรัก คิม รับบทโดย แทโอ ยู เป็นคนที่ทำให้กานต์รู้ว่า ความรักมันไม่ควรถูกปิดบังด้วยอะไรบางอย่างที่เรียกว่าเพศ หรือถูกสังคมตีกรอบ กานต์จึงต้องนำความรู้สึกนั้นออกมาบอกคนดูให้ได้”

“สำหรับการทำงานกับแทโอ ผมว่าแทโอเป็นนักแสดงมืออาชีพ เราได้เจอครั้งแรกที่เกาหลี ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนว่าเขาเป็นใคร พอมีการเวิร์กชอปกัน ก็รู้สึกว่าเขาเป็นคนรักงานเขานะ เขาไม่ทำงานของเขาพังแน่ ๆ แค่นี้เพียงพอสำหรับผมแล้ว พอได้ทำงานกัน 5 วัน ผมก็รู้สึกว่าเขาเต็มที่กับทุกสิ่งทุกอย่าง ยิ่งสนิทกัน การทำงานยิ่งลื่นไหล ที่สำคัญที่สุดคือ หลังจากที่ได้ทำงานร่วมกันแล้ว ผมรู้สึกว่าเขาเป็นเพื่อนที่ดีของผมคนหนึ่งครับ ผมมั่นใจว่าเขาจะมีหนทางยาวไกลในการแสดงต่อไปแน่นอน”

“ถามว่าทำไมจะต้องดูหนังเรื่องนี้ ผมขอให้เป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากจะเห็นอะไรที่ไม่เหมือนเดิม ผมพูดแค่นี้แล้วกัน เพราะว่าหนังรักก็มีหลายเรื่อง แต่หนังเรื่องนี้จะทำให้เรารู้สึกถึงความรักจริง ๆ ที่มันไม่ใช่แค่ชายหญิงรักกัน หรือเพื่อนรักกัน แต่มันกำลังบ่งบอกถึงสังคมบางอย่างที่เราสามารถตีความไปยังทิศทางอื่น ๆ ได้ในการใช้ชีวิต”

หนุ่ม แทโอ ยู ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ตัวละครของผมชื่อ คิม เป็นคนที่ตกหลุมรักกานต์แต่พยายามเก็บความรู้สึกไว้ คิมเป็นคนฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ ในภาพยนตร์เขาจะรู้สึกแปลกแยกกับสังคมเกาหลี ดังนั้นเขาจึงเห็นอกเห็นใจตัวละครกานต์เพราะเขาเป็นคนนอกสังคมเช่นกัน ในเวลาเดียวกัน คิมต้องซ่อนความรักเพศเดียวกันจากสังคมเกาหลี ดังนั้นผมจึงมีการแสดงออกทางอารมณ์หลายระดับที่เขาต้องฝ่าฟัน และความลำบากที่คิมต้องเผชิญสำหรับเหตุผลที่มาแสดงหนังเรื่องนี้ก็เพราะผมชอบการทำงานกับโปรดักชั่นต่างประเทศ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมมาแสดงกับโปรดักชั่นไทย เป็นโอกาสดีสำหรับผม และข้อสุดท้ายคือเป็นครั้งแรกที่ผมแสดงเป็นเกย์ มันเป็นความท้าทาย เป็นประสบการณ์ใหม่ ดังนั้นผมจึงอยากลองแสดงดู ผมไม่มีปัญหาในการแสดงเป็นเกย์ ไม่มีความกลัวใด ๆ มันก็เป็นเรื่องของผู้คน ผมคิดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่ทำให้คนตกหลุมรักกัน เพศจึงไม่ใช่เรื่องสำคัญ มันคือมนุษย์ที่ตกหลุมรักมนุษย์ มันจึงท้าทายและเป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ”

จากบทสัมภาษณ์ของทั้งสองนักแสดง สองตัวละครสำคัญที่จะเผยให้เห็นเรื่องราวความรักของอีกหนึ่งคู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็น่าจะคลายความสงสัยให้แฟน ๆ เรียบร้อย เรื่องราวความสัมพันธ์ของคนทั้งสองจะเป็นอย่างไรต่อไป เข้าฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2017

รวมภาพนักแสดงเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง The Moment รักของเรา