A Dog’s Purpose Hidden Figures M. Night Shyamalan Milla Jovovich Resident Evil: The Final Chapter Split มิลลา โจโววิช เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน

A Dog’s Purpose เปิดตัวแรงอันดับที่สอง รองจาก Split จิตหลุดโลก ยังรั้งอันดับที่หนึ่ง

Home / ข่าวหนัง / A Dog’s Purpose เปิดตัวแรงอันดับที่สอง รองจาก Split จิตหลุดโลก ยังรั้งอันดับที่หนึ่ง

อาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคมกันแล้ว ทั้ง ๆ ที่เพิ่งรู้สึกว่ายังผ่านปีใหม่มาเพียงไม่กี่วัน แต่บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ ก็ยังมีภาพยนตร์เข้าใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในสัปดาห์นี้ภาพยนตร์ที่น่าจะเป็นภาคสุดท้ายของตำนานมหากาพย์ฆ่าลองซอมบี้ Resident Evil: The Final Chapter เมื่อ อลิซ รับบทโดย มิลลา โจโววิช (Milla Jovovich) เดินทางกลับไปยังแรคคูนซิตีอีกครั้ง เพื่อเข้ารวงผึ้งไปถล่มอัมเรลลา อลิซต้องใช้ทุกศักยภาพที่มีเพื่อปิดเกมให้ได้ เปิดตัวในสัปดาห์แรกก็โกยรายได้เข้ากระเป๋าแล้วกว่า 13.8 ล้านเหรียญ เริ่มต้นด้วยอันดับที่สี่ของตารางไปได้สบาย ๆ

ต่อด้วยภาพยนตร์ลำดับที่สาม Hidden Figures ยังยืนโรงฉายอย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่หกแล้ว สำหรับภาพยนตร์ที่ให้กำลังใจทุกคน โดยเฉพาะผู้หญิงที่หลายครั้งพวกเธออาจจะถูกสังคมตีค่าว่าไม่มีความสามารถเทียบเท่าผู้ชาย แต่พวกเธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคุณค่าและความเก่งนั้นไม่ได้วัดที่เพศ และกลายเป็นบุคคลสำคัญที่ทำให้องค์การนาซาที่ยิ่งใหญ่ได้ผ่านหลักไมล์สำคัญไปได้อีกจุดหนึ่ง สัปดาห์นี้กวาดรายได้เข้ากระเป๋าไปอีก 14 ล้านเหรียญ

มาถึงภาพยนตร์เข้าใหม่ A Dog’s Purpose ภาพยนตร์แนวดรามาคอเมดีที่คนรักสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัขน่าจะชื่นชอบกันไม่มากก็น้อย ว่าด้วยเรื่องราวของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ กับการค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ จากชีวิตมนุษย์ที่สอนให้พวกเขารู้จักความรักและนำเสียงหัวเราะมาให้ การผจญภัยของสุนัขที่พยายามตามหาเป้าหมายของชีวิต ผ่านการกลับชาติมาเกิดชาติแล้วชาติเล่า เสมือนว่ายังมีภารกิจที่ต้องสานต่อให้สำเร็จ เปิดตัวในอันดับที่สองอย่างสวยงาม ด้วยรายได้ 18.3 ล้านเหรียญ

และปิดท้ายกับภาพยนตร์ในอันดับที่หนึ่งต่อเนื่องมาเป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว สำหรับภาพยนตร์ระทึกขวัญต้นทุกต่ำเรื่องล่าสุดของผู้กำกับคนดัง เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน (M.Night Shyamalan) เรื่อง Split ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จจากเสียงของฝั่งนักวิจารณ์แล้วก็ยังกระตุ้นให้คอภาพยนตร์เข้าไปติดตามเรื่องราวของผู้ชายที่มีบุคลิกถึง 23 บุคลิกในตัวเอง ความท้าทายที่ไม่รู้ว่าแต่ละบุคลิกจะแสดงออกมาอย่างไร พร้อมปริศนาที่ไม่มีทางรู้ว่าบุคลิกที่ 24 จะออกมาในรูปแบบไหน และไม่สามารถคาดเดาได้ว่าตอบจบภาพยนตร์จะลงเอยแบบหักมุมหรือไม่ สัปดาห์นี้ยังคงกวาดรายได้อย่างต่อเนื่อง รับเพิ่มไปอีก 26.2 ล้านเหรียญ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ boxofficemojo.com