กิโยม มุสโซ เปิดใจ! ทำไมถึงให้ชาวเกาหลีสร้างหนังรักโรแมนติก Will You Be There?

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / กิโยม มุสโซ เปิดใจ! ทำไมถึงให้ชาวเกาหลีสร้างหนังรักโรแมนติก Will You Be There?

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแล้ว ตอนนี้ก็มีคิวภาพยนตร์รักเตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กันอย่างพร้อมเพรียง หนึ่งในนั้นเป็นภาพยนตร์ส่งตรงจากเกาหลีเรื่อง Will You Be There? กำกับโดย ฮง จี ยอง (Ji-Yeong Hong) ผู้กำกับที่ผ่านผลงานแนวรักโรแมนติกมาแล้วถึงสองเรื่องอย่าง Marriage Blue (2013) และ Kichin (2009)

มาถึงผลงานเรื่องล่าสุด ฮง จี ยอง ได้ติดต่อไปยังนักเขียนชาวฝรั่งเศส กิโยม มุสโซ (Guillaume Musso) ผู้แต่งหนังสือในชื่อเดียวกัน เพื่อนำมาถ่ายทอดเรื่องราวบนจอเงิน โดยเจ้าตัวถูกใจเนื้อเรื่องและลงมือเขียนบทด้วยตัวเอง เพื่อส่งให้ผู้เขียนหนังสือพิจารณาเลยทีเดียว

ในเวลาต่อมา กิโยม มุสโซ ได้เปิดเผยว่า “ผู้กำกับ ฮง จี ยอง ได้คัดเลือกทีมนักแสดงได้น่าสนใจ และหนึ่งในนั้นคือ คิม ยุน ซอค นักแสดงเกาหลีคนที่ผมชื่นชอบ ครั้งแรกที่ผมเห็นเขาในภาพยนตร์เรื่อง The Chaser ผมคิดว่าเขามีฝีมือการแสดงที่เยี่ยมยอด และนั่นทำให้ผมแทบลืมไม่ลงเลยทีเดียว…”

“…ในเรื่อง Will You Be There? ผมได้รับการติดต่อจากโปรดิวเซอร์หนังทั้งจากยุโรปและอเมริกามากมายที่ต้องการจะดัดแปลงหนังสือของผมให้เป็นภาพยนตร์ แต่ผมเลือกที่จะปฏิเสธด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่สำหรับข้อเสนอจากทางเกาหลีกลายเป็นว่าผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้นิยายของผมได้โลดแล่นในโลกภาพยนตร์”

อะไรที่ทำให้นักเขียนผู้นี้ปฏิเสธโปรดิวเซอร์จากฝั่งยุโรป แต่กลับให้โอกาสชาวเกาหลีได้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ฮง จี ยอง จะรังสรรค์เรื่องราวให้ออกมาได้สวดสดงดงามแค่ไหน วาเลนไทน์นี้พิสูจน์พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

Will You Be There? เข้าฉายในไทย 16 กุมภาพันธ์ 2017