Japan foundation SF Cinema เจแปนฟาวน์เดชั่น เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560 เอส เอฟ ซีเนม่า

เริ่มต้นแล้ว! เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560 จัดเต็มภาพยนตร์คุณภาพที่เกือบจะไม่ได้ดูในไทย

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เริ่มต้นแล้ว! เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560 จัดเต็มภาพยนตร์คุณภาพที่เกือบจะไม่ได้ดูในไทย

แฟน ๆ ที่ชื่นชอบเรื่องราวความเป็นญี่ปุ่น โดยเฉพาะภาพยนตร์และแอนิเมชั่นแล้วละก็ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมดี ๆ ที่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ เอส เอฟ ซีเนม่า ฉลอง 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น จัดงาน เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560 ซึ่งถือเป็นปีที่ 40 แล้ว ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 4 – 12 กุมภาพันธ์ 2560 โดยในปีนี้มีไฮไลต์ภาพยนตร์ที่น่าสนใจ อาทิ

In this Corner of the World ภาพยนตร์แอนิเมชั่นดราม่าว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่า ซึสึ ที่มีความไร้เดียงสาและวาดภาพเก่ง เธออาศัยอยู่ที่เมืองฮิโรชิม่าและคุเระในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึสึเติบโตและใช้ชีวิตวัยเด็กอย่างมีความสุขกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอ เมื่อซึสึอายุ 18 ปี ได้ทำงานธุรกิจครอบครัวเล็ก ๆ เธอบอกพ่อแม่ของเธอว่ามีผู้ชายแปลกหน้ามาขอเธอแต่งงาน ชายผู้นี้ชื่อ ชูซะกุ อาศัยอยู่ที่เมืองคุเระ เขาจำได้ว่าเห็นเธอเมื่อสิบปีก่อนโดยมีประสบการณ์ที่แสนวิเศษร่วมกัน ซึสึแต่งงานกับเขาและย้ายที่อยู่จากบ้านเกิดที่ฮิโรชิม่าไปคุเระ เพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัวของชูซะกุ พ่อแม่ของชูซะกุต้อนรับเธอและชีวิตของเธอในคุเระดำเนินต่อไปอย่างมีความสุข แต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเมื่อสงครามใกล้เข้ามา

Sweet Bean (An) ภาพยนตร์ดราม่าว่าด้วยเรื่องราวของ เซนทาโร่ เจ้าของร้านขายขนมโดรายากิเล็ก ๆ (ขนมญี่ปุ่นที่มีไส้ถั่วแดง ภาษาญี่ปุ่น เรียกว่า .อัน”) เมื่อหญิงชรานามว่า โทคุเอะ เสนอตัวมาช่วยงานในครัว เขาตอบรับอย่างไม่ค่อยเต็มใจ แต่โทคุเอะได้พิสูจน์ว่าเธอมีฝีมือราวกับมีเวทมนตร์ในการทำ “อัน” ด้วยสูตรลับของเธอ ทำให้กิจการเล็ก ๆ ค่อยเจริญเติบโตขึ้น และเมื่อเวลาผ่านไป ทั้งเซนทาโร่และโทคุเอะต่างเปิดใจให้กันและเผยแผลใจในอดีต

Creepy ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ว่าด้วยเรื่องราวการหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่าง ทาคาคุระ อาจารย์สอนอาชญากรรมจิตวิทยา ซึ่งอดีตเคยเป็นนักสืบให้กับตำรวจนครบาลกรุงโตเกียวแต่ต้องลาออกเนื่องจากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สร้างความบอบช้ำให้กับเขา และ นิชิโน่ ชายหนุ่มลึกลับซึ่งอาศัยอยู่ข้างห้องที่ถูกต้องสงสัยว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของครอบครัวหนึ่ง ทาคาคุระต้องรีบหาหลักฐานเพื่อจับกุม นิชิโน่ ก่อนที่ครอบครัวของเขาจะกลายเป็นเหยื่อรายต่อไป

The Mohican Comes Home ภาพยนตร์คอเมดีดราม่า ว่าด้วยเรื่องราวของ เออิคิจิ หัวหน้าวงดนตรีเมทัลที่ดูไม่ค่อยมีอนาคต แต่ ยูกะ แฟนสาวเกิดตั้งครรภ์ ทำให้เออิคิจิและยูกะต้องเดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวที่เกาะโทบิที่เขาไม่ค่อยอยากจะกลับไปและไม่ได้มาเป็นเวลา 7 ปี โอซามุ พ่อของเออิคิจิเป็นคนปากแข็ง ชอบบ่น และทะเลาะกับลูกชายของเขา แต่เขาก็มีความสุขกับข่าวของหลานคนแรก และเชิญชวนให้ชาวบ้านมาเฉลิมฉลองข่าวดีกันที่บ้าน  จู่ ๆ โอซามุล้มป่วยในงานปาร์ตี้ และเป็นเหตุที่ทำให้พบว่าเขาเป็นโรคมะเร็งขั้นรุนแรง เออิคิจิต้องต่อสู้กับความจริงที่ว่าพ่อของเขาเหลือเวลาอยู่น้อยนิด ความพยายามของเขาที่จะทำให้พ่อมีความสุขส่วนใหญ่ล้มเหลว แต่เขาพยายามที่จะคิดหาสิ่งที่เขาสามารถทำให้พ่อของเขามีความสุขก่อนตาย

Chihayafuru Part 1 และ Part 2 ว่าด้วยเรื่องราวของความรักและมิตรภาพ ที่ถ่ายทอดผ่านการแข่งขัน “คารุตะ” (คารุตะ คือการเล่นไพ่แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น) ของกลุ่มเด็กวัยรุ่นจากชมรมไพ่คารุตะในโรงเรียนมัธยม ที่ร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อหวังจะได้ไปแข่งขันในระดับชาติ

Her Love Boils Bathwater เป็นเรื่องราวของฟุตาบะที่เป็นคนที่มีทั้งความอ่อนโยนและความแข็งแกร่ง เธอมีลูกสาวคนนึงชื่อ อาซูมิ อยู่มาวันหนึ่งเธอได้รู้ว่าชีวิตเธอเหลือเวลาอยู่ไม่มาก ฟุตาบะตัดสินใจ 4 สิ่งที่ต้องทำก่อนที่เธอจะตาย 1) เธอต้องการที่จะหาสามีของเธอที่หายไปและให้เขากลับมารับช่วงต่อธุรกิจโรงอาบน้ำของครอบครัว 2) ลูกสาวของเธอจะต้องเก่งและอยู่ด้วยตัวเองได้ 3) หาผู้ชายที่ดีให้อาซูมิ และ 4) ความลับอีกอย่างของเธอที่ไม่มีใครรู้

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกหลากหลายรสชาติมาให้เลือกชมกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้ง  Gold Medal Man, Harmonium, Sanada Ten Braves, Satoshi: A Move for Tomorrow ,The Magnificent Nine, The Top Secret: Murder in Mind และ What a Wonderful family! ที่จะทำให้ผู้ชมจะได้รับความสุขกับทุกเรื่องราวที่ได้เลือกสรรมาอย่างแน่นอน

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560 ในครั้งนี้จัดฉายพร้อมบทบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 4 – 12 กุมภาพันธ์ 2560 ในราคาเพียง 120 บาท

ในระหว่างวันที่ 23 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่ ในราคาเพียง 80 บาท

พิเศษสุดสำหรับชาวขอนแก่นและภูเก็ตได้รับชมชมฟรี!! ระหว่างวันที่ 3 – 5 มีนาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น

และปิดท้ายกันที่เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ระหว่าง 17 – 19 มีนาคม 2560  โดยสามารถจองตั๋วหนึ่งสัปดาห์ล่วงหน้าทางอีเมลล์ได้ที่ booking_acd@jfbkk.or.th หรือรอรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560” บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ 45 นาทีก่อนรอบฉาย ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  SF Call Center 02-268-8888 เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com/Welovesf หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์