About Time Be with You mono film Will You Be There อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา

10 ภาพยนตร์รักข้ามเวลา ที่วาเลนไทน์นี้ควรนั่งดูกับคนที่คุณรัก

Home / ข่าวหนัง / 10 ภาพยนตร์รักข้ามเวลา ที่วาเลนไทน์นี้ควรนั่งดูกับคนที่คุณรัก

ใกล้จะถึงวันฉายเต็มทีแล้ว สำหรับภาพยนตร์รักอีกหนึ่งเรื่องที่ส่งตรงจากประเทศเกาหลี Will You Be There? อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา ที่ทันเข้าฉายในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะมีเรื่องราวแง่มุมของความรักอัดแน่นอยู่ตลอดทั้งเรื่องแล้ว ยังมีเรื่องราวของการย้อนเวลาเข้ามาสร้างความน่าสนใจให้ตัวภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่พูดถึงเรื่องเงื่อนไขเวลากับความรัก มาดูกันว่าภาพยนตร์รักอีกเก้าเรื่องที่มีเรื่องเวลามาพัวพันนั้นจะมีเรื่องใดบ้าง

1. WILL YOU BE THERE
ถ้าคุณย้อนเวลาได้ คุณอยากบอกอะไรกับคนที่คุณรัก อีกสักครั้ง Will You Be There ? ผลงานรักโรแมนติกข้ามกาลเวลา ของ กีโยม มุสโซ นักเขียนมือรางวัลจากฝรั่งเศส เรื่องราวของหมอผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ตัดสินใจไปเป็นอาสาสมัครที่ชายแดนกัมพูชา ด้วยความบังเอิญเขาได้ช่วยชีวิตชายแก่คนหนึ่งเอาไว้ ชายคนนั้นมอบยาที่ทำให้สามารถย้อนเวลากลับไปหาคนรักในอดีตได้ 10 ครั้ง และนั้นคือจุดเริ่มต้นของผลงานรักโรแมนติกที่ถูกตีพิมพ์กว่า 35 ภาษา ติดอันดับหนังสือขายดีกว่า 30 ประเทศ แฟน ๆ ทั่วโลกต่างรอคอยให้นวนิยายเรื่องนี้ถูกนำมาสร้างมาเป็นภาพยนตร์ ซึ่งจะเข้าฉายกุมภาพันธ์นี้

2. The Girl Who Leapt Through Time
ผลงานการกำกับของอาจารย์มาโมรุ โดยสตูดิโอแมดเฮาส์ (Madhouse) ที่คว้ารางวัล “Japan Academy Awards” สาขาแอนิเมชันแห่งปี 2006 ที่เล่าเรื่องราว ของ “มาโกโตะ” เด็กสาว ม.ปลาย จอมซุ่มซ่าม ที่คิดว่าตัวเองเป็นคนโชคดีทั้งๆ ที่มีเรื่องป่วนๆ เกิดขึ้นกับเธอเสมอ จนกระทั้งอยู่ในบ่ายวันนึงที่เธอกำลังจะตาย เธอก็ได้รู้ว่าตัวเองนั้นสามารถย้อนเวลาได้แบบไม่รู้สาเหตุ เธอจึงเริ่มย้อนเวลาเป็นว่าเล่นแบบไร้สาระ จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอได้เรียนรู้ว่า “ เวลานั้นไม่เคยคอยใคร ” และทุกครั้งที่เธอย้อนกลับไปนั้นส่งผลกับชีวิตของคนที่รักเธอ

3. KATE & LEOPOLD
เรื่องราวสุดโรแมนติก ของ ลีโอโพ ชายผู้เคยถูกบันทึกไว้บนหน้าประวัติศาสตร์แห่งวงการนวัตกรรม ได้วิ่งตามชายลึกลับจากอนาคต จนพลัดตกจากสะพานแต่เขากลับไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าที่นั้นคือประตูแห่งกาลเวลาที่จะส่งให้เขาข้ามเวลามาพบรักกับ เคท สาวบ้างานที่หมดศัทธาในความรักและเชื่อว่างานสำคัญที่สุดสำหรับเธอ

4. The Time Machine
อเล็กซานเดอร์ ฮาร์ทเดอเจน นักวิทยาศาสตร์จอมประดิษฐ์ที่สูญเสียคนรักไปในอุบัติเหตุ เขาจึงพยายามสร้างเครื่องย้อนเวลาเพื่อกลับไปช่วยชีวิตเธอ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาไปติดอยู่ยังโลกอนาคตในอีก 800,000 ปีข้างหน้า โดยที่เขาไม่รู้ว่าเขาจะเดินทางกลับไปช่วยเธอได้อย่างไร

5. 13 Going on 30
อีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า เจนน่า กำลังจะอายุครบ 13 ปี เธอวางแผนจะมีปาร์ตี้วันเกิดที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอ แต่งานวันเกิดกลับกลายเป็นหายนะ เธอร้องไห้ขอพรจากผงวิเศษที่อยู่ในบ้านตุ๊กตาที่เพื่อน (แอบ) รัก อย่าง แม๊ต ให้เธอในวันเกิด ส่งเธอไปยังโลกอนาคตในวัย 30 ปีที่เธอมีพร้อมทุกอย่างยกเว้นคนที่เธอรักและรักเธอ

6. Be with You
คำอธิษฐานอันแรงกล้าอาจเกิดขึ้นจริง เมื่อทาคูมิ ชายหนุ่มผู้สูญเสีย มิโอะ ภรรยาตัวเองไป และเขาต้องเลี้ยงดู ยูจิ ลูกชายวัย 6 ขวบ เพียงลำพัง แต่แล้วเมื่อหน้าฝนมาถึงภรรยาของเขาก็กลับมา แต่สิ่งที่เขาไม่รู้ คือ จริงๆ แล้วภรรยาเธอเดินทางข้ามเวลามาจากอดีต

7. About Time
ผลงานการกำกับและเขียนบทของ ริชาร์ด เคอร์ติส จาก Love Actually และ Notting Hill ที่เล่าเรื่องของชายหนุ่มเงอะงะที่มีชื่อว่า ทิม เลค เขาล่วงรู้ว่าผู้ชายตระกูลเขาสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ทุกสิ่งเป็นไปดั่งใจนึก ชีวิตของเขาเป็นไปอย่างเรื่อยเปื่อย จนเขาได้มีโอกาสพบ แมรี่ แต่กลับมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาและเธอพลัดพรากจากกัน ทำให้เขาเริ่มย้อนเวลาเพื่อให้เธอตกหลุมรักเขาอีกครั้ง

8. Back to The Future
ภาพยนตร์ย้อนเวลาฉบับคลาสสิกที่ได้คะแนน 10 เต็ม 10 ตลอดกาล ผลงานของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ร่วมเขียนบทโดยบ็อบ เกล และอำนวยการสร้างโดย สตีเฟน สปีลเบิร์ก เล่าเรื่องของ มาร์ตี้ แม็กฟลาย ที่บังเอิญขับรถของเพื่อนที่เป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ย้อนเวลากลับไปยังอดีตแล้วติดอยู่ในยุคที่พ่อแม่เขาจีบกัน แต่แม่ดันมาตกหลุมรักเขาแทนพ่อเสียอย่างนั้น งานนี้เขาเลยต้องกลายมาเป็นพ่อสื่อให้พ่อและแม่กลับมารักกันก่อนที่เวลาของเขาจะหมดลง

9. The Time Traveler’s Wife

เฮนรี่ ชายที่ไม่สามารถควบคุมการข้ามเวลาของตัวเองได้ แต่เขากลับมักจะย้อนไปพบ แคลร์ ภรรยาในอนาคตของเขาในวัยเด็ก เขาสัญญาว่าเขาจะรอเธอในอนาคต ทำให้ แคลร์ หลงรัก เฮนรี่ มาทั้งชีวิต เธอเชื่อว่าเราทั้งสองถูกลิขิตให้อยู่ร่วมกัน ถึงแม้ว่าเธอไม่อาจรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาจะต้องถูกพรากจากกัน

10. The Butterfly Effect
ถ้าคุณชอบภาพยนตร์รักย้อนเวลาแนวฝ่าฟันแบบทรหด คุณไม่ควรพลาดเรื่องนี้ อีแวน เด็กอัจฉริยะที่มีพ่อเป็นบ้า จนทำให้แม่เขาตัดสินใจย้ายบ้าน แต่ก่อนที่เขาจะจากไปเขาได้สัญญากับรักแรก เคย์ลีห์ ว่าเขาจะกลับมา แต่เขาก็ไม่เคยกลับมาจนรู้ว่าเธอได้ตายจากไป ด้วยความรู้สึกผิดเขาเริ่มอ่านบันทึกเก่าๆ ที่เขาเขียนถึงเธอ แต่กลายเป็นว่าเขากำลังย้อนเวลากลับไปเปลี่ยนอดีต

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก Mono Film