Jack Nicholson Toni Erdmann

แจ็ค นิโคลสัน จะกลับมาแสดงอีกครั้งใน Toni Erdmann ฉบับฮอลลีวูดรีเมค

Home / bioscope, ข่าวหนัง / แจ็ค นิโคลสัน จะกลับมาแสดงอีกครั้งใน Toni Erdmann ฉบับฮอลลีวูดรีเมค

แจ็ก นิโคลสัน ตัดสินใจหวนกลับมาเล่นภาพยนตร์หลังห่างหายไปเกือบ 7 ปี โดยลงสนามอีกครั้งในเรื่อง Toni Erdmann หนังสัญชาติเยอรมันปี 2016 ที่เพิ่งถูกเสนอชื่อเข้าชิงหนังต่างประเทศยอดเยี่ยมในเวทีลูกโลกทองคำและออสการ์ ของผู้กำกับสาว มาเรน อาเด ว่าด้วยเรื่องของความสัมพันธ์พ่อลูกสุดฮา เมื่อพ่ออารมณ์ดีขี้แกล้ง ผู้ชีวิตเจอวิกฤติวัยชรา พยายามหาทางเชื่อมความสัมพันธ์กับลูกสาวหัวแข็งที่ทำงานหนักตัวเป็นเกลียว ด้วยการให้ตัวเองเป็นซีอีโอจัดการดูแลชีวิตของเธอเสียเลยแม้ตัวลูกสาวจะไม่ได้พิศมัยใดๆ เลยก็ตาม!

อย่างไรก็ตาม นิโคลสันนั้นบอกอำลางานแสดงไปเมื่อปี 2013 ด้วยสาเหตุเรื่องการสูญเสียความทรงจำ ทำให้ท่องจำบทไม่ได้ การมีข่าวว่าเขาจะกลับมาเล่นหนังอีกครั้งจึงเป็นเรื่องที่แฟนหนังตื่นเต้นและให้ความสนใจ มากพอกับที่หลายคนแสดงความกังวลในการรีเมคหนังของฮอลลีวูด

Toni Erdmann (2016)

เพราะแม้ฟังแล้วจะเป็นหนังตลกระหว่างพ่อเพี้ยนๆ และลูกสาวจอมเฮี้ยบบ้างาน แต่ Toni Erdmann คือหนังที่เฉียบคมเรื่องประเด็นความสัมพันธ์ของผู้คนในครอบครัว ไม่เพียงเท่านั้น มันยังพูดถึงภาวะวิกฤติในสังคมผู้สูงอายุอย่างแยบคายและเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน อย่างที่อาเดเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า หนังของเธอนั้นจะต้อง “ไม่ใช่หนังตลกเฉยๆ หรอกนะคะ แต่มันจะต้องเป็นหนังยาวและก็หนังเศร้าด้วยล่ะ”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีค่ายหนังหลายค่ายเสนอบทให้เจ้าของรางวัลออสการ์ 3 ครั้งอย่างนิโคลสันรับเล่น ไม่ว่าจะเป็น 42 (2013) ในบทของ แบรนช์ ริคกี้ ผู้บริหารสูงสุดของทีมเบสบอล Brooklyn Dodgers หรือบทพ่อของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ใน The Judge (2014) แต่นิโคลสันบอกปฏิเสธไปทั้งหมด Toni Erdmann จึงนับเป็นหนังเรื่องแรกหลังประกาศอำลาวงการที่นิโคลสันให้ความสนใจจะกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง

ทั้งนี้ Toni Erdmann ฉบับรีเมคนี้ นอกจากนิโคลสันแล้ว ยังมี คริสเต็น วิก ร่วมแสดงด้วย โดยยังไม่มีการวางตัวผู้กำกับและมือเขียนบทแต่อย่างใด
………….

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine

cover-bio-2017