Andrew Adamson C.S.Lewis Mono 29 The Chronicles of Narnia: The Lion the Witch and the Wardrobe

10 เรื่องน่ารู้ก่อนจะมุดเข้าตู้เสื้อผ้า เดินทางไปยังนาร์เนียใน The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe

Home / ข่าวหนัง / 10 เรื่องน่ารู้ก่อนจะมุดเข้าตู้เสื้อผ้า เดินทางไปยังนาร์เนียใน The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe

1. The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe เข้าฉายในปี 2005 และทำรายได้ทั่วโลกแล้วกว่า 745 ล้านเหรียญ


2. ภาพยนตร์มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 2006 ถึงสามสาขา ได้แก่ สาขาแต่งหน้ายอดเยี่ยม, สาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม และสาขาเทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม ซึ่งภาพยนตร์สามารถคว้ารางวัลแต่งหน้ายอดเยี่ยมไปครองได้สำเร็จ


3. ผู้กำกับคนดังจากภาพยนตร์เรื่อง The Sixth Sense (1999) และ Split (2017) อย่าง เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน (M. Night Shyamalan) ถูกเสนอให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขากลับปฏิเสธ จนได้ แอนดรูว์ อดัมสัน (Andrew Adamson) มาเป็นผู้กำกับ


4. วิลเลียม โมสลีย์ (William Moseley) เอาชนะเด็กกว่า 3,000 คน จนได้รับบทเป็นปีเตอร์ในที่สุด เขาออกจากโรงเรียนเมื่อเขาได้แสดงในบทนี้ เขาจึงสามารถตั้งสมาธิกับการบทบาทที่เขาได้รับอย่างเต็มที่


5. ในตอนแรกนักแสดงหนุ่ม เจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler) ได้เป็นผู้พากย์เสียงให้อัสลาน ทว่าในระหว่างที่กำลังออดิชั่นอยู่นั้น เขาได้พูดขึ้นมาว่า “มันดูไม่เหมาะกับเสียงของอัสลานอย่างที่ควรจะเป็นใช่ไหม ถ้าใช่ ผมขอสละสิทธิ์ตอนนี้เลย” ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วก็ได้น้ำเสียงสุดเข้มจากนักแสดงหนุ่ม เลียม นีสัน (Liam Neeson) มาให้เสียงอัสลานนั่นเอง


6. เคท วินสเล็ต (Kate Winslet), นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) และ มิเชล ไฟฟ์เฟอร์ (Michelle Pfeiffer) ถูกพิจารณาในบทนี้แม่มดขาว ก่อนที่นักแสดงสาว ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) จะได้รับบทนี้ไป


7. ฉากที่ จอร์จี เฮนเลย์ (Georgie Henley) กรีดร้องเมื่อครั้งที่เห็นคุณทัมนัสครั้งแรกนั้นเป็นความรู้สึกที่ออกมาจากตัวเธอจริง ๆ เนื่องมาจากว่าเธอไม่ได้เห็นนักแสดงหนุ่ม เจมส์ แม็คอวอย (James McAvoy) แต่งตัวในชุดนี้ก่อนการถ่ายทำ


8. ในฉากที่เด็ก ๆ จะต้องมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครที่สร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟิก แอนดรูว์ อดัมสัน ผู้กำกับ และ อลินา ฟีแลน (Alina Phelan) ผู้ช่วย ต้องใช้เสียงของตัวเองแทนเสียงของตัวละคร CG เพื่อให้ง่ายสำหรับเด็ก ๆ ในการโต้ตอบระหว่างการถ่ายทำ


9. ไม่ได้ใช้สิงโตตัวจริงในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะผู้กำกับต้องการให้ จอร์จี เฮนเลย์ สามารถยื่นมือออกไปสัมผัสกับอัสลานได้ โดยฉากนั้นต้องใช้เวลาราว 10 ชั่วโมง เพื่อทำคอมพิวเตอร์กราฟิกให้กับอัสลานและขนกว่า 5.2 ล้านเส้น


10. ภาพยนตร์เกือบทั้งเรื่องถ่ายทำในนิวซีแลนด์ เหมือนกับภาพยนตร์ไตรภาค Lord of the Rings และ The Hobbit ไตรภาค ก็ล้วนแล้วแต่ถ่ายทำในนิวซีแลนด์เช่นกัน ซึ่งในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว นักเขียนทั้งสองคนอย่าง ซี.เอส. ลูอิส (C.S. Lewis) และ เจ.อาร์.อาร์. โทลคีน (J.R.R. Tolkein) เป็นเพื่อนสนิทกัน

เตรียมชมภาพยนตร์เรื่อง The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe ในวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 15.15 น. ทางช่อง MONO 29

Long Weekend Special จัดเต็ม! หนังดีวันหยุดมาฆบูชา ทางช่อง MONO29

วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้
เวลา 09.00 น. From Vegas to Macau 2 โคตรเซียนมาเก๊าเขย่าเวกัส 2
เวลา 12.15 น. The Lego Movie เดอะ เลโก้ มูฟวี่
เวลา 15.15 น. The Chronicles Of Narnia: The Lion, The Witch and The Wardrobe อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน ราชสีห์ แม่มด กับตู้พิศวง (ภาค 1)
เวลา 20.30 น. Into The Storm โคตรพายุมหาวิบัติกินเมือง
เวลา 23.40 น. Kill Bill: Vol. 2 นางฟ้าซามูไร 2

วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์นี้
เวลา 08.50 น. Transporter 3 เพชฌฆาตสัญชาติเทอร์โบ 3
เวลา 11.50 น. Pain & Gain ไม่เจ็บ ไม่รวย
เวลา 15.15 น. The Chronicles Of Narnia: Prince Caspian อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน เจ้าชายแคสเปี้ยน (ภาค 2)
เวลา 20.30 น. Retribution พลิกเส้นตาย
เวลา 23.40 น. Side Effects สัมผัสอันตราย

วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้
เวลา 08.50 น. Snow White and the Huntsman สโนไวท์และพรานป่าในศึกมหัศจรรย์
เวลา 12.15 น. Now You See Me อาชญากลปล้นโลก
เวลา 15.55 น. Rango แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย
เวลา 18.20 น. Elysium เอลิเซียม ปฏิบัติการยึดดาวอนาคต
เวลา 23.40 น. Gangnam Blues โอปป้า ซ่ายึดเมือง