ด้งเด้ง ณัฐวุฒิ นะโม ธันวาพร สุรศักดิ์ ป้องศร ไทบ้านเดอะซีรีส์

ไทบ้านเดอะซีรีส์ บุก MThai! จัดเต็มความฮาและความน่ารัก ก่อนเข้าชมตัวเต็ม 23 กุมภาพันธ์นี้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ไทบ้านเดอะซีรีส์ บุก MThai! จัดเต็มความฮาและความน่ารัก ก่อนเข้าชมตัวเต็ม 23 กุมภาพันธ์นี้

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเรื่องในช่วงต้นปีนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยการรวมตัวของเด็กรุ่นใหม่ที่มีความใฝ่ฝันอยากทำภาพยนตร์เป็นของตัวเอง และได้จับเอาเรื่องราวพื้นบ้านที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันมาร้อยเรียงเรื่องราวให้กลายเป็นภาพยนตร์ได้อย่างน่าสนใจ

ว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวอีสาน โดยจาลอดผู้บ่าวไทบ้าน ขี้อาย ชีวิตไม่เคยมีแฟนเลย ต้องมาจีบสาวหนึ่งร้อยคน โดยเชื่อว่าต้องมีสักคนที่ตอบรับคําขอเป็นแฟน แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการจีบสาวหนึ่งร้อยคนต้องใช้เงินเป็นจํานวนมาก เลยได้ไปสมัครเป็นภารโรงที่ รร.ประถม ซึ่งมีแก้วมาเป็นครูฝึกสอน อีกด้านของป่อง (เพื่อนจาลอด) นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงพึ่งจบจากกรุงเทพมาใหม่ๆ ต้องการมาเปิดเซเว่นในหมู่บ้านตัวเองที่อยู่บ้านนอก แต่พ่อของเขากลับไล่ให้ไปทํานาซึ่งมันไม่ใช่ทางของเขาเลย

ที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นในครั้งแรกตั้งโปรเจกต์ว่า ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ตอนแรกจะสร้างเป็นซีรีส์ กระทั่งเอาตัวอย่างลงในบนเฟซบุ๊กเกิดกลายเป็นกระแสโด่งดังในเวลาไม่นาน ผู้ติดตามเกือบล้านคนเรียกร้องให้ทำเป็นภาพยนตร์ จึงทำให้ทีมงานต้องปรับเปลี่ยนให้กลายมาเป็นภาพยนตร์แทน โดยเริ่มเดินหน้าโปรเจกต์ในช่วงปลายปีที่แล้ว ที่สำคัญทีมงานที่สร้างสรรค์ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วนแล้วแต่ไม่มีใครอายุเกิน 30 ปี โดยทุกคนช่วยทำทุกกระบวนการตั้งแต่เริ่มเขียนบทจนกระทั่งเอาภาพยนตร์เข้าโรงฉาย

ล่าสุดทีมงานนักแสดงและโปรดิวเซอร์เดินทางเข้ามาพูดคุยแนะนำตัวภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเป็นกันเอง ซึ่งนักแสดงทุกคนแม้ว่าจะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่ทุกคนก็ล้วนแล้วแต่ภาคภูมิใจในผลงานชิ้นแรกของตัวเอง และพร้อมจะส่งความสนุกสนานและรอยยิ้มให้กับผู้ชมได้ตลอดเวลา ที่สำคัญความน่ารักของนักแสดงทุกคนที่เห็นทีมงานคนอื่น ๆ เดินผ่านไปผ่านมาก็ยกมือไหว้ทักทายอย่างไม่เคอะเขินและเป็นกันเอง ก็แสดงให้ถึงอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่งดงามจนทำให้ทุกคนประทับใจ

เริ่มแรกจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แถบภาคอีสานก่อนเป็นภูมิภาคแรก หากกระแสตอบรับดีก็น่าจะขยายโรงภาพยนตร์สู่ภูมิภาคต่าง ๆ ต่อไป ร่วมเอาใจช่วยเด็กรุ่นใหม่กลุ่มนี้ที่มีความฝัน และถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่นได้อย่างซื่อตรงและจริงใจ โปรเจกต์นี้นักแสดงและทีมงานทุกคนต่างภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันทำจนสำเร็จ เข้าไปโอบกอดความรู้สึกที่ทำให้ทุกคนคิดถึงบ้านพร้อม ๆ กัน 23 กุมภาพันธ์นี้