T Moment ชานนท์ ยิ่งยง ภูวนิตย์ ผลดี วิสูตร พูลวรลักษณ์ โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง

พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับนักแสดงและผู้กำกับ โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับนักแสดงและผู้กำกับ โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง

T Moment จัดชุดใหญ่ โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง ภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจสำหรับคนที่อยากผอม จากประเด็นข่าวทางสังคมที่กรมตำรวจมีคำสั่งให้ตำรวจทุกนายลดพุง เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีและที่สำคัญเพื่อสุขภาพของตำรวจทุกนาย ทางค่ายหนังน้องใหม่อย่าง T Moment ซึ่งหัวเรื่องใหญ่อย่างคุณ วิสูตร พูลวรลักษณ์ ได้เล็งเห็นและหยิบยกประเด็นทางสังคมนี้มาสร้างทำเป็นภาพยนตร์ ในชื่อเรื่อง โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง โดยวันนี้มีการแถลงข่าวเปิดตัวครั้งแรก โดยผู้กำกับและนักแสดงมาร่วมให้สัมภาษณ์

ที่ไปที่มาของหนังเรื่องนี้
จริง ๆ แล้วได้ไอเดียมาจากคุณวิสูตรเลยครับ เพราะท่านเห็นข่าวที่ก่อนหน้านี้ ที่มีข่าวว่าทางกรมตำรวจเห็นว่าตำรวจในยุคปัจจุบันมีน้ำหนักตัวที่มาก จนมีพุงมาก ไม่มีประสิทธิภาพในการทำงาน ไล่จับคนร้ายกันไม่ทัน จนต้องสั่งให้ไปลดน้ำหนัก มันเป็นข่าวฮา ๆ ที่อย่างนี้ก็มีด้วย คุณวิสูตร เลยหยิบประเด็นนี้มาทำภาพยนตร์ซึ่งพวกผมเห็นแล้วว่ามันเป็นเรื่องจริงทางสังคมจริงๆอีกอย่างมันเหมือนเป็นหนังแรงบันดาลใจสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยนะ ส่วนได้มาร่วมงานกับทางทีโมเมนต์อย่างไร
คือจริง ๆ แล้ว คนหนึ่งเป็นทีมงานของทีโมเมนต์อยู่แล้ว ส่วนอีกคนเคยกำกับหนังสั้นมาก่อน ก็เลยมีโอกาสได้มาร่วมกันทำงาน ช่วยกันกำกับช่วยกันเขียนบทครับ

ในส่วนของนักแสดง
ในส่วนของนักแสดง นี่ต้องบอกเลยว่า นักแสดงทุกคนผ่านการแคสนักแสดงทุกคน โดยเฉพาะนักแสดงนำอย่าง ตงตง ศรัณย์ ชินสุวพลา, โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน, ฟลุค ศุภชัย ทรัพย์ประเสริฐ, เอ๊ดดี้เฮง สมยศ มาตุเรศ และ เชอรีน ณัฐจารี หรเวชกุล ไม่มีใครมีอภิสิทธิ์ที่เข้ามาร่วมแสดงในเรื่องนี้เลย นักแสดงที่เลือกมานี่ เพราะแต่ละคนนั้นเข้ากับบุคลิกของตัวละครในบทภาพยนตร์มากที่สุดแล้ว

ถามนักแสดงว่ากดดันไหม
เรียกว่าประหม่าน่าจะดีที่สุดสำหรับทุกคนมากกว่า เพราะบางคนไม่เคยเป็นนักแสดงมาก่อน แต่คนที่ไม่เคยผ่านงานแสดงเลยก็กดดันนะ เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกด้วย โดยรวมแล้วก็อยากให้ภาพยนตร์เป็นที่ถูกใจของผู้ชมมากที่สุด ตั้งใจทำงานเต็มที่

แล้วสำหรับเชอรีน นักแสดงหญิงคนเดียว ตรงนี้กลัวแป้กมั้ย
เอาจริงๆเชอรีนไม่กลัวว่าจะแป้กเลยนะค่ะ เพราะเชอรีนคิดว่าบทของเชอรีนก็เด่นไม่น้อยกว่าพี่ ๆ ผู้ชายเลย แล้วที่สำคัญเชอรีนเองก็ตั้งใจ ทำงานให้ออกมาดีเต็มที่ที่สุดค่ะ

สุดท้ายฝากผลงาน
พวกเราทุกคนก็ขอฝากผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย มีหลายอารมณ์ในเรื่อง ดราม่า ตลก ครบรส ดูคนเดียวก็ได้ กับแฟน กับเพื่อน ครอบครัวได้หมดบางคนอาจมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพได้

โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง เข้าฉายในไทย 23 มีนาคม 2017