เป็นเกียรติแก่ออสการ์! แคทเธอรีน จอห์นสัน ตัวจริงแห่งนาซาจาก Hidden Figures ปรากฏตัว

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เป็นเกียรติแก่ออสการ์! แคทเธอรีน จอห์นสัน ตัวจริงแห่งนาซาจาก Hidden Figures ปรากฏตัว
Hidden Figures Oscars ทีมเงาอัจฉริยะ แคทเธอรีน จอห์นสัน

เป็นอีกหนึ่งความประทับใจจริง ๆ บนเวทีออสการ์ ครั้งที่ 89 ประจำปี 2017 ที่สามสาวจากภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ ได้ขึ้นเวทีพร้อมกัน โดย ทาราจี พี. เฮนสัน ผู้รับบทเป็น แคทเธอรีน จอห์นสัน ได้เชิญ แคทเธอรีน จอห์นสัน ตัวจริงขึ้นเวทีอย่างชัดถ้อยชัดคำและเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ

แคทเธอรีน จอห์นสัน ปรากฏตัวบนเวทีพร้อมกันรถเข็น ทันใดนั้นทั้งห้องฮอลก็ดังไปการปรบมือแสดงความชื่นชมอย่างสูงสุด (standing ovation) หลายคนน้ำตาปริ่ม ๆ ออกสื่อเลยทีเดียว อีกหนึ่งบุคลากรคนสำคัญของนาซาและของคนอเมริกาทุกคนที่ทำให้การแข่งขันเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศในยุคสมัยนั้นไม่น้อยหน้าชาวรัสเซีย

Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ ว่าด้วยเรื่องราวที่ไม่ได้รับการเปิดเผยสุดทึ่งของ แคทเธอรีน จอห์นสัน รับบทโดย ทาราจี พี. เฮนสัน (Taraji P. Henson), โดโรธี วอห์น รับบทโดย ออกเตเวีย สเปนเซอร์ (Octavie Spencer) และ แมรี แจ็คสัน รับบทโดย จาเนล โมเน (Janelle Monáe) สาวแอฟริกันอเมริกันผู้ชาญฉลาดที่ทำงานให้ NASA โดยทำหน้าที่เป็นผู้ระดมสมองในภารกิจที่ยิ่งใหญ่สุดแห่งประวัติศาสตร์ นั่นคือ การส่งมนุษย์อวกาศ จอห์น เกล็นน์ (John Glen) รับบทโดย เกลน โพเวล (Glen Powell) เข้าสู่วงโคจร ซึ่งความสำเร็จนี้จะสร้างความเชื่อมั่นของคนในประเทศให้กลับคืนมา โดยต้องเดินทางรอบ Space Race และเปลี่ยนแปลงโลก หญิงสาวผู้ชาญฉลาดได้ก้าวข้ามผ่านทุกเพศและทุกเชื้อชาติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นต่าง ๆ คิดฝันการใหญ่

อ่านรีวิวภาพยนตร์ได้ รีวิว Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ

Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์