Attraction Independence Day mono film มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก เอเลี่ยน

ดูกันหรือยัง? 10 ภาพยนตร์เอเลี่ยนบุกโลกที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดูกันหรือยัง? 10 ภาพยนตร์เอเลี่ยนบุกโลกที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด

ภาพยนตร์แนวเอเลี่ยนบุกโลกสร้างมาให้ชมกันทุกปี ซึ่งแน่นอนว่าไฮไลต์ที่น่าสนใจก็คืออาคันตุกะจากต่างดางทั้งหลายจะหน้าตาเป็นอย่างไร ยานพาหนะจะมาในรูปแบบไหน และจะมีความเหนือชั้นกว่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกในลักษณะใด ทั้งหมดนี้เกิดจากการตีความของทีมผู้สร้างที่รังสรรค์ขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้ได้ชม 10 ภาพยนตร์เอเลี่ยนบุกโลกนี้ทั้งหมดแล้วหรือยัง

1. Attraction
ในค่ำคืนของฝนดาวตกที่คนทั่วโลกต่างรอคอย กลับกลายเป็นการเปิดฉากสงครามกับสิ่งมีชีวิตที่เราไม่รู้จัก การมาของพวกเขาอาจมีมากกว่า 1 เหตุผลที่เราจินตนาการ โดยทีมงานรัสเซียต่างรวบรวมยอดฝีมือทาง CGI ทั้งจากภาพยนตร์เรื่อง Wanted, Metro และ Stalingrad และยังมีผู้สร้างเสียงประกอบที่น่าทึ่งอย่าง เดฟ ไวท์เฮด (Dave Whitehead) ที่เคยสร้างผลงานเสียงประกอบยอดเยี่ยมอย่าง King Kong, District 9, Elysium และ ภาพยนตร์ไตรภาค The Hobbit มาร่วมทีมเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะเข้าฉาย 2 มีนาคมนี้ ในบ้านเรา

2. Starship Troopers
สุดยอดหนังสงครามต่างดาวไซไฟสุดมันส์ในปี 1997 เมื่อกองกำลังสหพันธรัฐได้เข้าร่วมสงครามเดือดแห่งศตวรรษในรอบพันปี พวกมันคือฝูงแมลงเอเลี่ยนต่างดาวที่ดุร้ายที่สามารถขยี้ทุกชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกได้อย่างสิ้นซาก

3. The Darkest Hour
เมื่อวัยรุ่นทั้ง 5 คนพบว่าตัวเองติดกับอยู่ในมอสโคว์ พวกเขาต้องสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนที่เข้าโจมตีอย่างรุนแรง ความน่าตื่นเต้นที่โดดเด่นในรูปแบบ 3 มิติของความงามกรุงมอสโคว์แบบคลาสสิค พร้อมด้วยสเปเชียลเอ็ฟเฟ็กต์ที่น่าตื่นเต้น

4. Independence Day (ID4)
ID4 หรือ Independence Day หรือในชื่อภาษาไทยที่ว่า “สงครามวันดับโลก” เป็นหนังแอคชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์ในปี 1996 ปีที่หนังเรื่องนี้สามารถทำรายได้สูงจนกลายเป็นประวัติการณ์ อีกทั้งยังแจ้งเกิดให้กับ วิลล์ สมิธ กลายเป็นดาราในระดับแถวหน้า ในหนังภาคแรกนั้นเหตุเกิดขึ้น 1 วันก่อนวันชาติอเมริกา เมื่อยานจากต่างดาวขนาดมหึมาได้บินลงมาปกคลุมท้องฟ้าในอเมริกา วันดับโลกจึงเริ่มต้นขึ้น

5. District 9
แอฟริกาตอนใต้กลายเป็นแหล่งที่พักของมิตรใหม่จากจักรวาลไกลโพ้น แต่มนุษย์กลับพบว่าการมาเยื่อนครั้งนี้มีแผนทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สูญสิ้นซ่อนอยู่

6. Predator
เรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจพิเศษของกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่นำทีมโดย “ดัชท์” (อาร์โนลด์ ชวาซเน็กเกอร์) และลูกทีมหน่วยรบของเขาต้องเข้าไปยังพื้นที่ของกลุ่มกองโจรในป่าอเมริกาใต้เพื่อไปช่วยเหลือหน่วยทีมคอมมานโด และกลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐบาลอเมริกันที่ถูกกุล่มกองโจรจับตัวไป แต่พวกเขากลับพบว่ามีสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวกำลังไล่ล่าพวกเขาทีละคนอย่างโหดเหี้ยม

7. Battle : Los Angeles
เมื่อโลกถูกรุกรานโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ภาพยนตร์แนว Action Sci-fi ของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง Jonathan Liebesman และนำแสดงโดย Aaron Eckhart ที่เคยรับบทบาทของ Harvey Dent หรือ Two-Face จากเรื่อง The Dark Knight เนื้อหาเข้มข้นและสเปเชียลเอ็ฟเฟ็คท์อลังการสมจริง

8. Super 8
ในปี 1979 หลังจากที่กองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ได้ปิดล้อม Area 51 วัตถุพยานทุกอย่างที่พบในพื้นที่นั้นได้ถูกส่งไปเก็บอย่างแน่นหนาในฐานทัพที่รัฐโอไฮโอ แต่รถไฟที่ขนวัตถุพยายานดันตกรางทำให้สิ่งที่อเมริกาพยายามปิดบังถูกเปิดเผย ด้วยเด็กกลุ่มหนึ่งที่กำลังลองถ่ายหนังด้วยกล้องซูเปอร์ 8 จนทำให้สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นกลายเป็นเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวไปทั่วโลก

9. War Of The World
ทอม ครูซ รับบทชายที่ชีวิตสิ้นหวังที่อยู่ดีๆ ห้าแยกใกล้ๆ บ้านของเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล เมื่อเครื่องจักรสงครามลักษณะเหมือนหอคอยสามขาโผล่ขึ้นมาจากใต้พื้นโลกเพื่อทำลายล้างมนุษย์

10. The Thing
นักธรณีวิทยา บังเอิญไปพบยานอวกาศต่างดาวถูกฝังอยู่ใต้แผ่นน้ำแข็ง สัตว์ต่างดาวตัวนั้นแค่กำลังรอเวลาตื่น พวกเขาจึงต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องชีวิตทุกคนจากเอเลี่ยนตัวนี้

เตรียมพบกับภาพยนตร์เอเลี่ยนบุกโลก Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก ที่สเปเชียลเอฟเฟกต์สวยและเนียนที่สุดในเวลานี้พร้อมกันในวันที่ 2 มีนาคม 2017 ในโรงภาพยนตร์