มิตรแท้ในยามยาก! สตีฟ ฮาร์วีย์ โพสต์ทวิตเตอร์แซว วอร์เรน เบทตี ผมช่วยคุณได้นะ

Home / mashable, ข่าวหนัง / มิตรแท้ในยามยาก! สตีฟ ฮาร์วีย์ โพสต์ทวิตเตอร์แซว วอร์เรน เบทตี ผมช่วยคุณได้นะ
Entertainment La La Land Moonlight Oscars 2017 Steve Harvey

original by Christine Wang

การประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 89 ประจำปี 2017 ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในช่วงท้ายของงานผิดนั้นก็ทำให้ทุกคนย้อนนึกถึงเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกันบนเวทีประกาศผลรางวัลมิสยูนิเวอร์ส โดยพิธีกรในงานดังกล่าวคือ สตีฟ ฮาร์วีย์ (Steve Harvey) ได้ประกาศตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สให้กับนางงามจากโคลอมเบีย และหลังจากนั้นไม่กี่นาที เขาก็ขอประกาศใหม่ให้กับนางงามผู้ชนะที่แท้จริงจากฟิลิปปินส์แทน

ซึ่งแน่นอนว่าภายในช่วงเวลานั้นต่างก็มีแฟน ๆ ทวิตเตอร์ถึงเหตุการณ์ทั้งสองอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ทำภาพล้อเลียนเปลี่ยนมงจากเวทีนางงามอีกด้วย

ในเวลาต่อมาทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลจากเวทีนางงาม Miss Universe ที่ทวีตข้อความว่า “คนฝั่งคุณเรียกคนฝั่งเราหรือเปล่า พวกเรารู้ว่าต้องทำอย่างไร”

และไฮไลต์ก็คงหนีไม่พ้นทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลของ สตีฟ ฮาร์วีย์ ที่โพสต์ข้อความว่า “สวัสดีตอนเช้านะทุก ๆ คน เมื่อคืนรีบนอนแต่หัววัน ผมพลาดอะไรไปหรือเปล่า”

และหลังจากนั้นอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เจ้าตัวก็ขึ้นโพสต์ใหม่ว่า “วอร์เรน เบทตี โทรหาผมได้เลยนะ ผมสามารถช่วยคุณให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ได้” ก็ถือเป็นสีสันที่เกิดขึ้นที่ทำให้รู้ว่า สตีฟ ฮาร์วีย์ ที่เคยตกที่นั่งลำบากกำลังจะกลายเป็นเพื่อนคนสำคัญในยามยากที่ดีทีเดียว

ดูบทความต้นฉบับ : Steve Harvey slyly jokes about Oscars blunder after everyone drags him into it