ภีม ธนบดี สยามสแควร์ สหมงคลฟิล์ม เบสท์ ณัฐสิทธิ์ เหม่เหม ธัญญวีร์

ใครเป็นใคร สนิทกับใคร!? เปิดความสัมพันธ์ของเด็กทั้ง 10 คน ในคลิปแรก สยามสแควร์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใครเป็นใคร สนิทกับใคร!? เปิดความสัมพันธ์ของเด็กทั้ง 10 คน ในคลิปแรก สยามสแควร์

ผิดคาดทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์ ที่ก่อนหน้านี้ได้ให้ทุกคนได้รู้จักกับ 10 นักแสดงเด็กวัยรุ่นหน้าตาดี๊ดีกันไปแล้ว ในตอนแรกก็คาดว่าจะเป็นภาพยนตร์แนวรักใส ๆ หัวใจสิบดวงที่เกิดขึ้นใจกลางสยามสแควร์กันหรือเปล่า ซึ่งใครที่คิดแบบนี้ก็ลืมความคิดนี้ไปได้เลย เมื่อคลิปที่ปล่อยออกมานี้ ทำให้สยามสแควร์ไม่ใช่สถานที่สำหรับภาพยนตร์รักเสมอไป

คลิปแรกจากสยามสแควร์เผยให้เห็นเรื่องราวของสิบตัวละครนำจากภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุดมานั่งพูดคุย โดยสวมบทบาทเป็นตัวละครแต่ละตัวในเรื่อง พร้อมบอกความสัมพันธ์ที่มีต่อเพื่อนแต่ละคน และทั้งสิบคนได้มาเจอกันในโรงเรียนกวนวิชาแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในสยามสแควร์

เมย์ (รับบทโดย อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ) ดูภายนอกเหมือน “เพอร์เฟกต์” จริงจังกับชีวิต สนใจแต่เรื่องของตัวเอง มีเพื่อนสนิทที่มาจากโรงเรียนเดียวกันคือ “จุ๊บเล็ก”

เติร์ก (รับบทโดย ภีม ธนบดี ใจเย็น) เรื่องแบด ๆ ต้องยกให้เติร์ก ชอบใช้ชีวิตสนุก ๆ สนใจแต่เรื่องเพื่อนมากกว่าอนาคตการเรียนตัวเอง ยึดหลักไม่จำเป็นต้องไปโรงเรียน พ่อมีโรงเรียนกวดวิชาจะไปติวเมื่อไรก็ได้

หมูหวาน (รับบทโดย ปลื้ม ปุริม รัตนเรืองวัฒนา) ไม่มั่นใจในตัวเอง ขี้อาย เป็นเซียนคอม บ้าเกม เป็น 1 ในสมาชิกกลุ่ม GHOST YOUR DAD ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อถ่ายคลิปและท้าทายเรื่องต่าง ๆ ตามภาษาวัยรุ่นยุคนี้

เฟิร์น (รับบทโดย เหม่เหม ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล) น่ารัก เรียบร้อย ตั้งใจเรียน วางแผนให้กับชีวิตลึก ๆ ชีวิตเหมือนมีกรอบที่ถูกขีดไว้

จุ๊บเล็ก (รับบทโดย หลิว มรกต หลิว) ขี้นอยด์ อ่อนไหว จริงจัง คิดมาก รักและแคร์ “เมย์” มาก เรื่องของเมย์ก็คือเรื่องของจุ๊บเล็ก แต่ใช่ว่าทุกเรื่องของจุ๊บเล็กจะเป็นเรื่องของเมย์

นิด (รับบทโดย พลอย ศรนรินทร์) เป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ ไปไหนมาไหนมีเพื่อนอยู่ด้วยตลอด ได้รู้จักกับเมย์ที่โรงเรียนกวดวิชา แต่มีหลายอย่างที่ทำให้ทั้งคู่จูนกันติดและสนิทกันอย่างรวดเร็ว

ม่อน (รับบทโดย เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์) โผงผาง ปากไว กล้าบ้าบิ่น (ยกเว้นเรื่องผี) รักเพื่อน ยึดตำแหน่ง MC. ภาคสนามของ GHOST YOUR DAD กิจกรรมถ่ายคลิปล้มล้างเรื่องงมงายไร้สาระ

นิวตัน (รับบทโดย เอิร์ธ  อติคุณ อดุลโภคาธร) เด็กวิทย์ สุดเนิร์ด ช่างสังเกต ฉลาด เขาคือมันสมองของกลุ่ม GHOST YOUR DAD ที่คิดว่าทุกอย่างต้องมีเหตุถึงเกิดผลและทุกสภาพสิ่งในโลกล้วนต้องอธิบายได้

ปอนด์ (รับบทโดย บอน์น มนภัทร เตชะกำพุ) หนุ่มหล่อ เจ้าเสน่ห์ เรียนเก่ง ป็อบในหมู่สาว ๆ ปอนด์มีเพื่อนสมัยประถมที่มาเรียนกวดวิชาด้วยกันคือหมูหวาน

มีน (รับบทโดย คิ้ว อนงค์นาถ ยูสานนท์) ขี้สงสัย พูดมาก ตื่นตูม สนิทกับเฟิร์นที่สุดในโรงเรียนกวดวิชา ถึงแม้ว่าจะมาจากต่างโรงเรียน

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า สยามสแควร์ กลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญวัยรุ่น และกำลังเป็นกระแสที่หลายคนจับตามองมากที่สุดในเวลานี้ เมื่อสถานที่เรียนกวดวิชา สถานที่เที่ยวในช่วงวันหยุด สถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางสยามประเทศ เกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่ในสยามสแควร์ ทั้ง 10 บุคลิก 10 นิสัย และ 10 ความฝัน จะต้องพบกับ “ความเปลี่ยนแปลง” อย่างไร และอะไรกำลังรอคอยพวกเขาอยู่กันแน่ เตรียมตีตั๋วไปเที่ยวสยามพร้อมกัน 30 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์