เทอร์รี กิลเลียม เริ่มถ่ายทำ “The Man Who Killed Don Quixote” หลังล่าช้ามากว่า 10 ปี

Home / bioscope, ข่าวหนัง / เทอร์รี กิลเลียม เริ่มถ่ายทำ “The Man Who Killed Don Quixote” หลังล่าช้ามากว่า 10 ปี
The Man Who Killed Don Quixote

นับเป็นข่าวดีที่แฟนหนังตั้งตาคอย เมื่อโปรเจ็กต์หนังสุดล่าช้าของผู้กำกับ เทอร์รี กิลเลียม เริ่มถ่ายทำแล้ว หลังล่าช้ามากว่า 10 ปี

โดย The Man Who Killed Don Quixote เป็นโปรเจ็กต์ทำหนังของกิลเลียมที่ขึ้นชื่อว่าล่าช้ามาก เพราะกิลเลียมตั้งใจจะทำหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 2000 แต่กลับเจออุปสรรคหลายอย่าง ทั้งความป่วยไข้และภัยพิบัติที่นอกเหนือจากการควบคุม ทำให้โปรเจ็กต์นี้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเสียที

กระทั่งล่าสุด รอสซี เดอ ปาลมา นักแสดงสาวที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์นี้ตั้งแต่ปี 2000 โพสต์ภาพบทหนังเรื่องดังกล่าวจากกองถ่ายลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความ “FinallyHereWeAre.”

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2016 กิลเลียมมีความพยายามจะถ่ายทำหนังเรื่องนี้อีกครั้ง นำแสดงโดย อดัม ไดร์เวอร์ แต่กลับติดขัดปัญหาอีกครั้งจนกองถ่ายต้องเลื่อนออกไปอีก และครั้งนี้นับเป็นการเปิดกล้องถ่ายอย่างจริงจังครั้งแรก โดยไดร์เวอร์ยังคงรับบทนำอยู่ พร้อมกับ โอลกา คูรีเลนโก และ โจนาทาน ไพรซ์

โดย The Man Who Killed Don Quixote เล่าเรื่องของชายหนุ่มจอมยโสที่เดินทางมายังหมู่บ้านแห่งหนึ่งในสเปน และเข้าไปพัวพันกับตำนานลึกลับของที่นั่นซึ่งว่าด้วยอัศวินบ้าๆ บวมๆ อย่าง ดอน กิโฆเต้ (ไพรซ์)


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine