ทอม แฮงก์ส กำลังจะตีพิมพ์หนังสือรวมเรื่องสั้นชุดแรก!

Home / ข่าวหนัง / ทอม แฮงก์ส กำลังจะตีพิมพ์หนังสือรวมเรื่องสั้นชุดแรก!
Entertainment Now Mono 29 Tom Hanks Uncommon Type Some Stories ทอม แฮงก์ส

หากพูดถึงนักแสดงแถวหน้าของฮอลลิวูดในยุคนี้ แน่นอนว่า ทอม แฮงก์ส (Tom Hanks) เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Philadelphia  รวมถึงภาพยนตร์ดังอีกหลายเรื่อง อาทิ Forrest Gump หรือ Saving Private Ryan จะต้องเป็นคนแรก ๆ ที่เรานึกถึงอย่างแน่นอน

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับเส้นทางนักแสดงและคนทำภาพยนตร์มาเป็นเวลายาวนาน ในปี 2017 นี้ เขาได้ผันตัวมาเป็นนักเขียน โดยเริ่มจากการเขียนเรื่องสั้นทั้งหมด 17 เรื่อง และมีแผนจะรวมเล่มตีพิมพ์ในชื่อ Uncommon Type Some Stories โดยสำนักพิมพ์ Alfred A. Knopf สำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงในการตีพิมพ์วรรณกรรมชั้นเยี่ยมในอเมริกาเป็นเวลายาวนาน

นอกจากจะตีพิมพ์เป็นเล่มแล้ว เขายังมีโครงการทำหนังสือเสียงของ Uncommon Type Some Stories อีกด้วย โดยที่ตัวเขาเองจะเป็นผู้บรรยาย และวางขายภายใต้การดูแลของ Random House Audio

ทอม แฮงก์ส กล่าวว่า เขาเริ่มเขียนเรื่องสั้นเมื่อ 2 ปีก่อน โดยเขาจะเขียนในโรงแรมที่พักเวลาที่เขาเดินทางไปโปรโมตภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้ในปี 2014 เรื่องสั้นที่ชื่อ Alan Bean Plus Four ของเขา ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร The New Yorker อีกด้วย ทางด้านบรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ Alfred A. Knopf ก็กล่าวว่า เขาเคยอ่านเรื่องสั้นของ ทอม แฮงก์ส ใน The New Yorker แล้วพบว่าเขาเล่าเรื่องได้ดีมาก ๆ คาดหวังว่าเขาจะเขียนเรื่องสั้นอีก และโชคดีเหลือเกินที่เขายังเขียนอยู่จริง ๆ

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29