ชาติชาย ชินศรี บัณฑิต ทองดี ไทบ้าน เดอะซีรีส์

วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์!! ต้า ไทบ้าน โพสต์ไม่เหมาะสม ออกคลิปแถลงการณ์ขอโทษแล้ว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์!! ต้า ไทบ้าน โพสต์ไม่เหมาะสม ออกคลิปแถลงการณ์ขอโทษแล้ว

กลายเป็นประเด็นให้วิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงที่สุดของวงการภาพยนตร์ไทยในเวลานี้ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลที่มีหนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์ไทยที่กำลังเป็นที่โด่งดังในเวลานี้ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่ได้โกอินเตอร์ไปฉายยังประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว พร้อมกับการกอบโกยรายได้อย่างต่อเนื่อง

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองแคน จัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น หนึ่งในนักแสดงที่ชื่อว่า ต้า ชาติชาย ชินศรี ได้ถ่ายรูปคู่กับนักแสดงสาวจาก สปป.ลาว โดยได้โพสต์รูปพร้อมใส่แคปชั่นข้อความที่ไม่สุภาพ (ซึ่งล่าสุดได้ลบออกไปแล้ว) แต่เมื่อปรากฏบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก หลายคนที่เห็นข้อความได้แคปภาพและส่งต่อสนั่นโลกออนไลน์ ทำให้ชาวลาวเกิดความไม่พอใจ รวมไปถึงคนไทยหลายคนต่างรู้สึกไม่สบายใจอีกด้วย

และหนึ่งในผู้ร่วมจัดงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองแคนอย่าง บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ก็ได้แสดงความไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ลงในเฟซบุ๊กของตัวเอง

ล่าสุดทางผู้กำกับ ทีมนักแสดง และทีมงาน จากภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ดังคลิปด้านล่างนี้

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสำหรับ ต้า ชาติชาย ชินศรี ก็ได้ชี้แจงว่าเกิดจากความไม่ตั้งใจ หรือกระทำการไปโดยไม่ได้คิดหรือไตร่ตรองก่อน เพราะในเวลานี้ ต้า ชาติชาย ชินศรี ที่โด่งดังจากการเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์ก็เริ่มมีคนรู้จักมักคุ้นเพิ่มขึ้น ดังนั้น การจะทำอะไรบนโลกโซเชียลนั้นต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะประเด็นที่อ่อนไหวระหว่างประเทศด้วยแล้ว ยิ่งต้องพิจารณาให้มากขึ้น หากเป็นไปได้แล้ว ควรจะต้องมีทีมงานที่คอยดูแลสื่อโซเชียลหลักของเหล่านักแสดงนำ ในวันนี้วันที่พวกเขาไม่ใช่คนธรรมดาที่ไม่มีใครรู้จักอีกแล้ว