Avraham Aviv Alush Octavia Spencer Sam Worthington The Shack กระท่อมเหนือปาฏิหาริย์

ดีต่อใจขนาดไหน!? จนทำให้ 6 นักแสดงจาก The Shack ออกมาพูดความรู้สึกแบบนี้

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดีต่อใจขนาดไหน!? จนทำให้ 6 นักแสดงจาก The Shack ออกมาพูดความรู้สึกแบบนี้

หนึ่งในภาพยนตร์ที่เสริมสร้างพลังใจได้ดีที่สุดในช่วงต้นปีนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น The Shack ที่ได้ชื่อภาษาไทยว่า กระท่อมเหนือปาฏิหาริย์ ว่าด้วยเรื่องราวของ แม็ค ฟิลลิปส์ รับบทโดย แซม เวอร์ธิงตัน (Sam Worthington) ชายผู้ที่สูญเสียลูกสาวของเขาไปในกระท่อมร้างกลางป่า วันหนึ่งเขากลับไปยังกระท่อมกลางป่าอีกครั้ง และได้พบคนแปลกหน้า 3 คน ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล มาฟังความรู้สึกของนักแสดงนำที่ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

แซม เวอร์ธิงตัน (Sam Worthington) รับบทเป็น แม็ค ฟิลลิปส์ กล่าวว่า “ผมอินกับบทมาก มันกระตุ้นให้ผมไปหาหนังสืออ่าน” แซมกล่าว “ผมรู้สึกว่าเรื่องนี้มันตรงกับตัวผม เพราะผมก็มีลูกเล็ก ๆ เหมือนกัน ผมลองคิดภาพตามว่าถ้าหากเหตุการณ์ในเรื่องเกิดขึ้นกับผม ผมต้องการใช้แม็คสำรวจแก่นเรื่องที่เกี่ยวกับความเป็นและความตาย มันเป็นสิ่งสำคัญมากซึ่งผมว่าทุกคนต้องเคยเจอบ้างสักครั้งในชีวิต”

ออกเตเวีย สเปนเซอร์ (Octavia Spencer) นักแสดงมือรางวัลออสการ์ รับบทเป็น ปาปา กล่าวว่า “ฉันนึกภาพไม่ออกเลยถ้าฉันไม่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ทุกวันนี้จะเป็นอย่างไร ฉันเคยเจอความสูญเสียมา แต่สิ่งที่ทำให้คุณกลับมาเหมือนเดิมได้คือศรัทธา”

ราดาห์ มิทเชล (Radha Mitchell) รับบทเป็น แนน ฟิลลิปส์ กล่าวว่า “ฉันชอบบทเพราะมันเกี่ยวกับว่าไม่ว่าสถานการณ์จะยากลำบากขนาดไหน มันยังมีโอกาสให้เราได้มอบความรักที่บริสุทธิ์ให้กันได้เสมอ ซึ่งนั้นมันช่วยเยียวยาได้จริง ๆ”

ทิม แม็คกรอว์ (Tim McGraw) รับบทเป็น วิลลี กล่าวว่า “ผมน้ำตาไหลเลยตอนอ่าน มันเป็นเรื่องที่น่าประทับใจที่เกี่ยวกับการหาทางกลับบ้าน เกี่ยวกับค้นหาความเข้มแข็งในตัวเองเพื่อที่จะให้อภัยและมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อคนอื่น ๆ ในครอบครัว”

ซูมิเระ มัทสึบาระ (Sumire Matsubara) รับบทเป็น ซารายู กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่แต่มันยังเรียบง่ายและบริสุทธิ์ ซารายู เธอเป็นตัวแทนของความคิดสร้างสรรค์ เธอเหมือนกระแสลมที่นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลง แม้ในบางครั้งจะดูลึกลับบ้างก็ตามแต่สิ่งที่สำคัญคือต้องทำให้เธอดูเป็นมนุษย์ที่สุดเท่าที่เป็นไปได้”

และ อัฟวาฮัม อาวีฟ (Avraham Aviv Alush) รับบทเป็น เยซู กล่าวว่า “ผมอ่านบทตอนกำลังกลับบ้าน มันทำให้ผมพูดอะไรไม่ออกเลย แล้วจู่ ๆ น้ำตาเริ่มไหล ชีวิตคุณมีอิสระที่จะเลือกในแต่ละเส้นทาง และผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะช่วยให้คนเข้าใจแบบนั้น”

The Shack กระท่อมเหนือปาฏิหาริย์ เข้าฉายในไทย 20 เมษายน 2017