Fast & Furious 8 Paul Walker The Fate of the Furious Vin Diesel เร็ว...แรงทะลุนรก 8

8 เรื่องน่ารู้ ก่อนส่ง โดมินิก โทเร็ตโต คืนครอบครัว ใน Fast & Furious 8

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 8 เรื่องน่ารู้ ก่อนส่ง โดมินิก โทเร็ตโต คืนครอบครัว ใน Fast & Furious 8

ใกล้จะเข้าฉายแล้ว สำหรับภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องดังที่เดินทางมาถึงภาคที่ 8 แล้ว สำหรับ Fast & Furious 8 หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า The Fate of the Furious ในชื่อภาษาไทยว่า เร็ว…แรงทะลุนรก 8 ก็เตรียมเหยียบคันเร่งมิดไมล์เข้าฉายรับวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ในวันที่ 12 เมษายน 2017 แต่ก่อนที่จะไปชมความระห่ำของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในภาคนี้นั้น มาดูเรื่องราวน่ารู้ 8 ข้อ จากภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

1. ในงาน CinemaCon 2015 นักแสดงหนุ่ม วิน ดีเซล (Vin Diesel) ได้ประกาศว่า The Fate of the Furious จะเข้าฉายในวันที่ 14 เมษายน 2017 (ในสหรัฐฯ)
2. ในภาคนี้เดินทางไปถ่ายทำที่มหานครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นการให้เกียรติแก่ พอล วอล์กเกอร์ (Paul Walker) ที่จะกลับไปเน้นการแข่งรถบนนถนนมากขึ้น แทนที่จะพึ่งพาสเปเชียลเอฟเฟกต์หรือฉากแอคชั่นสุดยิ่งใหญ่
3. วิน ดีเซล เคยให้สัมภาษณ์ระหว่างอยู่หลังเวที MTV Movie Awards ในปี 2015 ว่า “พอลเคยพูดว่า Fast & Furious 8 จะทำต่อแน่ ๆ และเมื่อพี่น้องของคุณการันตีว่าจะทำอะไรบางอย่างแล้ว คุณก็ควรจะต้องทำสิ่งนั้นให้เกิดขึ้นจริง”
4. The Fate of the Furious เป็นภาพยนตร์ฮอลลิวูดเรื่องแรกที่ไปถ่ายทำในประเทศคิวบา


5. ฉากแอคชั่นที่ถ่ายทำในไอซ์แลนด์ เมื่อเดือนเมษายน 2016 นั้น ถือได้ว่าเป็นฉากระเบิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การถ่ายทำภาพยนตร์ในไอซ์แลนด์เลยก็ว่าได้
6. จากตัวอย่างภาพยนตร์ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้รู้ว่า ไซเฟอร์ รับบทโดน ชาลิซ เธอรอน (Charlize Theron) ตัวร้ายในภาคนี้ถือได้ว่าเป็นตัวร้ายเพศหญิงคนแรกของแฟรนไชส์ Fast and Furious
7. แม้ว่าแฟน ๆ จะได้เห็น เคิร์ต รัสเซล (Kurt Rusell) ปรากฏตัวเป็นตัวละครสำคัญในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งมาร์เวลเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 2 ที่เตรียมเข้าฉายในเดือนเมษายนนี้แล้ว เขายังเป็นตัวละครที่จะมีบทบาทสำคัญใน The Fate of the Furious ที่จะเข้าฉายในเดือนเดียวกันนี้อีกด้วย
8. ผู้กำกับ เอฟ. แกรี เกรย์ (F. Gary Grey) เคยกำกับภาพยนตร์ที่ วิน ดีเซล รับบทนำมาแล้วในเรื่อง A Man Apart (2003), เคยกำกับภาพยนตร์ที่ เจสัน สเตแธม (Jason Statham) และ ชาลิซ เธอรอน เล่นคู่กันมาแล้วใน The Italian Job (2003) และกำกับภาพยนตร์ที่ ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) รับบทนำในเรื่อง Be Cool (2005) และครั้งนี้เขาได้มากำกับ 4 นักแสดงนำเหล่านี้อีกครั้งใน The Fate of the Furious

The Fate of the Furious เร็ว…แรงทะลุนรก 8 ว่าด้วยเรื่องราวของ โดมินิค โทเร็ตโต รับบทโดย วิน ดีเซล (Vin Diesel) และ เล็ตตี รับบทโดย มิเชลล์ โรดริเกซ (Michelle Rodriguez) กำลังฮันนีมูน ส่วนคู่ ไบรอัน รับบทโดย พอล วอล์กเกอร์ (Paul Walker) และ มีอา รับบทโดย จอร์ดานา บริวสเตอร์ (Jordana Brewster) ก็ไปใช้ชีวิตคู่ของตัวเอง คนอื่น ๆ ก็กลับไปใช้ชีวิตตามวิถีทางของตนเองเช่นกัน กระทั่ง ไซเฟอร์ รับบทโดย ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) เข้ามาล่อลวงดอมให้เข้าสู่โลกอาชญากรรมอย่างที่ตัวเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำให้เขากลายเป็นคนทรยศครอบครัว สมาชิกทุกคนจึงมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อพาให้ดอมกลับมาให้ได้

The Fate of the Furious เร็ว…แรงทะลุนรก 8 เข้าฉายในไทย 12 เมษายน 2017