Thailand Only น้าค่อม ชวนชื่น รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เมืองไทยอะไรก็ได้ แจ๊ส ชวนชื่น

“รัศมีแข” มาเต็ม!! ไม่หวั่นทุกความท้าทาย พร้อมมอบเสียงฮาใน Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “รัศมีแข” มาเต็ม!! ไม่หวั่นทุกความท้าทาย พร้อมมอบเสียงฮาใน Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้

กลายเป็นนักแสดงที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของวงการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสาว รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ที่ก่อนหน้านี้โด่งดังเปรี้ยงปร้างจากละครจอแก้วไปแล้วหลายเรื่อง ล่าสุดก็ถูกซื้อตัวให้เข้ามาเสริมทัพความฮาเรียกเรตติ้งบนจอเงินกันบ้างกับภาพยนตร์ไทยอารมณ์ดีของสามค่ายยักษ์ใหญ่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล,เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส และ พระนครฟิลม์ เรื่อง Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้

บทบาทของสาว ติช่า ล่ามสาวรูปร่างกำยำหัวใจฟรุ้งฟริ้ง มั่นใจในเสน่ห์พร้อมใช้ความแซ่บของตัวเองล่อหลอกทุกคน ฉายาล่ามสาว 18 มงกุฏ ที่ไม่ได้มีดีแค่ตลกเอาฮาเป็นฉาก ๆ ไป แต่ติช่าจะต้องพูดภาษาจีนจริง ๆ ให้ได้ด้วย ที่สำคัญบทพูดเยอะเป็นหน้า ๆ อีกด้วย ถามว่ายากไหมกับการรับบทนี้

“ก็ยากนะ ภาษาจีนที่ต้องรู้เลยก็จะมีหนีห่าว (สวัสดี), (หนี)ห่าวมา (สบายดีไหม) แล้วก็จะมีแบบคำศัพท์ เช่น ฮุ่ยไหล หรือ อย่างไค่วไค่ว แปลว่า เร็ว ๆ มันจะเป็นศัพท์เล็ก ๆ น้อย ๆ จ่าว แปลว่า ไป ก็ยากที่สุดตั้งแต่ทำการแสดงมาแล้ว ภาษาอังกฤษง่ายกว่า ภาษาไทยความรู้สึกเราว่าเราโอเคแล้ว แต่ด้วยความที่ต้องมาแปลจากภาษาจีน แต่มาเขียนเป็นไทย การออกเสียงอะไรต่าง ๆ มันยากมาก แล้วมันไม่ได้พูดแค่คำสองคำ หรือว่าใช้แค่ประโยคสั้น ๆ บางทียาวเป็นหน้าเลยว่าต้องมาอธิบายว่านี่คือวัดพระแก้วนะอะไรอย่างนี้ ถามว่าเครียดไหม ก็เครียดกับภาษาเพราะว่ามันยากมาก อย่างเช่นเรามั่นใจแล้วก็มั่นหน้าแล้วว่าออกเสียงอันนี้ถูก มันก็ยังไม่ถูกอีก คือแบบสลับซับซ้อนไปหมด”

นอกจากภาษาจีนที่ต้องพูดเยอะที่สุดในเรื่องแล้ว ชุดเครื่องแต่งกายก็เยอะที่สุดเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดหนักจัดเต็มเข็นห้องเสื้อมาให้เจ้าตัวได้ใส่เข้าฉากกันเลยทีเดียวเชียว

“นอกจากความสนุกและมุกในภาพยนตร์แล้ว จุดเด่นของเราในเรื่องนี้ก็คือ เป็นนักแสดงคนเดียวก็ว่าได้เลยที่ใช้งบเรื่องชุดเยอะมาก(หัวเราะ) เพราะว่างบครึ่งหนึ่งของการทำภาพยนตร์มันก็จะหมดไปกับชุดเรา เพราะว่าใช้ประมาณ 10 กว่าชุด แล้วก็เป็นที่มีทุกสีอยู่บนโลก แต่งตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลย ด้วยความที่เราเป็นคนสวย แซ่บและมั่นหน้าชุดเราทุกชุดจึงเวอร์วังอลังการและเปรี้ยวปรี้ดมาก”

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่รัศมีแขต้องมายิงมุกตลกกับระดับซุปตาร์ของวงการอย่าง พี่แจ๊ส และ น้าค่อม อีกด้วย

“คือบรรยากาศในกองก็สนุกสนานกันอยู่แล้ว ต้องบอกเลย ขนาดแค่เบื้องหลังมันยังสุดยอดเลยนะ เบื้องหน้านี่คือไม่ต้องห่วงเลย แล้วยิ่งโดยเฉพาะตัวหลัก พี่แจ๊ส น้าค่อม นี่เป็นการร่วมงานครั้งแรกที่มีความรู้สึกว่ามุกสด มุกอะไรที่เพิ่มมาใหม่ ซึ่งเราต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา ต้องคอยระวังตัวตลอดเวลา เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คนพวกนี้คือแบบน่ากลัวมากในเรื่องของการปล่อยมุก แล้วประสบการณ์ที่แขได้รับจากการทำงาน ได้จากพี่แจ๊สกับน้าค่อมมาเยอะมาก ในการคิดเรื่องมุก ในเรื่องของจังหวะ ถามว่าพูดคุยตลกมันว่าง่ายแล้ว พอมาทำงานกับใครที่เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์เป็นตลก เขาจะมีอะไร อธิบายไม่ได้ แต่เป็นจุดพิเศษของเขามาก ถ้าใครไม่ได้เล่นไม่ได้มาแสดงก็จะไม่รู้ แล้วถ้าส่วนใครที่จะมาเล่นมาแสดงกับคนพวกนี้ คือต้องบอกเลยนะว่าคุณต้องเตรียมตัวให้ดี อย่างแรกเลยคือสติ แล้วอันที่สอง คุณเตรียมตัวให้ดีนะ คุณจะได้วิชาเยอะมาก อันนี้ต้องขอบอกเลยว่าได้อะไร ได้วิชาได้มุกอะไรฮา ๆ จากเรื่องนี้ คือแบบเยอะมากค่ะ”

Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้ เข้าฉาย 27 เมษายน 2017