เอ็มมา วัตสัน จ่อขึ้นแท่นดาราค่าตัวแพงที่สุดในโลก แทนที่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอ็มมา วัตสัน จ่อขึ้นแท่นดาราค่าตัวแพงที่สุดในโลก แทนที่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์
Beauty and The Beast Emma Watson Entertainment Now Jennifer Lawrence Mono 29

ล่าสุดมีรายงานว่า นักแสดงสาว เอ็มมา วัตสัน (Emma Watson) กำลังจะกลายเป็นดาราค่าตัวแพงที่สุดในโลก แทนที่แชมป์เก่าอย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) หลังจากความสำเร็จของเธอใน Beauty and the Beast ที่กลายเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นมิวสิคัลที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของปีนี้ที่ทำรายได้ทั่วโลกแตะหลักพันล้านเหรียญ

จากรายงานระบุว่าเธอได้ค่าจ้างล่วงหน้าไปแล้ว 2 ล้านปอนด์ สำหรับการรับบทเป็น เบลล์ และจากนี้คาดว่าเธอจะได้รับรายได้เพิ่มอีกราว 15 ล้านปอนด์ สำหรับค่าตอบแทนต่าง ๆ จากการปรากฏตัวในฐานะ เบลล์ ตามสื่ออื่น ๆ ด้วย ลองคิดดูว่าจะเป็นตัวเลขมหาศาลขนาดไหน ถ้ารวมกับรายได้ก่อนหน้านี้จากแฟรนไชส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งมีรายงานว่าเจ้าตัวทำรายได้ไปกว่า 50 ล้านปอนด์ จากบท เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้เป็นที่แน่ชัดว่าตัวเลขที่จะทำให้ดาราหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกเปลี่ยนแปลงจะต้องมีจำนวนที่สูงขนาดไหน

แต่ที่แน่ ๆ  กระแสของเอ็มมา วัตสัน ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของโลกภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ สื่อรายหนึ่งถึงขั้นกล่าวว่าโลกทั้งใบอยู่บนฝ่ามือของเธอแล้ว ตอนนี้เธอได้กลายเป็นดาราระดับโลกเต็มตัว และเธอจะเล่นบทอะไรก็ได้ทั้งนั้น เธอเป็นทั้งขวัญใจคนอเมริกันและขวัญใจคนทั้งโลก ซึ่งในไม่ช้า สตูดิโอทั้งฮอลลิวูดจะต้องไปเคาะประตูบ้านเธอเพื่อเสนอบทให้เธออย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29