ดาราดังกับบทฝาแฝดต่างขั้ว อวดฝีมือการแสดงแบบคับจอ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดาราดังกับบทฝาแฝดต่างขั้ว อวดฝีมือการแสดงแบบคับจอ
Alien: Covenant Entertainment Now Manifesto Mono 29 The Island

บ่อยครั้งที่ผู้ชมจะได้เห็นดาราหนึ่งคนแสดงมากกว่าหนึ่งบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ บางครั้งก็เล่นเป็นฝาแฝดของตัวเอง ล่าสุด ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ (Michael Fassbender) ในภาพยนตร์เรื่อง Alien: Covenant กับการเป็นเดวิด หุ่นยนต์ต้นแบบจาก Prometheus (2012) ผู้มีสำเนียงอังกฤษและวิธีการพูดที่แสนจะคลุมเครือเสมอ ก็รอดชีวิตมาจนถึงภาคนี้และได้เจอกับ วอลเตอร์ หุ่นอีกหนึ่งตัวเป็นเวอร์ชั่นที่พัฒนาแล้ว พูดสำเนียงอังกฤษ และมีระบบภายในใหม่เพื่อเหมาะกับการขนส่ง ไม่ใช่การสำรวจแบบเดวิด

ยวน แม็กเกรเกอร์ (Ewan McGregor) ก็เคยอวดความเจ๋งในบททำนองนี้ด้วยเช่นกันจากภาพยนตร์เรื่อง The Island (2005) ของผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) ที่เขาต้องเล่นเป็นตัวโคลน ผู้หลบหนีออกจากสถาบันโคลนนิง เพื่อเป็นอะไหล่สำรองให้กับมนุษย์ต้นแบบ ล่าสุด ยวน แม็กเกรเกอร์ ก็รับบทคู่แบบเดิมกับการเล่นเป็นพี่้น้องตัวเองในซีซั่นที่สามของซีรีส์ชื่อดัง Farco

ปิดท้ายด้วยบทพี่น้องของ เคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) ใน Coffee and Cigarettes (2003) ที่เจ้าตัวรับบทเป็น เคต นักแสดงสาวสุดเคร่งเครียด และลูกพี่ลูกน้องสาวขาร็อกชื่อ เชลลี ผู้พยายามสานสัมพันธ์พี่น้องอย่างที่พวกเธอไม่เคยมี ล่าสุดสาวเคตยังก้าวไปอีกขั้นยิ่งกว่านักแสดงคนไหนในเวลานี้ ด้วยการรับเล่นเป็น 13 ตัวละครที่แตกต่างกันในภาพยนตร์เรื่อง Manifesto (2015) ของผู้กำกับ จูเลียน โรสเฟลดต์ (Julian Rosefeldt)

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29