ผู้กำกับ The Exorcist เตรียมสำรวจ “พิธีไล่ผีปีศาจ” ในโปรเจกต์สารคดีใหม่

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ The Exorcist เตรียมสำรวจ “พิธีไล่ผีปีศาจ” ในโปรเจกต์สารคดีใหม่
Entertainment Now Mono 29 The Devil and Father Amorth The Exorcist

40 กว่าปีก่อน แฟนภาพยนตร์ต้องขวัญผวากันถ้วนหน้ากับความหลอนใน The Exorcist (1973) ภาพยนตร์ไล่ผีสุดเลื่องชื่อของ วิลเลียม ฟรีดกิน (William Freidkin) ที่สร้างจากงานเขียนของ วิลเลียม ปีเตอร์ แบลตตี (William Peter Blatty) ซึ่งอ้างอิงมาจากเคสหนึ่งในแฟ้มคดีไล่ผีปีศาจจริง ๆ ที่เกิดขึ้นในปี 1949

ข่าวดีล่าสุดสำหรับแฟนภาพยนตร์ไล่ผี และแฟน The Exorcist ตอนนี้ผู้กำกับ วิลเลียม ฟรีดกิน ได้เปิดโปรเจกต์ภาพยนตร์สารคดี The Devil and Father Amorth เป็นการย้อนกลับไปสำรวจเรื่องราวในภาพยนตร์ The Exorcist อีกครั้ง และยังขยายขอบเขตเรื่องราวไปสำรวจสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ในคดีไล่ผีต่าง ๆ ของฟาเธอร์ แกเบรียล อมอร์ธ บาทหลวงชาวอิตาเลียน นิกายโรมันคาธอลิก ผู้เชี่ยวชาญวิธีไล่ผีของสังฆมณฑลกรุงโรม ซึ่งอ้างว่าเคยทำพิธีไล่ผีมาหลายครั้งแล้ว รวมถึงคดีที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ The Exorcist อีกด้วย

ผู้กำกับ วิลเลียม ฟรีดกิน บอกว่า เขาไม่เคยหยุดสนใจในเรื่องพวกนี้เลย เขาหลงใหลในธรรมชาติของความดีและความชั่ว ซึ่งอาจเป็นปัจจัยทำให้บางคนถูกผีปีศาจสิงร่างก็ได้ เขายังกล่าวอีกว่า เขาต้องใช้เวลากว่า 40 ปี นับจากที่สร้าง The Exorcist ถึงได้สัมผัสและถ่ายทำพิธีขับไล่วิญญาณร้ายจริง ๆ โดยบาทหลวง แกเบรียล อมอร์ธ เมื่อกลางปีที่แล้ว อันเป็นเวลาไม่กี่เดือนที่บาทหลวงอมอร์ธจะเสียชีวิตในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29