คู่หูออสการ์จาก The Revenant เปิดตัวภาพยนตร์ผู้อพยพ VR ที่เมืองคานส์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / คู่หูออสการ์จาก The Revenant เปิดตัวภาพยนตร์ผู้อพยพ VR ที่เมืองคานส์
Alejandro Gonz?lez I??rritu Carne y Arena Emmanuel Lubezki Entertainment Now Mono 29 อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู เอ็มมานูเอล ลูเบสกี

หลังจากควงแขนกันคว้ารางวัลออสการ์ The Birdman (2014) และ The Revenant (2015) ล่าสุดผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู (Alejandro González Iñárritu) และผู้กำกับภาพคู่ใจ เอ็มมานูเอล ลูเบสกี (Emmanuel Lubezki) เปิดตัวงานใหม่สไตล์ VR ที่รับชมได้รอบทิศทางอย่าง Carne y Arena ที่เทศกาลภาพยนตรืเมืองคานส์

โดยเป็นภาพยนตร์สั้นความยาว 6 นาทีเท่านั้น แต่อัดแน่นไปด้วยภาพสวยชวนขนลุกตามสไตล์ฝีมือผู้กำกับ เอ็มมานูเอล ลูเบสกี และยังมีเรื่องราวสุดระทึกที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับบรรยากาศของการเดินเท้าเข้าชายแดนอเมริกาท่ามกลางแสงจันทร์ยามค่ำคืน โขดหิน และทะเลทรายรกร้าง ก่อนจะจบลงที่แสงไฟจากเฮลิคอปเตอร์ และกองทัพจากตำรวจชายแดนที่เล็งอาวุธใส่คุณ และสั่งให้คุณคุกเข่า

ผู้กำกับได้เผยว่า เขาต้องการให้ผู้คนได้สัมผัสมุมมองของผู้อพยพบ้าง ว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาพบเจออะไร และรู้สึกอย่างไร ผู้อพยพเหล่านี้ไม่ได้จะเดินข้ามแดนเพื่อแสวงหาเงิน แต่แสวงหาความสงบที่พวกเขาไม่มีวันได้เจอจากภัยสงครามในบ้านตัวเอง อินาริตูได้ใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของเทคโนโลยี VR ที่คนในวงการภาพยนตร์ส่วนใหญ่มองว่ามันเป็นแค่ส่วนขยายเพื่อใช้สำหรับการโปรโมตงานเท่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วอินาริตูเห็นว่า VR เป็นศิลปะชิ้นหนึ่งที่อนุญาตให้คนทำภาพยนตร์เพิ่มมิติใหม่แห่งการเล่าเรื่องได้มากกว่าที่เคยเป็น

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29