Cara Delevingne Dane Dehaan Kris Wu rihanna Valerian and the City of Thousands Planets คริส วู คารา เดอลาวีญ ริฮานนา เดน เดอฮาน

7 ความสุดยอดที่อัดแน่นอยู่ใน Valerian and the City of Thousands Planets

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 7 ความสุดยอดที่อัดแน่นอยู่ใน Valerian and the City of Thousands Planets

ก่อนจะตีตั๋วออกนอกอวกาศในภาพยนตร์ผจญภัยไซไฟทุ่มทุนสร้างอย่าง Valerian and the City of Thousands Planets มาดูเรื่องราว 7 ความสุดยอดของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่พิถีพิถันและจัดเต็มทุกองค์ประกอบในวงการภาพยนตร์เพื่อสร้างสรรค์ออกมาให้แฟน ๆ รู้สึกประทับใจมากที่สุดในเวลานี้

1. 45 ปีที่ฝันเป็นจริง จากแฟนพันธุ์แท้ของคอมิกส์ Valerian ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ของผู้กำกับ ลุก เบซง (Luc Besson) เขาได้มาสร้างเรื่องราวจากตัวการ์ตูนให้กลายเป็นภาพยนตร์ผจญภัยไซไฟฉบับคนแสดงในอีก 45 ปีให้หลัง

2. Valerian มาก่อน Star Wars!? Valerian เป็นคอมิกส์เรื่องราวในอวกาศที่มีอิทธิพลในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์อย่าง Star Wars ในแง่มุมต่าง ๆ อาทิ ชุดเจ้าหญิงเลอา (The Return of the Jedi), แท่นแช่แข็งคาร์บอไนต์ (The Empire Strikes Back), กองทัพโคลน (Attack of the Clones) และ เอเลี่ยนวัตโต (The Phantom Menace) รวมทั้งยานอินทรูเดอร์ของวาเลอเรียนและลอเรลลีน ยังเป็นยานที่เป็นแรงบันดาลใจให้ทีมงาน Star Wars ใช้ในการออกแบบยาน Millennium Falcon อีกด้วย

3. ปรากฏการณ์แห่งงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ ด้วยการผนึกกำลัง 3 บริษัทซีจียักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์ของโลก ILM (Avatar, Star Wars: The Force Awakens, Transformers), DIGITAL (The Avengers: Age of Ultron, The Hobbit Trilogy) และ RODEO FX (Pacific Rim, The Edge of Tomorrow) มาร่วมสร้างสรรค์ภาพอันชวนตื่นตะลึงที่สุดในประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์ไซไฟ โดยมีการใช้เทคนิคพิเศษมากถึง 2,700 ช็อตในภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียว

4. กำเนิดจักรวาลดีไซน์ใหม่ของโลกภาพยนตร์ไซไฟ คอภาพยนตร์ไซไฟจะต้องตะลึงไปกับภาพตรงหน้าของจักรวาลดิแดนใหม่ที่ยังไม่เคยปรากฏมาก่อนในโลกภาพยนตร์ ผู้กำกับ ลุก เบซง และทีมงานใช้ทั้งจินตนาการและพลังความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายทอดมหานครอัลฟา ศูนย์กลางแห่งอวกาศที่มีเทคโนโลยรก้าวล้ำสูงสุด ประกอบไปด้วยเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ มากถึง 8,000 สปีชีส์ และมีประชากรรวมมากกว่า 18 ล้านชีวิต

5. ทุ่มทุนมโหฬาร ภาพยนตร์เรื่อง Valerian นับเป็นภาพยนตร์นอกฮอลลิวูดที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดในประวัติศาสตร์ ด้วยทุนสร้างสูงถึง 197 ล้านยูโร หรือประมาณ 210 ล้านเหรียญ รวมทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในชีวิตของผู้กำกับ ลุก เบสซง และ บริษัทยูโรปา คอร์ป ของเขา

6. สองตัวท็อปแห่งนักแสดงวัยรุ่นระดับโลก สองนักแสดงนำ เดน เดอฮาน (Dane DeHaan) รับบท วาเลอเรียน และ คารา เดอลาวีญ (Cara Delevingne) รับบท ลอเรลลีน ถือเป็นไอคอนสตาร์ของวัยรุ่นเจนเนอเรชั่นนี้อย่างแท้จริง ทั้งสองคนมียอดแฟน ๆ ติดทามทางโลกโซเชียลมากกว่าร้อยล้านคน โดยเฉพาะคารามียอดฟอลโลว์ในอินสตาแกรมมากกว่า 40 ล้านคน รวมทั้งยังมีราชินีบิลบอร์ดชาร์ต ริฮานนา (Rihanna) และซูเปอร์สตาร์ K-POP อย่าง คริส วู (Kris Wu) ร่วมผจญภัยด้วย

7. ระดมมันสมองสายดีไซน์ จัดเต็มอลังการคอสตูม ก่อนลั่นกล้องถ่ายทำ ลุก เบสซง เกิดไอเดียทำโปรเจกต์พิเศษร่วมกับ Yahoo! Style ได้ให้แฟน ๆ ส่งผลงานการออกแบบคอสตูมสำหรับใช้ถ่ายทำในภาพยนตร์ Valerian โดยมีผู้ส่’ผลงานเข้าประกวดมากกว่า 2,000 แบบ ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 20 ชุดสุดท้ายในการถ่ายทำจริง

Valerian and the City of Thousands Planets เข้าฉายในไทย 20 กรกฎาคม 2017