Alex Kurtzman Annabelle Wallis Entertainment Now Mono 29 Russell Crowe Sofia Boutella The Mummy Tom Cruise ทอม ครูซ อเล็กซ์ เคิร์ตซ์แมน

เอ็กซ์คลูซีฟหลังเวที!! Entertainment Now สัมภาษณ์ 2 สาว 1 ผู้กำกับจาก The Mummy 2017

Home / ข่าวหนัง / เอ็กซ์คลูซีฟหลังเวที!! Entertainment Now สัมภาษณ์ 2 สาว 1 ผู้กำกับจาก The Mummy 2017

หลังจากที่คนทั่วโลกได้สนุกสนานกับเรื่องราวในดินแดนทะเลทราย มัมมี อียิปต์โบราณ จากภาพยนตร์เรื่อง The Mummy ไตรภาคก่อนหน้านี้ไปแล้ว ล่าสุดได้มีการกลับมาทำใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่นปี 2017 ที่ได้ผู้กำกับ อเล็กซ์ เคิร์ตซ์แมน (Alex Kurtzman) และนักแสดงนำคนใหม่ ทอม ครูซ (Tom Cruise) มารับบทนำ ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกที่ชอบเรื่องราวการผจญภัยแฟนตาซีจากดินแดนลี้ลับที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์นี้ได้ตื่นเต้นอีกครั้ง

ล่าสุดรายการ Entertainment Now ได้มีโอกาสสัมภาษณ์นักแสดงนำสาว โซเฟีย บูเทลลา (Sofia Boutella) ผู้รับบทเป็น อาห์มาเน็ต หรือมัมมี่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แน่นอนว่าจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คงหนีไม่พ้นการปรากฏตัวของมัมมี่ที่เจ้าตัวได้เล่าให้ฟังว่า ต้องหาข้อมูลกันอย่างหนักและทำสกรีนเทสต์ถึง 24 ครั้ง เพื่อให้ได้มัมมี่ที่ออกมาดูเซ็กซี่ มีพลัง และสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งก่อนเข้าฉากก็ต้องใช้เวลากับคอสตูมที่ต้องลงสีกับร่างกายนานราว 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว และการได้รับบทนี้ก็ถือเป็นแรงกดดันทีเดียวที่เธอจะต้องทำหน้าที่การเป็นมัมมี่ให้ดีที่สุด

ต่อด้วยการสัมภาษณ์กับนักแสดงสาวอีกหนึ่งคน แอนนาเบล วอลลิส (Annabelle Wallis) รับบทเป็น เจนนี ฮัลซี หญิงสาวที่ทำงานให้กรมมรดกโลก โดยเจ้าตัวยอมรับว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการรับบทครั้งนี้ก็คือการเล่นฉากแอคชั่นร่วมกับนักแสดงที่ผ่านบทแอคชั่นมาแล้วมากมายอย่าง ทอม ครูซ ซึ่งเจ้าตัวแทบไม่เคยเล่นฉากแอคชั่นมาก่อนเลย ทำให้เธอต้องเตรียมร่างกายก่อนเข้าฉาก และฉากแอคชั่นที่ชื่นชอบก็คือฉากไร้แรงโน้มถ่วง เพราะเป็นฉากที่ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ทำกัน และเป็นประสบการณ์ที่ดีทีเดียว นอกจากนี้เจ้าตัวยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เล่นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ และได้ร่วมงานกับนักแสดงขวัญใจอย่าง ทอม ครูซ อีกด้วย

ปิดท้ายกับการสัมภาษณ์ผู้กำกับคนดัง อเล็กซ์ เคิร์ตซ์แมน (Alex Kurtzman) ที่ทำหน้าเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และคนเขียนบทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เจ้าตัวได้เล่าถึงความสดใหม่ที่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน มัมมี่ที่เป็นผู้หญิงครั้งแรก การร่วมงานกันของสองนักแสดงคนดัง ทอม ครูซ และ รัสเซล โครว (Russell Crowe) และการเตรียมงานกว่าหนึ่งปี นอกจากนี้ยังพูดถึงสิ่งที่ผู้ชมจะได้จากภาพยนตร์ในประเด็นความเชื่อมโยงระหว่างตัวร้ายของเรื่องที่สะท้อนบางสิ่งบางอย่างในตัวเรา และปิดการสนทนาด้วยการพูดถึงฉากไร้แรงโน้มถ่วงที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด

The Mummy เข้าฉายในไทย 8 มิถุนายน 2017

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29