Brenton Thwaites Kaya Scodelario Pirates of the Caribbean: Salazar's Revenge คายา สโคเดลาริโอ สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ เบรนตัน ธเวตส์

รู้จักให้มากขึ้น!! เฮนรี และ คารินา สองตัวละครใหม่ใน Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge

Home / ข่าวหนัง / รู้จักให้มากขึ้น!! เฮนรี และ คารินา สองตัวละครใหม่ใน Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge

ทันทีที่เปิดตัว Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ ก็ทำรายได้ในเมืองไทยถล่มทลาย ด้วยเรื่องราวการต่อสู้และผจญภัยสุดสนุก แถมยังมีตัวละครใหม่ ๆ มาร่วมสร้างสีสันอีกเพียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่พระเอกนางเอก เฮนรี เทอร์เนอร์ และ คารินา สมิธ ที่รับบทโดยสองนักแสดงดาวรุ่ง เบรนตัน ธเวตส์ (Brenton Thwaites) และ คายา สโคเดลาริโอ (Kaya Scodelario) ที่กำลังถูกจับตามองจากแฟนหนังทั่วโลก

เฮนรี เทอร์เนอร์ กะลาสีหนุ่มผู้มีชีวิตชีวาแห่งราชนาวี อยู่ระหว่างการท่องเจ็ดน่านน้ำเพื่อหาตรีศูลแห่งโพไซดอน ซึ่งเป็นของเพียงสิ่งเดียวที่สามารถปลดปล่อยพ่อของเขาจากคำสาปนิรันดร์ได้ รับบทโดย เบรนตัน ธเวทส์ นักแสดงหนุ่มสัญชาติออสเตรเลียน โด่งดังจากการรับบทนักแสดงนำในซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตของประเทศออสเตรเลียอย่าง Slide และ Home and Away เมื่อย้ายไปรับงานแสดงที่สหรัฐอเมริกา เขาก็ได้รับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์มีที่มีชื่อเสียงของฮอลลิวูดอย่าง Gods of Egypt (2016)

ในเรื่องนี้ เบรนตันได้วาดลวดลายแอคชั่นบ่อยครั้ง ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่นักแสดงหนุ่มชื่นชอบ “ตัวละครของผมได้ออกแอคชันพอสมควรเลยครับ และเขาก็ตกอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดบ่อยครั้ง ผมได้ประดาบกับศัตรู ได้เหวี่ยงตัวเองจากหอคอย ผมได้ล้มลุกคลุกคลานหลายครั้ง ผมสนุกกับการได้ออกท่าทางมากกว่าเพราะมันมีบางส่วนในสมองของคุณที่คุณต้องบอกมันว่าไม่ต้องคิดอะไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่ายสำหรับผม การทำให้สมองผมคิดเนี่ยสิเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ตอนที่คุณจะต้องแสดงสตั้นท์ คุณจะกังวลและกลัว และคุณก็จะนึกถึงสิ่งที่คุณกำลังจะทำ แล้วมันจะมีช่วงเวลาที่คุณจะทำตัวผ่อนคลายและปล่อยให้ทุกอย่างเกิดขึ้น และหวังว่าจะไม่ทำหน้าตัวเองพัง”

นอกจากนี้เขายังเล่าถึงตัวละครที่ได้ว่ารับบทบาทในครั้งนี้ว่า “ผู้ชมจะได้พบกับเฮนรีครั้งแรกตอนเขากำลังทำงานอยู่บนเรือให้กับราชนาวีอังกฤษ เขาเป็นลูกเรือชั้นต่ำ ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของผู้บังคับบัญชาระดับสูง ตอนที่เขาเห็นเรือปีศาจของซาลาซาร์ เขาก็รู้แล้วว่าพวกเขากำลังเข้าสู่เขตสามเหลี่ยมปีศาจ ซึ่งเป็นเขตอันตราย แต่ไม่มีใครฟังเขาเลย และแล้วนรกก็แตกครับ”

ขณะที่ตัวละคร คารินา สมิธ นักดาราศาสตร์และนักคณิตกรสาวคนเก่งและดื้อรั้น ผู้มีความงามเลิศเลอไม่แพ้ความเฉลียวฉลาดและความอดทน แทนที่จะเป็นดาบหรือกริช แต่อาวุธของเธอกลับเป็นไดอารีของกาลิเลโอที่ถูกทิ้งไว้โดยพ่อที่เธอไม่เคยมีโอกาสได้รู้จัก มันเป็นหนังสือแนะนำกลุ่มดาว ซึ่งอาจกลายเป็นกุญแจสำคัญนำไปสู่สมบัติอันล้ำค่าที่สุดที่รวบรวมพลังของท้องทะเลทั้งมวลเอาไว้ก็เป็นได้

คายา สโคเดลาริโอ เป็นนักแสดงสาวชาวอังกฤษ ประเดิมเข้าสู่วงการจากซีรีส์วัยรุ่นชื่อดังอย่าง Skin จนได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมใน Golden Nymph Award รวมไปถึงการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใน Glamour Award อีกด้วย

เธอยังพูดถึงตัวละครของเธอว่า “คารินา สมิธ เป็นหญิงสาวที่ไม่มีครอบครัว เป็นเด็กกำพร้า แต่เธอก็พยายามที่จะสร้างชีวิตของตัวเองขึ้นมา เธอไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนั้นมากำหนดชีวิตเธอ เธออยากจะเรียนมหาวิทยาลัย นั่นเป็นเป้าหมายหลักของเธอ เธออยากเป็นนักดาราศาสตร์ เธออยากจะศึกษาเรื่องของเวลา อวกาศ ดวงดาว และจักรวาลค่ะ”

คารินา สมิธ เป็นเจ้าของแผนที่ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ “มันสำคัญมากสำหรับเธอเพราะมันเป็นแผนที่ที่พ่อทิ้งเอาไว้ให้กับเธอ” คายา อธิบาย “มันเป็นความหลังชิ้นเดียวที่เธอมี เป็นชิ้นส่วนปริศนาเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นสายใยผูกพันเธอกับครอบครัว บรรพบุรุษของเธอ และตัวตนของเธอ ทำให้เธอหมกมุ่นอยู่กับแผนที่นี้ เพื่อรวบรวมเงื่อนงำต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อตามหาตรีศูลแห่งโพไซดอน”

ตรีศูลแห่งโพไซดอนเป็นสมบัติที่ตัวละครทุกตัวกำลังตามหา และพวกเขาก็มีเหตุผลที่ดีเสียด้วย “ทุกคนสนใจมันเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองเพราะมันสามารถทำลายคำสาปที่เกิดขึ้นในท้องทะเลได้ทั้งหมด” นักแสดงสาว กล่าว “ดังนั้น มันก็เลยเป็นเหมือนเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล ในโลกที่เต็มไปด้วยปีศาจ แม่มด คราเคน และนางเงือก ตรีศูลนี้สามารถทำลายคำสาปได้ทุกอย่าง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะสำหรับเฮนรีค่ะ”

Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge เข้าฉายแล้ววันนี้