นักวิจารณ์สับเละ!! The Book of Henry หนังห่วยที่สุดแห่งปี

Home / ข่าวหนัง / นักวิจารณ์สับเละ!! The Book of Henry หนังห่วยที่สุดแห่งปี
Colin Trevorrow Entertainment Now Mono 29 The Book of Henry โคลิน เทรวอร์โรว์

ส่อแววน่าเป็นห่วงไม่น้อยเลย สำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ โคลิน เทรวอร์โรว์ (Colin Trevorrow) อย่าง The Book of Henry ถูกนักวิจารณ์สับเละชนิดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นคู่แข่งสำคัญสำหรับภาพยนตร์ห่วยแห่งปี

The Book of Henry ดัดแปลงมาจากหนังสืออาชญากรรมที่มีเรื่องราวครึ่งหนึ่งเป็นความอบอุ่นและมีอารมณ์ขันเล็ก ๆ แบบครอบครัว ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กน้อยเฮนรีที่พยายามจะดูแลทุกอย่างในบ้าน เพื่อแบ่งเบาภาระของแม่ แต่อีกครึ่งหนึ่งของเรื่องคือช่วงเวลาที่น่าหดหู่ที่มีทั้งโรคร้าย ความตาย ความรุนแรง และการฆาตกรรม เหล่านักวิจารณ์จากหลายสำนักเห็นตรงกันว่าช่วงเวลาของภาพยนตร์ส่วนใหญ่ ทำให้คนดูรู้สึกอึดอัดแทนที่จะอบอุ่นหัวใจ และที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือภาพยนตร์ล้มเหลวในการเล่าเรื่องช่วงวิกฤตของเรื่องอย่างสิ้นเชิง ในบางรอบฉายที่นักวิจารณ์เข้าชม คนดูหัวเราะเสียงดังลั่นโรงถึงความไร้สาระในวิธีการเล่าของภาพยนตร์

จากกระแสตอบรับของ The Book of Henry น่าจะเรียกได้ว่าเป็นช่วงวิกฤตที่สุดของตัวผู้กำกับคนนี้เลยทีเดียว นับตั้งแต่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์อินดี้เรื่อง Safety Not Guaranteed (2012) และ Jurassic World (2015) นอกจากแฟนจะเป็นห่วงอนาคตของโปรเจกต์ Jurassic World 2 และ Star Wars 9 ที่เขาทำหน้าที่กำกับแล้ว หลายฝ่ายถึงกับคาดเดาว่า เทรวอร์โรว์อาจจะเสียตำแหน่งผู้กำกับในโปรเจกต์สตาร์วอร์สกันเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29