บริษัท เซิ้ง มีเดียกรุ๊ป บุญโชค ศรีคำ ศุภณัฐ นามวงศ์ สุรศักดิ์ ป้องศร อวิรุทธ์ อรรคบุตร ไทบ้าน เดอะซีรีส์

แจ้งความเรียบร้อย!! ทีมผู้สร้างผู้จัดจำหน่าย ไทบ้าน เดอะซีรีส์ หอบหลักฐานพบตำรวจ เรียกค่าเสียหาย 6 ล้าน

Home / ข่าวหนัง / แจ้งความเรียบร้อย!! ทีมผู้สร้างผู้จัดจำหน่าย ไทบ้าน เดอะซีรีส์ หอบหลักฐานพบตำรวจ เรียกค่าเสียหาย 6 ล้าน

เข้าแจ้งความแล้วเป็นที่เรียบร้อย สำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่องดัง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่ก่อนหน้านี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์จนได้รับความนิยมอย่างมาก จากโรงภาพยนตร์ต่างจังหวัดเพียงไม่กี่โรง กลับต้องเพิ่มรอบเพิ่มโรงภาพยนตร์เข้ามาฉายกระจายในหลายภูมิภาคของประเทศ เพื่อรองรับกับความต้องการที่ผู้ชมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่า ไทบ้าน เดอะซีรีส์ จะลาจากโรงภาพยนตร์กลับมาในรูปแบบเวอร์ชั่นแผ่นดีวีดีให้แฟน ๆ ได้หาซื้อได้สะดวก และสามารถเปิดรับชมได้ในที่พักอาศัย ก็ไม่วายโดนมือดีนำเข้าระบบออนไลน์ปล่อยออกมาให้ชมกันฟรี ๆ แบบไม่ไว้หน้าทีมผู้สร้างและทีมจัดจำหน่ายกันเลยทีเดียว

ล่าสุด บริษัท เซิ้ง มีเดียกรุ๊ป ทีมผู้สร้าง และผู้จัดจำหน่าย นำโดย อวิรุทธ์ อรรคบุตร โปรดิวเซอร์, ศุภณัฐ นามวงศ์ โปรดิวเซอร์, สุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับภาพยนตร์ และ บุญโชค ศรีคำ ผู้กำกับภาพ เข้าแจ้งความที่ สภอ. เมือง ศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์นำภาพยนตร์ไปเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งในจดหมายร้องเรียนเปิดผนึกก็ได้ระบุชื่อเว็บไซต์และชื่อเพจเฟซบุ๊กที่ละเมิดลิขสิทธิ์ไว้อย่างชัดเจน พร้อมหลักฐานเป็นภาพที่แคปเก็บไว้ในช่วงเวลาที่นำออกอากาศโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย ทางผู้เสียหายเรียกร้องค่าเสียหายถึง 6 ล้านบาท พร้อมเรียกร้องให้ออกมาขอโทษกับสื่อต่าง ๆ เพื่อเป็นเยี่ยงอย่างไม่ให้บุคคลอื่นปฏิบัติตาม

การดำเนินคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ไม่ใช่กรณีแรกและดูท่าว่าน่าจะไม่ใช่กรณีสุดท้าย หากยังมีผู้ที่หวังจะละเมิดลิขสิทธิ์ให้ทางต้นสังกัดเกิดความเสียหายแบบนี้ ก็ไม่แน่ใจว่าสุดท้ายแล้วการนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตในช่วงเวลาที่ผ่านมาจะทำรายได้มากพอกับรายจ่ายที่ทางต้นสังกัดเรียกถึง 6 ล้านบาท หรือไม่

กดที่รูป เพื่อดูภาพขนาดใหญ่

 

กดที่รูป เพื่อดูภาพขนาดใหญ่