47 Meters Down Cars 3 Transformers: The Last Knight Wonder Woman ดิ่งลึกเฉียดนรก

คันเก่าไป คันใหม่ (ใหญ่กว่า) มา!! Transformers 5 ซิ่งแล้วกลายร่างกร่างบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

Home / ข่าวหนัง / คันเก่าไป คันใหม่ (ใหญ่กว่า) มา!! Transformers 5 ซิ่งแล้วกลายร่างกร่างบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายน เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ในอันดับที่สามสำหรับซูเปอร์ฮีโร่สาว Wonder Woman หลังจากที่ยึดตำแหน่งอันดับที่หนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ มาช่วงเวลาหนึ่ง สัปดาห์ที่แล้วตกลงมาอยู่ในอันดับที่สอง และล่าสุดเลื่อนลงไปอยู่ในอันดับที่สามเป็นที่เรียบร้อย กับเรื่องราวของสาวน้อยผู้ชื่นชอบการฝึกฝนการต่อสู้ จนกระทั่งได้ร่ำเรียนอย่างจริงจัง จนวันหนึ่งได้ออกจากเกาะเพื่อไปกอบกู้โลกตามเรื่องเล่าที่ได้ฟังมาตั้งแต่เด็ก ความประทับใจในซูเปอร์ฮีโร่หญิงภาคเดี่ยวคนแรก แม้จะอยู่ในอันดับที่สาม แต่ยังทำรายได้เพิ่มอีก 25.1 ล้านเหรียญ และล่าสุดสามารถทำรายได้รวมจากทั่วโลกไปแล้วกว่า 652 ล้านเหรียญ

อยู่ในอันดับที่หนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศได้เพียงสัปดาห์เดียวก็มีอันต้องเลื่อนลงมาอยู่ในอันดับที่สองเสียแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากดิสนีย์พิกซาร์ Cars 3 การกลับมาของแม็กควีน รถแข่งสีแดงที่ดูเหมือนว่าในครั้งนี้เขาได้เจอคู่แข่งคนสำคัญ จนทำให้ตัวเองต้องออกจากการแข่งขันไป แต่ด้วยกำลังใจจากเพื่อน ๆ และจิตใจที่เข้มแข็งก็ทำให้เขาก้าวข้ามอุปสรรคกลับเข้ามาแข่งขันในสนามอีกครั้ง เรียกว่าได้ใจแฟน ๆ ทุกเพศทุกวัย ทำให้สัปดาห์นี้ทำรายได้เท่ากับ Wonder Woman ที่ 25.1 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 141.2 ล้านเหรียญ

อันดับที่หนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศในสัปดาห์ที่แล้วเป็นเรื่องราวของรถ ในสัปดาห์นี้ก็ยังคงเป็นเรื่องราวของรถ (ที่กลายร่างเป็นหุ่นยนต์ได้) อีกเช่นกัน Transformers: The Last Knight การกลับมาในภาคต่อที่ห้าของภาพยนตร์ที่จัดหนักจัดเต็มสเปเชียลเอฟเฟกต์ใส่แอคชั่นกันตึกถล่มสะพานทลาย ขยายเรื่องราวไปยังต่างดาวที่เห็นโลกเป็นเพียงสนามเด็กเล่น กับเรื่องราวล่าสุดที่ตีความประวัติศาสตร์ด้วยการเอาเหล่าหุ่นยนต์เข้ามาเชื่อมโยง ทำให้เนื้อเรื่องดูมีอะไร แต่อาจจะไม่ถูกใจนักวิจารณ์สักเท่าไรนัก สุดสัปดาห์แรกเปิดตัวด้วยรายได้ 45.3 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 265.2 ล้านเหรียญ

ปิดท้ายกับภาพยนตร์สยองขวัญระทึกขวัญเรื่อง 47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก เรื่องราวของสองสาวที่ใช้วันหยุดพักผ่อนด้วยการท่องเที่ยวชมความงดงามใต้ท้องทะเล ด้วยการเอาตัวเองเข้าไปในกรง แล้วหย่อนลงไปในทะเล ทว่าเชือกที่ไว้หย่อนเกิดขาด กรงหล่นติดใต้พื้น พร้อมด้วยเหล่าฉลามเวียนวนเฝ้ามองเหยื่อของตนอย่างชิว ๆ งานนี้สาว ๆ จะเอาตัวรอดจากช่วงเวลาสุดหายนะของชีวิตได้อย่างไร น่าจะถูกใจชาวสหรัฐอเมริกาไม่น้อย จากสัปดาห์ที่แล้วที่เปิดตัวในอันดับที่ห้า ก็เลื่อนขึ้นมาในอันดับที่สี่ และทำรายได้ในสุดสัปดาห์นี้ 7.4 ล้านเหรียญ

47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก เข้าฉายในไทย 13 กรกฎาคม 2017