หงส์หามเต่า หนังรักอารมณ์ดีจาก สปป.ลาว

Home / ข่าวหนัง / หงส์หามเต่า หนังรักอารมณ์ดีจาก สปป.ลาว
Entertainment Now Mono 29 บาร์บี้ ปิยะมาศ พูนปะเสิด บิลลี่ บุญเซียน วิไลวัน บ๊อบบี้ อัศวิน เพชรสังหาร ลูกน้ำ ทิดาลัด วงสิริ วิลลี่ บุญเซียน วิไลวัน หงส์หามเต่า เจี้ย แปซิฟิก ภูมิสะนะ สิริวงสา

เรียกได้ว่าเป็นกระแสดีทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่องหงส์หามเต่า ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์ที่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิศของสปป.ลาว นับตั้งแต่ฉายภาพยนตร์ลาวมา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3 เหตุที่ประสบความสำเร็จนอกจากตัวบทหรือเนื้อเรื่องแล้วเป็นเพราะนักแสดงด้วย เนื่องจากแต่ละคนมีดีกรีความเป็นซุปตาร์ดารานักแสดง และศิลปินตลกอีกด้วย

เริ่มกันที่ลูกน้ำ ทิดาลัด วงสิริ ที่ได้ตำแหน่งนางสาวลาวปี 2011 เข้าวงการบันเทิงมา 6 ปีแล้ว จะรับงานพรีเซ็นเตอร์ งานถ่ายแบบ ถ่ายมิวสิกวิดีโอต่างๆ จนมาแสดงภาพยนตร์เรื่องหงส์หามเต่าเป็นเรื่องแรก ส่วนบ๊อบบี้ อัศวิน เพชรสังหาร เคยออกซิงเกิ้ล หลังจากนั้นก็รับงานแสดง MV งานหนัง งานแสดงทั่วไป และทำธุรกิจด้วย ต่อมาคือบาร์บี้ ปิยะมาศ พูนปะเสิด เริ่มเข้าวงการครั้งแรกเป็นนักร้องมาก่อน และผันตัวมาเป็นพิธีกร แล้วก็มาประกวดนางสาวลาว ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 ปี 2013 แล้วก็ได้มาเป็นนักพากย์ ต่อมาได้รู้จักกับพี่เจี้ย แปซิฟิก ภูมิสะนะ สิริวงสา ก็ชวนมาเล่นหนังเรื่องนี้ เลยได้มีโอกาสร่วมงานกันกับพี่เจี้ย ด้านวิลลี่ บุญเซียน วิไลวัน ก็เคยเป็นนักร้องวงบอยแบนด์มาก่อน

ภาพยนตร์เรื่องหงส์หามเต่า เป็นชื่อของนิทานที่ดังมากของลาว ผู้กำกับเลยหยิบชื่อนี้มาใช้ ในหนังเรื่องนี้ หงส์หามเต่า ก็คือหงส์ยกเต่าออกมาจากความที่อยากร่ำรวยต่างๆ หงส์เลยหามขึ้น เนื้อเรื่องก็คือเต่าเป็นคนที่ทำงานในวงการโฆษณาร่วมกันกับเทพ แล้วมีโปรเจคใหญ่ เป็นองค์การจากต่างประเทศ อยากให้ทำสารคดีเกี่ยวกับผู้หญิงชื่อหงส์ แล้วเทพกับเต่าก็แบ่งทีมกัน ใครทำสารคดีได้สำเร็จ จะได้เงิน 320 ล้านกีบ ตีเป็นเงินไทยหนึ่งล้านกว่าบาท ซึ่งเป็นเงินโบนัสและได้เลื่อนตำแหน่ง ให้สองทีมนี้แข่งกัน ทีมเทพจะมีสาวงามสองคนช่วยเหลืออยู่ เป็นคนช่วยเหลือ ป้อนข้อมูลให้ทุกอย่าง ส่วนเต่าจะเป็นคนไม่มีอะไรเลย แต่จะมีพี่โรเบิร์ตคอยให้กำลังใจ

นอกจากนั้นคาแร็คเตอร์ของแต่ละคนในภาพยนตร์ก็ได้สร้างสีสันได้เป็นอย่างดี อย่างตัวละครของเจี้ยเล่นเป็นโรเบิร์ต ซึ่งโรเบิร์ตเป็นคนที่คิดแผนการ วางแผน เป็นตัวป่วนของหนังเรื่องนี้ ยุคนนั้น ยุคนนี้ แล้วก็เป็นเพลย์บอย ซึ่งเจี้ยเองถือเป็นซุปตาร์ดาราตลกของสปป.ลาว เนื่องจากว่ากลุ่มดาราตลกของลาวมีอยู่กลุ่มเดียวคือกลุ่มของเจี้ย ส่วนคาแร็คเตอร์ของหงส์ก็เป็นคนที่ค่อนข้างเรียบร้อย เป็นกตัญญู เรียนหนังสือเก่ง ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ไม่ไป เพราะว่ารักแม่ และต้องดูแลแม่ที่ป่วยความจำเสื่อม แม่จะจำหงส์ไม่ได้เลย และเป้นเด็กไม่มีพ่อ ถูกแม่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เลยอยากดูแลแม่กลับคืน ชีวิตหงส์ก็ดีอยู่แล้ว จนกระทั่งเต่ากับโรเบิร์ตมาปั่นป่วน ด้านคาแร็คเตอร์ของเต่าจะไม่ใช่ตัวป่วนหรือเป็นคนที่คิดแผนไม่ดี แต่จะมีอีกคนหนึ่งที่คิดแผนไม่ดี แล้วยุให้เต่ทำ ซึ่งก็คือโรเบิร์ต เรื่องมันสนุก เพราะโรเบิร์ตสร้างเรื่องให้เต่าทำทุกอย่าง อีกหนึ่งตัวละครของตุ๊กตาจะเป็นสาวที่เรียบร้อย แต่แอบร้ายเงียบ และสุดท้ายตัวละครของเทพ ซึ่งผู้กำกับอยากให้เป็นตัวที่หล่อ เท่ แต่งตัวเนี๊ยบตลอดเวลา แต่ว่าโง่ ก็เป็นตัวชูโรงได้เป็นอย่างดี

 

หงส์หามเต่า จะเข้าฉายในในไทยวันที่ 29 มิถุนายนนี้
ตัวอย่างหนัง หงส์หามเต่า : ฉันหลอกเธอ เรารักกัน