ทีมผู้สร้างเนรมิตฉากสถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล!! ให้ 2:22 ไขปริศนาเวลาเฉียดตาย สมจริงที่สุด

Home / ข่าวหนัง / ทีมผู้สร้างเนรมิตฉากสถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล!! ให้ 2:22 ไขปริศนาเวลาเฉียดตาย สมจริงที่สุด
2:22 David Eggby Michiel Huisman Paul Currie พอล เคอร์รี มิเคียล ฮิวส์แมน เดวิด เอ็กบี ไขปริศนาเวลาเฉียดตาย

สุดสัปดาห์นี้เรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับช่วงเวลา 2:22 ก็จะคลี่คลายปมให้หายสงสัยกันแล้วในภาพยนตร์เรื่อง 2:22 ไขปริศนาเวลาเฉียดตาย ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ว่าด้วยเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่เกิดเหตุอะไรบางอย่าง จนทำให้สติสัมปชัญญะหายไปครู่หนึ่ง มารู้ตัวอีกทีเครื่องบินก็เกือบจะชนกันแล้ว แต่ด้วยความเชี่ยวชาญทำให้เขาตัดสินใจแก้ปัญหาได้ แต่ก็ถูกลงโทษด้วยการพักงานอยู่ดี หลังจากนั้น เขาได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง และชีวิตของเขาก็ได้เห็นเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นเช่นเดิมเหมือนทุก ๆ วัน จนนำไปสู่ปริศนาเวลา 2:22

ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกและดูแหวกแนวเรื่องนี้ทำให้แฟน ๆ ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ชื่นชอบกับประเด็นของเงื่อนเวลาไม่ควรพลาด และนี่คือ 4 เรื่องที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจ และเชื่อว่าความระทึกขวัญที่เกิดขึ้นจะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน

1. นักแสดงนำ มิเคียล ฮิวส์แมน (Michiel Huisman) รับบทเป็น ดีแลน เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศมือฉม้งแห่งสนามบิน JFK การทำหน้าที่เต็มไปด้วยความกดดันนี้ต้องใช้สมาธิมากทีเดียว ที่สำคัญยังต้องใช้ไหวพริบค่อนข้างสูงอีกด้วย เพื่อให้การถ่ายทอดบทบาทออกมาชัดเจนและเป็นธรรมชาติที่สุด มิเคียล ฮิวส์แมน จึงต้องไปศึกษาเรียนรู้การทำงานของเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศอย่างเข้มข้น และยังต้องท่องจำรหัสเลขของเครื่องบินแต่ละลำให้ขึ้นใจอีกด้วย

2. จากความสวยงามและความเก่าแก่ของสถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล ทำให้ทีมผู้สร้างตัดสินใจเนรมิตสถานีรถไฟแห่งนี้ขึ้นมาหนึ่งสถานี ชนิดที่ว่ารายละเอียดแม่นเป๊ะตรงตามแบบของจริงทุกประการ ด้วยความที่เป็นสถานีรถไฟขนาดใหญ่ของมหานครนิวยอร์ก สร้างมาแล้วกว่า 100 ปี มีผู้คนสัญจรกว่า 750,000 คนต่อวัน และเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ทีมงานต้องศึกษาลงลึกทุกขั้นตอนเพื่อสร้างให้เหมือนจริงมากที่สุด โดยผู้กำกับ พอล เคอร์รี (Paul Currie) ถึงกับกล่าวว่า “ทุกอย่างในฉากแกรนด์เซ็นทรัลมันตรงกับของจริงมาก โทนสีโดยรวม ทิศทางแสง วัสดุ พิ้นผิว ไปจนถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุดของการออกแบบ”

3. ดังที่เห็นจากตัวอย่างแล้ว ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉากที่ใช้สเปเชียลเอฟเฟกต์ให้เห็นกันด้วย แน่นอนว่าทีมผู้สร้างยังลงรายละเอียดสร้างสรรค์ความงดงามของศิลปะแบบมัลติมีเดียที่ทำขึ้นเฉพาะในฉาก ๆ หนึ่งเท่านั้น เพื่อให้การถ่ายทำออกมาสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

4. ในมุมมองของภาพเองก็ละเลยไม่ได้เช่นกัน เดวิด เอ็กบี (David Eggby) ผู้กำกับภาพ และทีมผู้สร้างตัดสินใจให้ทุกฉากทุกตอนทุกซีนของภาพยนตร์ออกมาเป็นภาพโทนเย็น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายของนักแสดง บรรยากาศภาพ สิ่งของประกอบฉาก เพื่อการจัดแสดงและทำให้เกิดบรรยากาศแบบฟิล์มนัวร์ ทำให้ผู้ชมดูได้อย่างสบายตา และยังช่วยให้การสื่ออารมณ์ระหว่างนักแสดงกับผู้ชมได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

เรียกว่าหลายองค์ประกอบ ทีมผู้สร้างต่างไม่ละเลยและลงลึกในรายละเอียดกัน เพื่อสร้างสรรค์งานภาพยนตร์ชิ้นนี้อย่างพิถีพิถันที่สุด ซึ่ง พอล เคอร์รี ได้พูดปิดท้ายถึงความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ให้ฟังว่า “ผมพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ทำหนังเรื่องนี้ เราอินกับไอเดียและแก่นหลักของเรื่องมาก และนั่นคือจุดเริ่มต้นของโปรเจคต์นี้ มันคือการทำหนังระทึกขวัญโรแมนติกไฮคอนเซปต์สุดล้ำ มันเป็นหนังที่ทำให้คุณตื่นตะลึงด้วยงานภาพ ขบคิดไปกับปริศนา พาคนดูให้ได้ร่วมลุ้นไปตั้งแต่เฟรมแรกที่ปรากฏไปจนเฟรมสุดท้าย” ไม่รู้ว่าจะยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่เกรียงไกรสมกับที่ผู้กำกับพูดหรือไม่ พิสูจน์ด้วยตาตัวเองใน่วงสุดสัปดาห์นี้

2:22 ไขปริศนาเวลาเฉียดตาย เข้าฉายในไทย 29 มิถุนายน 2017