47 Meters Down mono film ดิ่งลึกเฉียดนรก

5 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของนักท่องเที่ยวที่ถูกฉลามจู่โจม

Home / ข่าวหนัง / 5 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของนักท่องเที่ยวที่ถูกฉลามจู่โจม

หลายต่อหลายครั้งที่มีข่าวนักดำน้ำหรือนักท่องเที่ยวถูกปลาฉลามทำร้าย จนบางคนได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต วันนี้เราจึงยกนำเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงมาให้อ่านกัน

รอทนีย์ ฟอกซ์

เขาเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ ผู้อนุรักษ์ ชาวออสเตรเลีย ผู้รอดชีวิตจากการโจมตีโดยฉลามขาวขนาดใหญ่ ในช่วงธันวาคมปี 1963 ฟอกซ์ถูกฉลามกัดเข้าที่ลำตัวและลากลงมาขณะแข่งขันตกปลา ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลเหวอะขนาดใหญ่บริเวณลำตัว แต่สุดท้ายเขาก็รอดมาได้ราวปาฏิหาริย์

อดัม สเตรนจ์

เขาผู้กำกับหนังสั้นและผู้กำกับโทรทัศน์วัย 46 ปี โชคร้ายประสบเหตุเจอฉลามขาวรุมทำร้ายลากไปในน้ำต่อหน้านักท่องเที่ยวร่วม 200 ชีวิต โดยเขาพยายามร้องขอความช่วยเหลือก่อนโดนฉลามขาวอีกตัวลากไปจนเสียชีวิตในที่สุด หลังออกไปว่ายน้ำเล่นที่ชายหาดมูริไว ประเทศนิวซีแลนด์

เบธานี ฮามิลตัน

เธอคือเจ้าของเรื่องจริงจากภาพยนตร์ Soul Surfer โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น (2011) เด็กสาวที่แม้จะสูญเสียแขนซ้ายไปจากการโดนฉลามกัดระหว่างเล่นเซิร์ฟ ตั้งแต่อายุได้เพียง 13 ปี แต่ด้วยความรักในกีฬาชนิดนี้และความเพียรพยายาม เธอได้ลุกขึ้นมาเล่นเซิร์ฟอีกครั้งจนลงแข่งขันได้

ทาดาชิ นากาฮาระ

นักเล่นเซิร์ฟชาวญี่ปุ่นวัย 41 ปี เคราะห์ร้าย โดนฉลามยักษ์ กัดขาขาดวิ่นทั้งสองข้าง ขณะกำลังนอนราบอยู่บนแผ่นกระดานวินด์เซิร์ฟ เพื่อรอโต้คลื่นลูกใหญ่อยู่กลางทะเล แต่เนื่องจากนายนากาฮาระเสียเลือดมาก จึงทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ชายหาดรัฐนิวเซาต์เวลส์ ออสเตรเลีย นับเป็นนักท่องเที่ยวรายที่ 2 ซึ่งถูกฉลามทำร้ายที่รัฐนี้ในช่วงเวลาแค่ 24 ชั่วโมง

เบน เกอร์ริง

นักเล่นเซิร์ฟชาวออสเตรเลียวัย 29 ปี ถูกฉลามขาวกัดขาขาดระหว่างเล่นเซิร์ฟที่หาดฟัลคอนบีชทางตอนใต้ของเมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย โดยเขาได้รับบาดเจ็บเสียขาตั้งแต่บริเวณหัวเข่าลงไป เขาได้หมดสติและเสียเลือดอย่างรุนแรง

เรียกได้ว่าข่าวที่เกิดขึ้นจริงอ่านแล้วทำหวาดเสียวไม่กล้าลงทะเลไปหลายวัน และล่าสุดเมื่อมีข่าวว่านักท่องเที่ยวถูกปลาฉลามทำร้ายอยู่บ่อยครั้ง ค่ายหนัง Mono Film จึงนำภาพยนตร์สุดระทึกแนวนี้เข้ามาฉายในไทย เรียกได้ว่าดูไปยกขาขึ้นไปแน่นอน

47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก เข้าฉายในไทย 13 กรกฎาคม 2017