ส่มภัคเสี่ยน หม่ำ จ๊กมก เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา

หม่ำ หนุน เอ็ม กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก ส่มภัคเสี่ยน

Home / ข่าวหนัง / หม่ำ หนุน เอ็ม กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก ส่มภัคเสี่ยน

เรียกว่าเป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกเลยทีเดียว สำหรับ ส่มภัคเสี่ยน โดยสาวเอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลงมากำกับเอง หลังจากที่ผ่านผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร 2 และยังเป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์มาแล้วในเรื่องทาสรักอสูร โดยมีคุณพ่อ หม่ำ จ๊กมก มาเป็นที่ปรึกษาทั้งยังร่วมแสดงในเรื่องอีกด้วย

สำหรับการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก เอ็ม เผยว่ารู้สึกตื่นเต้น แต่ก็รู้สึกอบอุ่นด้วย มีพ่อมาอยู่ข้างๆ และยังมีสามีด้วยก็อุ่นใจเข้าไปอีก อีกทั้งนักแสดงหลายคนที่เวลาเข้ากองถ่ายก็รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ทุกคนน่ารักให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำการบ้านเข้ากองมาก่อนทุกคน สิ่งที่ตัดสินใจให้มาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากบิลด์อารมณ์มานาน และได้เข้ากองถ่ายประมาณ 2-3 รอบแล้ว สำหรับการทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ ก็คิดว่ามันถึงเวลาที่จะให้พ่อได้พักบ้าง แล้วก็ได้มาโชว์ฝีมือ พ่อจะได้หมดห่วง

ทางด้านคุณพ่อหม่ำเองก็บอกว่ายังคงไม่วางมือ แต่จะหาจังหวะดีๆ ค่อยทำหนังอีกที เพราะรู้สึกว่าตัวเองอายุมากขึ้น อยากอยู่ข้างหลังมากกว่า จริงๆ ก็หวั่นใจอยู่ ก็เลยอยู่ข้างๆ ลูกตลอด ซึ่งบางทีเขาอาจจะยังไม่เข้าใจภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา ก็อยู่ด้านหลังเขาตลอดเป็นเหมือนแอ็คติ้งโค้ช ตอนนี้ก็ยังไม่ปล่อยเต็มตัวและมั่นใจว่าถ้าเป็นหนังดราม่า กุ๊กกิ๊ก เชื่อว่าลูกสาวทำได้ แต่ถ้ามีเรื่องแก๊กเข้ามา เขาอาจจะไม่เข้าใจภาษาอีสานถ่องแท้ เลยต้องอยู่ข้างๆ เขาไว้ก่อน พอเขาได้รู้แล้ว คิดว่าหนังเรื่องหน้าเขาคงเข้าใจหมดแล้ว

 

ส่วนในเรื่องของการทำงานในกองถ่าย คุณพ่อกับลูกสาวก็เผยว่า พ่อจะคอยบอกคอยสอนตลอด หากมีปัญหาในการถ่ายทำเกิดขึ้นหรือมีความรู้สึกที่ไม่ตรงกันก็จะคุยกันทันที ปรับเข้าหากันคนละครึ่งทาง หรือไม่ก็ถ่าย 2 แบบ แล้วค่อยไปเลือกเอาอีกทีตอนตัดต่อ

นอกจากนั้นคุณพ่อซุปตาร์ตลกยังบอกอีกว่าตอนนี้ก็ไม่เป็นห่วงอะไรแล้ว ห่วงแค่เรื่องเมื่อไหร่จะมีหลานเท่านั้น เรื่องพักงานก็มีบ้างที่ท้อ อยากห่างๆ ไว้บ้าง ตอนนี้ก็ลดรายการไป เหลือแค่รายการชิงร้อยชิงล้านกับรายซูเปอร์หม่ำ ถ้าปีหนึ่งทำหนังสองเรื่องก็จะไม่ได้พักเลย ลูกชายทำเรื่องหนึ่ง ลูกสาวเรื่องหนึ่ง ก็ต้องอยู่คอยช่วยทั้งสองคน ตอนนี้ก็อยากอยู่เลี้ยงหลานแล้ว ได้แต่เอาลูกคนข้างบ้านมาเลี้ยงจนคนอื่นเข้าใจผิดคิดว่าเอ็มท้องก่อนแต่ง ถ้าจะวางมือจริงก็อยากไปเที่ยวในไทย แต่การไปเที่ยวก็เรื่องที่ลำบากอยู่ เพราะมีแฟนคลับเข้ามาหา เข้ามาถ่ายรูปตลอด แต่ก็ดีใจ เคยปลอมตัวแล้วไม่เวิร์ก เขาก็จำได้อยู่ดี การใช้ชีวิตไม่ลำบาก ถ้าไม่คิดอะไรมาก เพราะเราเป็นคนของเขา ส่วนด้านลูกสาวก็บอกว่าเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของพ่อ เพราะพ่อพักผ่อนน้อย แล้วก็มีเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ อยากให้ลดลงบ้าง แต่คุณพ่อก็รีบบอกว่าถ้าเป็นเวลางานก็ไม่ดื่มอยู่แล้ว

 

ส่มภัคเสี่ยน มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 31 สิงหาคมนี้
เอ็ม บุษราคัม นำทัพนักแสดงเปิดตัวภาพยนตร์ ส่มภัคเสี่ยน ม่วนซื่นถึงนครพนม