ตุ๊ดตู่กู้ชาติ ถั่วแระ เชิญยิ้ม วงษ์คำเหลา ส่มภัคเสี่ยน หม่ำ จ๊กมก เทียมใจ วงษ์คำเหลา แวว จ๊กมก แหยม ยโสธร

คุ้มแล้วล่ะที่ใช้ชีวิตมา ขอให้แววไปดี!! หัวอกพี่ชายอาลัยถึงน้องสาว หม่ำ-ถั่วแระ พูดถึงแววในช่วงชีวิตสุดท้าย

Home / ข่าวหนัง / คุ้มแล้วล่ะที่ใช้ชีวิตมา ขอให้แววไปดี!! หัวอกพี่ชายอาลัยถึงน้องสาว หม่ำ-ถั่วแระ พูดถึงแววในช่วงชีวิตสุดท้าย

ในช่วงที่เหตุการณ์สูญเสียของศิลปินดาราแถวหน้าของวงการบันเทิงในช่วงเดือนกรกฎาคมนั้น ก็สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัว คนใกล้ชิด และแฟนคลับที่ติดตามผลงานกันมาอย่างยาวนาน และหนึ่งในนั้นดาวตลกคนดังแถวหน้าของเมืองไทย ที่วันนี้ภาพความสนุกสนานของเธอจะอยู่ในความทรงจำของทุกคน เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือที่รู้จักกันในชื่อ แวว จ๊กมก น้องสาวสุดที่รักของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ที่ปีนี้จะได้เห็นเขาในภาพยนตร์ถึงสองเรื่อง ได้แก่ ตุ๊ดตู่กู้ชาติ และ ส่มภัคเสี่ยน ล่าสุดพี่หม่ำได้เดินทางมายังวัดคงคา สถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของน้องสาวสุดที่รักยิ่ง

งานวันนี้เหล่าศิลปินแวดวงตลกชื่อดังต่างก็เดินทางมารดน้ำศพและแสดงความไว้อาลัยกันอย่างคับคั่ง และจังหวะหนึ่ง หม่ำ จ๊กมก พร้อมกับ ถั่วแระ เชิญยิ้ม ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า

ถั่วแระ : ก่อนที่เสียก็นัดจะไปคุยงานกัน
หม่ำ : วันนั้นเป็นลางสังหรณ์ว่าอยากลงมาที่ครัวเร็ว ๆ ผมจะลงมาก่อน พอผมลงมาก็ไม่เห็นเขา ปกติเขาจะมาปัดกวาด เลยผิดสังเกต บ่ายสามให้คนไปเคาะก็ไม่ตอบ สี่โมงไปเคาะก็ไม่ตอบ เลยให้คนไปงัดห้อง เพราะล็อกจากข้างใน

ก่อนหน้านี้มีอาการอะไรไหม

หม่ำ : เขาไม่เคยเข้าโรงพยาบาล ไม่ได้ป่วยอะไร ไม่ชอบหาหมอด้วย เมียผมชวนไปก็ไม่ไป เขาบอกว่าถ้าไปก็จะไปเอง ตายก็ตายเอง คืนที่เขาจะเสียรู้สึกจะพูดมากกว่าทุกครั้ง หมอบอกตายประมาณ 8 โมง แล้วไปเจอศพตอน 4 โมงกว่า ๆ เกือบ 5 โมงเย็น ผมว่าเขารีบคลานไปหาโทรศัพท์ เพราะเขามีเบอร์เมียผม พอเมียผมเข้าไปดูแล้วร้องเสียงหลง ผมรู้เลยว่าใช่แน่ ผมว่าเขาคงไม่ห่วงอะไรแล้ว คงห่วงลูกชายคนเล็ก กับลูกชายคนโตเพิ่งกลับมาจากฮ่องกง พอทราบข่าวก็มาเลย เขาเป็นห่วงคนเล็กมากกว่า

พี่แววมีลักษณะเด่นยังไง

ถั่วแระ : เป็นผู้หญิงที่ดีดดิ้นพอสมควร ถ้าฉายแววก็ไม่ต่างกับพี่ชายเลย เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ตลกรู้จักกันหมด เป็นคนดีครับ
หม่ำ : จริง ๆ เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง แต่เล่นกับผมไม่กล้าเล่นเท่าไร จะชอบเล่นกับเมียผม เล่นกับน้อง ชอบทะเลาะกันกับน้อง เขาชอบร้องชอบเต้น ร้องเต้นทั้งวัน
ถั่วแระ : เขาเป็นแม่บ้านตัวน้อย หม่ำต้องการอะไร เพื่อนต้องการอะไร เขาจะหา จะทำอาหารคาวหวานให้พวกเรากินตลอด
หม่ำ : ผมนั่งเฝ้าศพเขาคนเดียวเป็นชั่วโมงก่อนที่เขาจะมาชันสูตร (เสียงเครือ) ลูบหลังคิดถึงตอนที่เคยดุด่าเขา เขาฟังแต่ไม่เคยทำตาม เมียกับญาติก็นั่งร้องไห้อยู่หน้าบ้าน ผมนั่งเฝ้าน้องคนเดียว ก็ขอให้น้องไปดี ไปอยู่ในที่ ๆ สุขสบาย ขอให้น้องไปอยู่ในที่เบิกบานใจ ไม่ต้องเป็นห่วงข้างหลัง ลูกเต้าก็เป็นฝั่งเป็นฝาหมดแล้ว คุ้มแล้วล่ะที่ใช้ชีวิตมา ขอให้แววไปดี

แม้ว่าพักหลังนี้แฟน ๆ อาจจะไม่ได้เห็นสาวแววในเบื้องหน้ามากนัก แต่เบื้องหลังการถ่ายทำก็ยังเป็นน้องสาวที่ดีให้การดูแลพี่ชายอย่างหม่ำ จ๊กมก ด้วยดีตลอดมา และเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้พี่ชายได้ทำหน้าที่เป็นเบื้องหน้าได้อย่างดีที่สุด แฟนคลับภาพยนตร์ของสาวแววที่คิดถึงกันก็สามารถติดตามผลงานภาพยนตร์ แหยม ยโสธร และ วงษ์คำเหลา ที่เคยฝากความสนุกสนานไว้ให้แฟนคลับคิดถึงตลอดไป

ตัวอย่างภาพยนตร์ส่มภัคเสี่ยน

ตัวอย่างภาพยนตร์ตุ๊ดตู่กู้ชาติ