bankkok dangerous Diamond Eyes Mono 29 My Best BodyGuaed กุมภาพันธ์ ชาคริต แย้มนาม ตาสัมผัสผี รักออกแบบไม่ได้

5 หนังห้ามพลาดของชาคริต แย้มนาม ก่อนไปมันกับซีรีส์เรื่องล่าสุด Diamond Eyes ตาสัมผัสผี

Home / ข่าวหนัง / 5 หนังห้ามพลาดของชาคริต แย้มนาม ก่อนไปมันกับซีรีส์เรื่องล่าสุด Diamond Eyes ตาสัมผัสผี

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีมากความสามารถ สำหรับ ชาคริต แย้มนาม ที่เจ้าตัวผ่านบทบาทการแสดง ทั้งละคร ภาพยนตร์ และซีรีส์ ซึ่งผลงานแต่ละอย่างนั้นก็เป็นการพิสูจน์บทบาททางการแสดงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะทางด้านภาพยนตร์ที่มีหลายต่อหลายเรื่องที่เป็นที่จดจำสำหรับคอหนังได้เป็นอย่างดี ไปดูกันว่า 5 หนังห้ามพลาดของชาคริต แย้มนามจะมีเรื่องใดกันบ้าง

1.รักออกแบบไม่ได้ (1998)

รักออกแบบไม่ได้ถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้หนุ่มชาคริตแจ้งเกิดเลยก็ว่า เพราะจากความฮอตฮิตในสมัยนั้น ทำให้นักแสดงทั้ง ทาทา ยัง, เรย์ แม็คโดนัลด์, อ้น ศรีพรรณ และหลิว มนัสวี ดังเป็นพลุแตก จนกวาดรางวัลจากเวทีใหญ่ๆ มามากมาย อาทิ รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ประจำปี พ.ศ. 2541 ในด้านบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมและกำกับภาพยอดเยี่ยม รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 7 ประจำปี พ.ศ. 2541 ในด้านภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 8 ประจำปี พ.ศ. 2541 ในด้านภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และหนุ่มชาคริตยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงนำชายอีกด้วย

รักออกแบบไม่ได้ ว่าด้วยเรื่องของความรักระหว่างเพื่อนในกลุ่ม ทั้งแบบความรักแบบเพื่อน และความรักแบบหนุ่มสาว การพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อน ไปเป็นคนรัก ปริม (ทาทา ยัง), อาร์ท (เรย์ แม็คโดนัลด์), ปืน (ชาคริต แย้มนาม), ฝุ่น (มนัสวี กฤตานุกูลย์) และ ชมพู่ (ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) เป็นเพื่อนสนิทที่อยู่ในกลุ่มที่เรียกชื่อว่า โอเนกาทีฟ เนื่องจากสมาชิกในกลุ่มทั้งห้าคน ต่างมีหมู่เลือดกรุ๊ป O เหมือนกัน แต่ ปริม กับ ฝุ่นเท่านั้นที่มี Rh ลบ

2.กุมภาพันธ์ (2003)

ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น สำหรับ กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทย ผลงานการกำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค ออกฉายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2003 โดยเรื่องนี้หนุ่มชาคริตได้ประกบคู่เจี๊ยบ โสภิตนภา แน่นอนว่าหนังเรื่องก็ได้กลายเป็นหนังรักในดวงใจของหลายๆ คนไปแล้ว ทั้งบทบาทการแสดงของพระ-นางที่ทำให้เกิดความลึกซึ้งกินใจ อีกทั้งในเรื่องนี้เองหนุ่มชาคริตก็ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 13 อีกด้วย

กุมภาพันธ์ ว่าด้วยเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีโอกาสรับรู้ถึงกำหนดวันตายของตัวเอง เธอตัดสินใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เพียงสี่เดือน บินไปนิวยอร์ก เพื่อลืมความจริงอันแสนเจ็บปวดทั้งหลายที่เมืองไทย แต่ที่นิวยอร์ก เธอกลับประสบอุบัติเหตุ ตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง เมื่อรู้สึกตัวขึ้นมา เธอกลับจำอะไรไม่ได้แม้แต่ชื่อของตัวเอง ท่ามกลางบรรยากาศที่แปลกตา กลางเมืองอันแปลกแยกและสับสน ในซอกหลืบของความมืดแห่งมหานครนิวยอร์ก ที่นั่นเธอได้พบกับบุรุษลึกลับ ที่เธอไม่เคยรู้เลยว่าเขาเป็นใคร ทำงานอะไร รู้เพียงแต่ว่า เขาเป็นคนๆ เดียวที่คอยดูแลเธอตลอดมา เวลาที่ผ่านไปแต่ละวัน แม้จะทำให้บาดแผลของเธอดีขึ้น แต่นั่นก็ไม่สำคัญเท่ากับความรู้สึกที่เธอได้รับจากเขา ความรู้สึกที่เหมือนกับได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่ความรักจะสำคัญอย่างไร ถ้าเธอได้รับรู้ว่า ช่วงเวลาอันแสนสุขนี้ มีเวลาถึงแค่เพียงกุมภาพันธ์เท่านั้น

3.Bankkok Dangerous ฮีโร่ เพชฌฆาต ล่าข้ามโลก (2008)

ในภาพยนตร์เรื่อง Bankkok Dangerous นับได้ว่าเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับฝั่งฮอลลีวูดของหนุ่มชาคริตเลยก็ว่าได้ ซึ่งถือว่ามีนักแสดงไทยจำนวนไม่มากที่จะมีโอกาสแบบนี้ ความพิเศษของหนังเรื่องนี้ก็คือนอกจากจะใช้นักแสดงไทยมารับบทนำแล้วยังมีการถ่ายทำที่ประเทศไทยอีกด้วย อีกทั้งยังได้นักแสดงชาวฮ่องกง หยาง ไฉ่หนี และเป้ย ปานวาด และนักแสดงไทยอย่าง นิรัติศัย กัลย์จาฤก และดอม เหตระกูล มาร่วมแสดงด้วย

Bankkok Dangerous ว่าด้วยเรื่องของโจ (Nicolas Cage) เป็นมือปืนรับจ้างชาวอเมริกันฝีมือระดับพระกาฬ ทำงานโดยยึดกฎ 4 ข้อ และตรงต่อเวลาเสมอ โดยไม่พลาดแม้แต่วินาทีเดียว โจเดินทางมาถึงกรุงเทพเพื่อสังหารบุคคล 4 คนตามคำสั่งของ สุรัตน์ (นิรัติศัย กัลย์จาฤก) และ อรัญ (ดอม เหตระกูล) มือขวาของสุรัตน์ เมื่อมาถึงโจได้พบกับ ก้อง (ชาคริต แย้มนาม) เด็กหนุ่มผู้หากินข้างถนนด้วยการหลอกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โจได้ว่าจ้างก้องให้เป็นคนเดินสารระหว่างตนกับสุรัตน์ โดยมี อ้อม (ปานวาด เหมมณี) แดนเซอร์สาวเป็นนกต่อ แต่ต่อมาโจได้พบกับ ฝน (Charlie Young) เภสัชกรสาวผู้เป็นใบ้ ผู้ที่ทำให้จิตใจเขาอ่อนโยนลง โจได้ทำลายกฎของตนเองลงโดยการสอนก้องและรับเป็นลูกศิษย์ เมื่อโจสังหารคนไทยไป 3 คนแล้ว พบว่าคนสุดท้ายที่อยู่ในบัญชีให้สังหารตามคำสั่งของสุรัตน์นั้น เป็นนักการเมืองที่ดีตามคำบอกเล่าของก้อง โจจึงตัดสินใจในที่สุดว่าไม่สังหารเขา ทำให้สุรัตน์และอรัญต้องตามเก็บโจและก้องแทน

4.แฟนเก่า (2009)

เรียกว่าเป็นที่ฮือฮาไม่น้อย สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ของหนุ่มชาคริต เนื่องจากกระแสที่ได้รับจากการปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ออกมานั้นเรียกว่าถล่มทลายเลยทีเดียว เพราะว่าในเรื่องนอกจากความสยองขวัญแล้วยังมีฉากเลิฟซีนดุเดือดอีกด้วย จากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เองทำให้หนุ่มชาคริตตกเป็นข่าวฉาว แต่อย่างไรก็ตามหนุ่มชาคริตก็ผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้ นอกจากการแสดงที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขาเทคนิคการสร้างภาพพิเศษยอดเยี่ยมอีกด้วย

แฟนเก่า ว่าด้วยเรื่องของ เคน (ชาคริต แย้มนาม) พระเอกหนุ่มสุดฮอต เป็นที่ใฝ่ฝันของสาวๆ ด้วยความที่เป็นหนุ่มหล่อเลือกได้ เรื่องราวชีวิตรัก การเปลี่ยนคู่ควงของเขาจึงตกเป็นข่าว Gossip ในสื่อบันเทิงบ่อยครั้ง รวมไปถึงครั้งที่เคนคบหากับมีนไฮโซสาว และโบ นักศึกษาสาวใสซื่อบริสุทธิ์ที่มอบทั้งตัวและหัวใจให้กับเขา แต่เวลาผ่านไปไม่นานเคนก็ทะเลาะกับมีนแล้วหันไปควงกับพลอยนางเอกใหม่มาแรงของวงการ ซึ่งการคบหาควงกันไปไหนต่อไหนของทั้งคู่ไม่พ้นการติดตามของปาปารัสซี่นำภาพข่าวมาตีแผ่ และทันทีที่มีข่าวว่าพลอยคือผู้หญิงที่เคนจะแต่งงานด้วย หลังจากวันนั้นชีวิตของเคนก็ไม่มีความเป็นส่วนตัวอีกเลย เหมือนมีใครบางคนติดตามเขาไปทุกที่ทุกเวลาและเคนก็ต้องเจอเหตุการณ์ป่วนประสาทที่เขาเองก็เดาไม่ถูกว่า มาจากบรรดา แฟนเก่าหรือแฟนคลับ หรือพวกปาปารัสซี่กันแน่ เมื่อข่าวฉาวๆ และการคุกคามที่รุนแรงมากขึ้นนิมิต ผู้จัดการส่วนตัวของเคนจึงเข้ามาช่วยเคลียร์ปัญหา โดยให้เคนเก็บตัวเพื่อหลบข่าวและความวุ่นวายที่บ้านพักริมทะเล แต่แล้วความสุขของเคนก็หมดลงเมื่อคนข้างกายของเขาเริ่มหายไปจากชีวิตทีละคนๆ เคนจึงรู้ว่าคนที่ตามรังควานมาตลอด ก็คือแฟนเก่า คนหนึ่งของเคนที่ยังรักและหึงหวงเขาอยู่

5.My Best Bodyguard (2010)

My Best Bodyguard เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เรียกว่ามีความพิเศษมากอีกเรื่องหนึ่ง เนื่องจากเป็นผลงานการกำกับของสิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร โดยได้รับพระกรุณาจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงนำแสดงพร้อมกับนักแสดงอื่นๆ อาทิ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, ธีรภัทร์ สัจจกุล, สงกรานต์ เตชะณรงค์ ชอว์น หยู และหนุ่มชาคริต แย้มนามก็เป็นหนึ่งในนักแสดงเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ My Best Bodyguard ยังถูกเสอนชื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมและสาขาเทคนิคการสร้างภาพพิเศษยอดเยี่ยมอีกด้วย

My Best Bodyguard ว่าด้วยเรื่องของกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่สามารถคร่าชีวิตคนได้ทั้งประเทศในเวลาอันรวดเร็ว นทีผู้เป็นบิดาของนิชาพยายามเตือนลูกสาวซึ่งเป็นนักข่าวให้ออกห่างจากเรื่องดังกล่าว แต่ทว่าเธอเข้าใกล้เรื่องนี้มากขึ้น บิดาจึงส่งทัศน์ คอยปกป้องคุ้มครองเธอ แต่เธอก็มิได้พอใจกับการกระทำนี้นัก กรุงเทพมหานครกลายเป็นห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ซึ่งนิชาต้องหยุดเรื่องนี้ไว้ จึงเกิดการไล่ล่าขึ้น

ถือว่าหนุ่มชาคริต แย้มนามนั้น ได้ผ่านบทบาทการแสดงภาพยนตร์ที่หลากหลาย ทั้งเรื่องรัก บู๊แอคชั่น สยองขวัญ พร้อมทั้งยังมีรางวัลการันตีมากมาย ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ฝีมือของหนุ่มชาคริตได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นเร็วๆ นี้ หนุ่มชาคริตยังได้มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน ในซีรีส์ Diamond Eyes ตาสัมผัสผี ซึ่งเป็นผลงานการเป็นผู้จัดครั้งแรกของ บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ และได้ภาคภูมิ วงษ์จินดา มาเป็นผู้กำกับอีกด้วย

Diamond Eyes ตาสัมผัสผี ว่าด้วยเรื่องราวเกิดขึ้นจาก ผู้กองเพชร ภูมิไท (ชาคริต แย้มนาม) ตำรวจหนุ่มฝีมือดี แห่งหน่วยสืบสวนสอบสวนพิเศษ ที่ชื่อว่า DEI (Diamond Eyes Investigation) ถูกลอบทำร้ายโดยฝ่ายศัตรูจนสูญเสียดวงตาข้างซ้ายไป แต่มีผู้ใจบุญคนหนึ่งบริจาคดวงตาให้ และดวงตานี้เป็นดวงตาวิเศษที่สามารถทำให้มองเห็นดวงวิญญาณได้ ผู้กองเพชรจึงใช้ดวงตานี้เป็นตัวช่วยในการคลี่คลายคดีต่างๆ และอีกหนึ่งข้อสงสัยที่มีอยู่ในใจของผู้กองเพชร ก็คือ.. ใครคือผู้ที่บริจาคดวงตานี้มาให้นั่นเอง

Diamond Eyes ตาสัมผัสผี จะออกอากาศ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.40 น ทางช่อง mono 29 เริ่ม 17 กรกฎาคมนี้