การ์ตูน Wonder Woman โดนวิจารณ์หนัก!! ในตัวอย่าง Professor Marston and the Wonder Women

Home / mashable, ข่าวหนัง / การ์ตูน Wonder Woman โดนวิจารณ์หนัก!! ในตัวอย่าง Professor Marston and the Wonder Women

original by Angie Han

ถ้าคิดว่าเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่สาว Wonder Woman บนจอเงินที่เพิ่งชมกันไปในช่วงที่ผ่านมาจะมีเรื่องราวที่สนุกสนานแล้ว แต่เทียบไม่ได้เลยกับเรื่องราวหลังฉากอันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่สาวคนนี้

Professor Marston and the Wonder Women ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตที่ไม่เป็นไปตามแบบแผนของคนในยุคสมัยนั้นของ Dr. William Moulton Marston นักจิตวิทยามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและนักประดิษฐ์ที่ช่วยค้นคิดเครื่องจับเท็จรุ่นใหม่และได้ให้กำเนิดเรื่องราว Wonder Woman ในปี 1941

มาร์สตันมีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัดกับภรรยาสาว Elizabeth Marston ซึ่งเป็นนักจิตวิทยาและนักประดิษฐ์เช่นเดียวกัน และ Olive Byrne นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ตอนหลังได้กลายมาเป็นผู้ช่วยงานวิจัยของ Dr. William Moulton Marston

ความสัมพันธ์ของคนทั้งสามเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างตัวละครซูเปอร์ฮีโร่สาว Wonder Woman และตัวละครนี้ได้ใส่ความเป็นเฟมินิสต์ของสองสาวลงไป ในเวลาต่อมาดอกเตอร์เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งผิวหนังในปี 1947 สองสาวจึงอยู่ด้วยกันและเลี้ยงดูมาร์สตันน้อยร่วมกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นถึงสิ่งที่มาร์สตันจะรับมืออย่างไรกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงในเรื่องราวของ Wonder Woman ที่ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความรุนแรง การทรมาน และการชื่นชอบความเจ็บปวด แม้ตัวตนที่แท้จริงของ Wonder Woman จะยังไม่แน่ชัดนัก คล้ายกับความสัมพันธ์ของคนทั้งสามที่อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ชัดเจนสำหรับผู้คนในยุคสมัยนั้น

Professor Marston and the Wonder Women เข้าฉายในสหรัฐฯ 27 ตุลาคม 2017

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Professor Marston & The Wonder Women’ trailer delves into the superhero’s true origins