ABABO-The New Blood Project Let Them See Love กานต์ธีรา ขาวสะอาด ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร ต๊ะ ศิวัช ศิริชัย ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช นลิน อันนันนับ ปภาวี จิณสิทธิ์ ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ พชร พิทักษ์จำนงค์ พลอยใส AF12 มอร์ วสุพล เกรียงประภากิจ อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบิน แคลร์ จิรัศยา วงษ์สุทิน แบงค์ วิสิทธิ์ สีหะวงษ์

เปิดหนังแลกด้วยเลือด ABABO-The New Blood Project เรื่องรักของคน 4 กรุ๊ปเลือด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เปิดหนังแลกด้วยเลือด ABABO-The New Blood Project เรื่องรักของคน 4 กรุ๊ปเลือด

เป็นอีกหนึ่งงานที่สร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างดี สำหรับโครงการ Let Them See Love 2017 ภายใต้แนวคิด ABABO-The New Blood Project ร่วมมอบความรักผ่านการบริจาคโลหิต ซึ่งเป็นครั้งแรกของการจัดทำภาพยนตร์สั้น 4 เรื่อง 4 แบบ จากผู้กำกับเลือดใหม่ 4 คน ที่จะใช้ 4 กรุ๊ปเลือด ได้แก่ A, B, AB และ O มาเป็นโจทย์ในการทำบทภาพยนตร์ เล่าเรื่องราวความต่างของคนแต่ละกรุ๊ปเลือดและจะนำแสดงโดยผู้ที่มีกรุ๊ปเลือดนั้นๆ และแสดงโดยผู้ที่มีกรุ๊ปเลือดนั้นจริงๆ โดยภาพยนตร์สั้นประกอบด้วย 4 เรื่อง ด้วยกันได้แก่ กรุ๊ป A: Pink Cheek, กรุ๊ป B: Dead and More, กรุ๊ป AB: AB Normal และกรุ๊ป O: Ok, friend ซึ่งเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปเมื่อ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน

เลือดกรุ๊ป A เรื่อง Pink Cheek ว่าด้วยเรื่องราวของ พิม เด็กสาวที่ต้องการมีแก้มแดงเพื่อที่จะได้สวยแบบแม่ของเธอที่เป็นดารา เธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้แก้มแดง เช่น ออกกำลังกาย กินมะเขือเทศ แต่งหน้า แต่แล้วสุดท้ายเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอคนพบวิธีการที่ทำให้แก้มแดงอย่างเป็นธรรมชาติ กำกับภาพยนตร์โดย แม้ว ปภาวี จิณสิทธิ์ นำแสดงโดย อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบิน ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์

เลือดกรุ๊ป B เรื่อง Dead and More ว่าด้วยเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างคนกับซอมบี้ โดย มอร์ เป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่รอดอยู่บนโลก จนวันหนึ่งเขาได้พบกับซอมบี้ที่มาติดกับดักที่บ้าน จึงทำให้เขาได้มีเพื่อนร่วมโลกอีกครั้ง แต่นับวันเจ้าซอมบี้ก็ยิ่งอิดโดยเพราะขาดเลือดที่เป็นอาหารหลัก แล้วคนกับซอมบี้จะอยู่ร่วมกันได้อย่างไร กำกับภาพยนตร์โดย พัด พชร พิทักษ์จำนงค์ นำแสดงโดย มอร์ วสุพล เกรียงประภากิจ

เลือดกรุ๊ป AB เรื่อง AB Normal ว่าด้วยเรื่องราวของ outsider เปิดใจลองใช้ชีวิตเพื่อนคนอื่น พระเอกของเรื่องเป็นโรคธาลัสซีเมีย ทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต แปลกแยกกับคนปกติทั่วไป วันหนึ่งเขาจึงอยากประชดชีวิตตัวเอง ทำตัวบ้าๆ ไม่ต้องระวังเรื่องโรค จะเป็นตายอย่างไรก็ไม่สน แต่ยังมีเพื่อนสนิทที่คอยหยุดและให้แง่คิด กำกับภาพยนตร์โดย แบงค์ วิสิทธิ์ สีหะวงษ์ นำแสดงโดย ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร ต๊ะ ศิวัช ศิริชัย นลิน อันนันนับ

เลือดกรุ๊ป O เรื่อง Ok, friend ว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่นวัยเรียนของ โอ เด็กผู้หญิงธรรมดาที่แอบเพื่อนสนิทที่มีแฟนอยู่แล้ว แถมยังเป็นดาราขวัญใจคนมากมาย กำกับภาพยนตร์โดย แคลร์ จิรัศยา วงษ์สุทิน นำแสดงโดย พลอยใส AF12 ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช กานต์ธีรา ขาวสะอาด

สำหรับภาพยนตร์ ABABO-The New Blood Project จะเปิดให้ผู้บริจาคโลหิตได้ชมฟรีในระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2560 รอบ 14.00 น. และ 17.00 น. ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ www.letthemseelove.com โดยใช้เลขบัตรประจำตัวผู้บริจาคโลหิตในการจอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และนำบัตรประจำตัวผู้บริจาคโลหิตมาแลกรับบัตรได้ที่หน้างานโรงภาพยนตร์ ก่อนเวลาฉาย 2 ชั่วโมง หรือติดตามรายละเอียดการรับสิทธิได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/letthemseelove ทั้งนี้ผู้บริจาคโลหิต 1 ท่านจะได้รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ จำนวน 3 ที่นั่ง