Christopher Nolan Dunkirk คริสโตเฟอร์ โนแลน

เพจดังดรามาหลังดู Dunkirk แล้วไม่สนุก เหน็บเพจหนังให้คะแนนเยอะเพราะรับเงิน!!

Home / ข่าวหนัง / เพจดังดรามาหลังดู Dunkirk แล้วไม่สนุก เหน็บเพจหนังให้คะแนนเยอะเพราะรับเงิน!!

กลายเป็นเรื่องราวดรามาให้ผู้คนได้แสดงความคิดเห็นไปแล้วเรียบร้อย หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Dunkirk ผลงานล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) เข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้วในหลายประเทศ ก็สามารถทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐฯ ได้อย่างน่าประทับใจที่ 50.5 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกในเวลานี้อยู่ที่ 105.9 ล้านเหรียญ และได้รับเสียงวิจารณ์ที่อยู่ในขั้นดีทีเดียวในเว็บไซต์มะเขือเน่า

แน่นอนว่าเหล่านักวิจารณ์ในบ้านเรา โดยเฉพาะผู้ที่ทำเพจเกี่ยวกับการรีวิวภาพยนตร์ทั้งหลายต่างก็เดินทางไปชมกัน และเขียนรีวิวภาพยนตร์กันออกมาชนิดที่ว่าให้คะแนนเต็มในหลายเพจด้วยกัน และแอดมินเพจ กระทู้ดราม่าพันทิป ก็เข้าไปชมมาแล้วเช่นกัน และให้ความเห็นที่แตกต่างจากเพจอื่น ๆ อย่างชัดเจน ซึ่งการเห็นต่างในแวดวงภาพยนตร์ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่ประการใด แต่เรื่องราวเริ่มบานปลายจากรูปที่แอดมินได้โพสต์ ซึ่งข้อความที่ระบุในรูปนั้นเป็นการโจมตีเพจที่ทำรีวิวภาพยนตร์อื่น ๆ ว่ารับเงินใช่หรือไม่

ในเวลาต่อมาแอดมินเพจก็ได้ออกมาชี้แจงถึงการพาดพิงเพจอื่นภาพยนตร์อื่น ๆ พร้อมกับออกมากล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยลูกเพจบางส่วนมองว่าอยากให้แอดมินโฟกัสเป้าหมายของเพจมากกว่าด้วยการนำกระทู้ดราม่ามาให้อ่านกันเหมือนเคยมากกว่า

โดยส่วนตัวแล้วมองว่า ภาพยนตร์เป็นเรื่องของศิลปะ บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ ก็ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา ภาพยนตร์บางเรื่องมีคะแนนรีวิวและได้รับเสียงวิจารณ์จากนักวิจารณ์ที่ดี แต่ภาพยนตร์อาจจะไม่เป็นที่ถูกใจของมวลมหาประชาชน อาจจะทำรายได้ต่ำกว่าที่คาดไว้ก็เป็นไปได้ หรือภาพยนตร์บางเรื่องที่นักวิจารณ์ไม่ประทับใจ แต่กลับทำรายได้อย่างต่อเนื่องจากผู้ชม ก็ปรากฏให้เห็นบ่อยครั้ง

ที่สุดแล้วการรีวิวและการให้คะแนนของภาพยนตร์ตามเว็บไซต์หรือเพจต่าง ๆ นั้น เป็นเพียงตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจเท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วต่อให้นักวิจารณ์รีวิวเชียร์สุดลิ่มทิ่มประตู แต่ถ้าดูแล้วไม่โอเค ท่าทางไม่น่าสนุก หรือไม่ถูกจริตของเรา ผู้ที่จะเสียเงินเข้าไปชมอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ก็สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเองว่าจะเข้าไปชมหรือไม่

Dunkirk เข้าฉายในไทยแล้ว วันนี้