15+ ไอคิวกระฉูด พลอย ศรนรินทร์

ขออนุญาตค่ะ!! พลอย ศรนรินทร์ นักเรียนหญิงตัวอย่าง ขอเล่าถึงบทบาทที่ได้รับ ในหนัง 15+ ไอคิวกระฉูด

Home / ข่าวหนัง / ขออนุญาตค่ะ!! พลอย ศรนรินทร์ นักเรียนหญิงตัวอย่าง ขอเล่าถึงบทบาทที่ได้รับ ในหนัง 15+ ไอคิวกระฉูด

กลายเป็นนักแสดงสาวที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในแวดวงภาพยนตร์ไทยไปแล้ว สำหรับ พลอย ศรนรินทร์ ที่ในปีนี้แฟน ๆ ได้เห็นผลงานการแสดงของเธอไปแล้วถึงสองเรื่องด้วยกัน เริ่มจากภาพยนตร์แนวสยองขวัญสั่นประสาทของเด็กนักเรียนวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ไปเรียนพิเศษย่านใจกลางเมืองเรื่อง สยามสแควร์ และต่อด้วยกับผลงานสยองขวัญอีกเรื่องอย่าง เปรต อาบัติ ที่นำเอาภาพยนตร์อาปัติมาฉายแบบไดเรกเตอร์คัต เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นได้สิ่งที่ผู้กำกับอย่างเล่าอย่างแท้จริง

ล่าสุด พลอย ศรนรินทร์ กลับมาใส่ชุดนักเรียนอีกครั้งในภาพยนตร์ไทยเรื่อง 15+ ไอคิวกระฉูด กับคาแรกเตอร์นักเรียนสาวสุดเนิร์ดเรียบร้อยขนานแท้ จนกลายเป็นเป้าหมายให้เด็กนักเรียนชายกลุ่มหนึ่งทำภารกิจติดเรตเพื่อเอาชนะใจให้ได้ ซึ่งสาวพลอยก็ได้พูดถึงบทบาทที่ได้รับในครั้งนี้ให้ฟังว่า

เรื่องนี้พลอยรับบทเป็น สุดารัตน์ ค่ะ ก็จะเป็นเด็กที่เนิร์ดมาก ๆ จะใส่แว่นทำหน้าบึ้งแทบทั้งเรื่อง ก็จะไม่ค่อยยิ้มกับใคร ไม่ค่อยเฟรนด์ลี่เท่าไร เป็นคนนิ่ง ๆ ขรึม ๆ พูดจาออกแนววิชาการ ภาษาที่ใช้ในเรื่องก็จะแปลก ๆ จากคนอื่นเขาไปเลยค่ะ เพราะเราทั้งเรียนเก่งไม่ออกนอกลู่นอกทาง พวกคุณครูก็เลยยึดเราเป็นมาตรฐานให้ทุกคนทำตาม คือถ้าเดินเข้ามาในโรงเรียนก็จะมีสแตนดี้ของเราด้วย คือทุกคนต้องแต่งตัวให้เป๊ะถูกระเบียบเหมือนเราทุกอย่างจนหลายคนหมั่นไส้ รวมถึงแก๊งพระเอกที่จะวางแผนเอาชนะเราจนเกิดเป็นเรื่องราวสนุกสนานวุ่นวายในเรื่องค่ะ

บทนี้เรียกว่าแตกต่างไปเลยค่ะ ปกติก็จะเล่นเป็นวัยรุ่นธรรมดา แต่ในเรื่องนี้ด้วยความที่ต้องเป็นเด็กเนิร์ดใส่แว่น ไม่มีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศ แล้วก็จะหน้านิ่งตลอด คาแรกเตอร์นี้จะไม่มีอะไรตรงกับพลอยเลยค่ะ ไดอะล็อกก็ค่อนข้างวิชาการ ซึ่งเราก็ไม่เคยใช้มาก่อน มันก็เลยค่อนข้างยากและท้าทาย ต้องทำการบ้านหนักเหมือนกันค่ะ

หนูรู้สึกว่านี่เป็นภาพยนตร์ของวัยรุ่นจริง ๆ เราจะเล่าแทบทุกเรื่องถึงการที่เรามีอายุในช่วงวัยนี้ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างทั้งด้านความคิด, ร่างกาย, เพื่อน คือเรื่องนี้มันก็จะออกแนวทะลึ่ง ครบรสค่ะ มีตลก มีดราม่า มีแนวแบบป็อปปีเลิฟคุยกันหวานแหวว ได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนที่โรงเรียนแล้วก็ได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของครอบครัว มันเข้มข้นมากจริง ๆ เราก็จะเล่าในหลาย ๆ แง่ อยากให้ทุกคนได้ดูจริง ๆ ค่ะ

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทของสาวพลอยที่น่าสนใจไม่น้อย ใครที่เป็นแฟนคลับติดตามผลงานมาตั้งแต่เรื่องแรก ๆ แล้ว เชื่อได้ว่าสาวเนิร์ดคนนี้จะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน

15+ ไอคิวกระฉูด เข้าฉายในไทย 3 สิงหาคม 2017

LIVE บรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ 15+ ไอคิวกระฉูด

เน็ตไอดอลคืนชีพ! บอลลูน ขอทวงคืนบัลลังก์ความเซ็กซี่ใน 15+ ไอคิวกระฉูด